Chế độ ăn uống nhiều thực vật, chất béo tốt giúp phòng ung thư. Ảnh: Freepik

Ung thư vú là nguyên do tốt nhất dẫn tới mất mạng vì ung thư tại bạn gái. Bịnh cũng có nguy cơ đe dọa vào phái mạnh giới, sử dụng dù ít gặp. Theo Medical News Today (Hoa Kỳ), những nhân tố hiểm họa chưa thể điều chỉnh ví dụ tiền sử gia đình, độ tuổi già. Song phái mạnh cũng như đàn bà có nguy cơ suy giảm hiểm họa lớn mạnh ung thư vú với liệu pháp điều chỉnh thói quen sống, chế độ sinh hoạt lành mạnh. Chụp quang tuyến vú rất hay dưới độ tuổi 40 cũng là góp phần chẩn đoán kịp thời căn căn bệnh này cũng như trị bệnh sớm.

Những cái đồ ăn góp phần suy giảm rủi ro

Món ăn thực vật: Theo hiểu biết của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, có sự liên quan giữa suy giảm hiểm họa ung thư vú dưới tắt kinh cũng như khẩu phần ăn quá nhiều rau, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt cũng như ít carbohydrate tinh chế. Ăn một số cái rau không đựng tinh bột, rau cũng như hoa quả giàu carotenoid (sắc tố trong thực vật) ví dụ việt quất, bắp cải, cà chua… cũng có nguy cơ hạn chế hiểm họa ung thư vú âm đặc tính mang thụ thể estrogen.

Khẩu phần ăn Địa Trung Hải: Theo khảo sát ở trên hơn 22.000 trường hợp tại Hy Lạp, khẩu phần ăn Địa Trung Hải hạn chế mất mạng vì hầu hết nguyên do, gồm có cả ung thư vú. Khẩu phần ăn này cũng góp phần suy giảm tình hình thừa cân cũng như béo phì, vốn là một vài nhân tố ẩn chứa hiểm họa dẫn tới ung thư vú.

1 thử nghiệm lâm sàng năm 2015 đăng ở trên tạp chí JAMA giúp nhìn thấy, dưới lúc tắt kinh, một vài trường hợp ăn theo chế cấp độ Địa Trung Hải có cho thêm dầu ô liu nguyên hoạt chất suy giảm hiểm họa nhiễm phải ung thư vú ác đặc tính so mang một vài trường hợp ăn theo chế độ sinh hoạt có tự chủ.

Khẩu phần ăn giàu canxi: Theo Quỹ Khảo sát Ung thư thay giới, khẩu phần ăn giàu canxi có nguy cơ giữ an toàn phòng ngừa bịnh lý ung thư vú. Những sản phẩm từ sữa là 1 nguồn đem tới canxi, vitamin D cũng như axit linoleic không ít, có nguy cơ giữ an toàn phòng ngừa quá trình lớn mạnh của ung thư vú.

Những đồ ăn cần thiết phải không nên

Món ăn có sự liên quan rõ ràng mang bịnh lý ung thư vú. Tuy vậy, nguy hiểm tích lũy của chế độ sinh hoạt yếu có nguy cơ thực hành nâng cao hiểm họa ung thư. Để ăn áp dụng lành mạnh, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến nghị không nên hay cái trừ một số cái đồ ăn ví dụ thịt đỏ, thịt nấu, quần áo áp dụng có đàng, sản phẩm ngũ cốc tinh chế, đồ ăn nấu, rượu bia.

Rối loạn thói quen sống tích cực

Rối loạn thói quen sống có nguy cơ hạn chế hiểm họa ung thư vú ví dụ giữ gìn trọng số lượng người khỏe mạnh. Trường hợp nặng cần thiết phải có 150-300 phút luyện tập luyện mang cường cấp độ bình quân hay 75-150 phút vận động thể hoạt chất cường cấp độ mạnh hàng tuần để phòng ngừa ung thư vú. Ngồi hay ở trong khoảng thời gian dài được coi một số trang bị điện tử có mối liên quan vào nâng cao hiểm họa nâng cao cân, thừa cân cũng như béo phì, có nguy cơ giúp hình thành hiểm họa ung thư vú. Đàn bà giúp con bú hạn chế hiểm họa ung thư vú. Trường hợp giúp con bú càng nhiều thì chức năng giữ an toàn phòng ngừa ung thư vú của họ càng cao.

Nguyên do hàng đầu xác của ung thư vú là không điển hình song có nguy cơ nắm được một số nhân tố hiểm họa của căn căn bệnh này để phòng chống.

Kim Uyên
(Theo Medical News Today)