Cha mẹ nên cho trẻ ăn dặm bằng cá hồi với một lượng phù hợp. Ảnh: Shutterstock

Câu trả lời:

Một số chiếc cá, trong số đó có cá hồi được xếp đăng nhập nhóm thịt trắng. Cá hồi có màu vàng cam là bởi có đựng 1 số lượng bé myoglobin, màu đỏ đặc thù là bởi sắc tố carotenoic có tên astaxanthin quy chuẩn. Astaxanthin này có nguy cơ là lắng đọng tự dưng hay nhân tạo bởi món ăn sử dụng để nuôi cá.

Cá hồi có chi phí chữa trị dưỡng chất đắt hơn những chiếc cá khác biệt, mang lại số lượng protein khá nhiều, từ 20g – 22gam/100 gram cá, tương đương sở hữu số lượng protein trong thịt bò, thịt gà. Đồ ăn cũng mang lại vitamin A, vitamin D, nguy hiểm nhất là omega 3 cùng với hầu hết những axit amin cần thiết mà người không tự lắng đọng.

Đối sở hữu trẻ ăn dặm, về mặt lý thuyết, thời điểm trẻ đầy đủ 6 tháng độ tuổi thì cha mẹ có nguy cơ giúp trẻ tập luyện ăn đa số những chiếc thức ăn khác biệt nhau. Tuy vậy, ăn thức ăn gì (trong số đó có cá hồi) cũng tùy theo lối sống thường tập luyện quán ăn dùng của mẹ. Ví như mẹ chưa bao giờ ăn cá hồi hay có cơ địa không khó dị ứng sở hữu cá thì hạn chế tập luyện giúp trẻ ăn cá hồi nhanh chóng thời điểm mới ăn dặm. Chuyện là bộ máy tiêu hóa của trẻ chưa quen, chưa hoàn thiện, có nguy cơ làm cho nhỏ gặp phải mất cân bằng tiêu hóa hay dị ứng.

Không tính chảy, thịt cá hồi có kết cấu lỏng lẻo, ví như cá không tươi hay không nấu, bảo quản uy tín tốt thì khá là không khó gặp phải trùng roi tấn công, sản xuất histamin gây nên dị ứng. Bởi vì thế, bên cạnh hành động khuyên về lựa chọn cá sử dụng các biện pháp an toàn, mẹ cần phải tập luyện giúp trẻ ăn dặm cá hồi từ tháng trang bị 7. Thời gian đấy nhỏ thích nghi sở hữu hành động ăn dùng, những chiếc thức ăn.

Thời gian ăn dặm, quy tắc chung là phụ huynh tập luyện giúp trẻ thực hành quen sở hữu đồ ăn, có nghĩa là ăn từ ít lên quá nhiều. Thời gian mới tập luyện ăn cá hồi, nhỏ chỉ cần phải giúp trẻ ăn từ ⅓ lên ½ số lượng tương đương sở hữu số lượng thịt trẻ quen ăn.

Cho dù cá hồi có chi phí chữa trị dưỡng chất cao tuy nhiên ví như nuôi trong cơ hội không chắc chắn rửa ráy có nguy cơ sẽ lây nhiễm những kim chiếc nặng nề, chẳng hạn như thủy ngân, asen… Ăn cá này trong khoảng thời gian dài có nguy cơ dẫn tới lây nhiễm những kim chiếc nặng nề, lắng đọng lên 1 mức mức độ sẽ gây nên vướng mắc về tính mạng giúp trẻ. Bởi vì thế, cha mẹ chỉ cần phải giúp trẻ ăn dặm cá hồi từ 3 lên 4 lần/tuần, đi kèm với những thức ăn khác biệt để cho thêm phổ biến hoạt chất dưỡng chất giúp trẻ.

Tiến sĩ, thầy thuốc Phạm Thị Thu Hương
Đội ngũ Phòng khám đa khoa tư nhân Dưỡng chất Nutrihome