Các chuyên gia khuyến cáo không lên giường nằm quá sớm để tránh cảm giác trằn trọc. Ảnh: Freepik

Đêm trước một vài dịp trọng đại đó là hôm lấy vợ, hôm ban đầu thực hành hành động tại 1 siêu thị mới thường hay dễ dàng là 1 chuyến bay, rất nhiều trường hợp bắt gặp hiện trạng căng thẳng tới biến mất ngủ. Tiến sĩ Phyllis Zee, Giám đốc Trung tâm Y học về Giấc ngủ cùng với Mao mạch ở Trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern, cho thấy đây là tình trạng vĩnh viễn thường thì, tiếp diễn mang rất nhiều trường hợp.

“Em bắt gặp hiện trạng này rất nhiều lần. Ví như bạn chưa thể ngủ liền tức khắc, đừng căng thẳng, tâm trạng căng thẳng chẳng góp phần ích gì đâu”, ông trình bày.

Raj Dasgupta, phó giáo sư y học ở Đại học Y khoa Keck, có nhận định giống. Ông cho thấy đồng hồ sinh học của người được lập trình 1 giải pháp khi không. Sở hữu một vài trường hợp là “cú đêm”, hàng ngày thức khuya, hành động không nên ngủ muộn là rất không dễ khăn.

Những thầy lang từng chỉ ra một vài giải pháp để giảm sút bớt nỗi căng thẳng truy cập đêm trước hôm trọng đại, từ ấy góp phần đa số trường hợp ngủ kịp thời, ngon giấc hơn.

Đừng tìm mọi cách đi ngủ quá kịp thời

Những thầy lang khuyến khích đa số trường hợp giảm thiểu vào giường quá kịp thời, từ khoảng tầm 8-9h tối giả dụ đây chẳng hề lịch cuộc sống đời thường. Việc này sẽ tạo cảm thấy trằn trọc, căng thẳng.

Thay thế truy cập ấy, “hãy bắt đầu mở đèn tại chế cấp độ phải chăng nói từ 8h hay 9h tối cùng với đặt mục tiêu đi ngủ truy cập 10h”, tiến sĩ Zee cho thấy.

Tiến sĩ Dasgupta cũng khuyến nghị đa số trường hợp làm giảm ánh sáng xanh từ đèn LEDs, màn hình điện thoại, trang bị cách. Đây là mẫu ánh sáng “đánh lừa não bộ”, làm bộ não tưởng rằng trời hiện đang sáng.

“Việc này cản trở người giải xuất những hormone cấp thiết đó là melatonin, góp phần bạn không khó ngủ”, Dasgupta trình bày.

Ông khuyến nghị đa số trường hợp tắt những trang bị điện tử đó là điện thoại logic, máy đặc điểm, máy đặc điểm bảng khoảng tầm hai tiếng trước thời điểm phán quyết đi ngủ.

Tập luyện thiền, chánh niệm cùng với tập luyện thở

Dasgupta cho thấy tâm trạng lo lắng về hành động “chính mình có ngủ không thiếu giấc thường hay không” chủ yếu là rào cản không nhỏ nhất để tới mang giấc ngủ thoả thích, có nguy cơ thực hành nghiêm trọng thêm những khúc mắc về giấc ngủ thời điểm này đó là biến mất ngủ.

Ông yêu cầu làm theo chánh niệm cùng với thiền định để dùng lại tâm thay thế bình tĩnh. “Một vài giải pháp này có nguy cơ thực hành dịu tâm trí cùng với người, góp phần giai đoạn đi truy cập giấc ngủ sinh ra không khó chịu, từ từ hơn”, ông trình bày.

Những thầy lang cho thấy một trong số những giải pháp hàng đầu để đi truy cập giấc ngủ là hay gặp truy cập khá thở.

“Có 1 phương pháp gọi là ‘giải pháp thở 4-7-8’, từng được chỉ ra rằng là giảm thiểu lo lắng. Bạn chỉ cần thiết phải hít thở sâu trong 4 giây, giữ gìn khá thở trong 7 giây cùng với nhẹ nhàng nhả khá, thở xuất thời điểm đếm từ 1 tới 8. Lặp lại những bước này vài ba lần rồi tạm giới hạn cùng với lưu tâm coi bạn có nguy cơ nhận thấy thư thái hơn thường hay không”, tiến sĩ Dasgupta trình bày.

Giảm thiểu sử dụng rượu bia cùng với ăn quần áo ngọt

“Giảm thiểu tiêu thụ caffein dưới bữa trưa cùng với làm giảm sử dụng rượu sắp giờ đi ngủ, bởi cả hai đều có nguy cơ thực hành đứt quãng giấc ngủ. Thời điểm tác động của rượu giảm sút đi, hệ thần kinh được kích hoạt đánh thức bạn dậy kịp thời hơn hay hôm.

Đi kèm ấy, trong rượu cất vô cùng rất nhiều dưỡng chất có hại đó là methanol, chì… Một vài trường hợp hàng ngày sử dụng rượu trước thời điểm đi ngủ có nguy cơ gặp phải một vài bịnh về dạ dày, gan, ruột, thần kinh…

“Ví như đói dưới bữa tối, hãy ăn nhẹ những món không đàng, không khó tiêu hóa để không gặp phải biến mất ngủ”, tiến sĩ Dasgupta trình bày.

Công nghệ xử trí thời điểm nhận cuộc gọi khi 1/2 đêm

Trước hôm trọng đại, rất nhiều trường hợp sẽ nhận thấy phiền nhiễu bởi những cuộc gọi cuối hôm để xử trí nốt một vài công hành động còn dang dở, nhiều khi những cuộc gọi tới truy cập 1/2 đêm. Vsevolod Polotsky, giáo sư y khoa, giám đốc khảo sát giấc ngủ ở Trường Y Đại học Johns Hopkins, đưa ra một vài giải pháp để ứng phó mang trường hợp này.

Ban đầu là không bật đèn, tìm mọi cách bình tĩnh, chấm dứt cuộc trả lời liền tức khắc cùng với tái phát giường. Kế tiếp, giả dụ bạn chưa thể ngủ lại tầm khoảng 10 phút, ông khuyến nghị đi sang phòng khác biệt, bật đèn nhạt cùng với đọc 1 cuốn sách thật nhàm ngấy. Thời gian này, đa số trường hợp giảm thiểu dùng trang bị điện tử, vì chúng phát xuất ánh sáng xanh có nguy cơ đánh thức bạn vĩnh viễn.

Giáo sư Polotsky cũng không lưu ý xét nghiệm những địa chỉ email, bình luận, giảm thiểu rửa bát đĩa hay đi xuất triệt để nhà. Bạn cần phải ngồi thiền, thư thái cùng với nghĩ về một vài điều không khó chịu. Thời điểm đấy, cơn mót ngủ sẽ khi không kéo tới.

Thục Linh (Theo CNN)