Tình trạng mãn kinh sớm khiến chị em dễ rơi vào trạng thái căng thẳng cực độ. Ảnh: Freepik

Phần lớn phụ nữ bắt đầu hết kinh tại mức độ độ tuổi từ 45 lên 55. Tại Hoa Kỳ, mức độ độ tuổi hết kinh bình quân đầu từ năm 51 độ tuổi. Theo Heath.com, cứ 100 chị em nữ giới liệu có 1 đối tượng bắt đầu trải qua những dấu hiệu nhận biết khó khăn chịu của liệu trình hết kinh kịp thời trước lúc bước sang độ tuổi 40.

Tắt kinh kịp thời thường hay tiếp diễn tiếp diễn lúc buồng trứng của chị em nữ giới giới hạn cung ứng trứng, gây ra số lượng estrogen phải chăng. Một số dấu hiệu nhận biết phổ biến như là có rối loạn kinh nguyệt hay ngày kinh nguyệt lạ thường, khô âm hộ, điều chỉnh tâm trạng hay kích thích khả năng tình dục tình dục, biến mất thao túng bọng đái.

Tắt kinh kịp thời thường hay là con đường gây ra bệnh vô sinh bởi vì hàm số lượng estrogen trong người gặp phải suy yếu sút. Không kể xuất, hiện trạng này còn gây ra một vài mối nguy hại về tính mạng khác biệt như là bệnh lý tim mạch, loãng xương, sa sút trí tuệ cũng như hoang mang. Ở dưới là một vài nhân tố khiến cho những bạn gái không khó bắt gặp hiện trạng này.

Điều chỉnh bị nhiễm sắc thể

Điều chỉnh bị nhiễm sắc thể là 1 nhân tố gây ra hết kinh kịp thời. Tác nhân vì gen FMR1, 1 gen tạo nên chứng bệnh gãy bị nhiễm sắc thể X (Fragile X). Một số đối tượng bị bệnh chứng bệnh này thường hay gặp phải suy suy yếu trí tuệ, trễ vững mạnh, có một vài biến đổi về hành vi,… Bạn nữ thuộc nhóm chứng bệnh gãy bị nhiễm sắc thể X hay có di truyền từ gia đình sẽ hình thành một vài biến đổi tại buồng trứng gây ra không đủ hụt trứng mối liên quan lên bị nhiễm sắc thể X kém, từ ấy trở nên cần phải chứng hết kinh kịp thời.

Bị bệnh tự miễn

Tắt kinh kịp thời có nguy cơ từ một vài dấu hiệu nhận biết của bệnh lý tự miễn dịch, ví như bệnh lý tuyến giáp hay nhiễm trùng khớp kiểu phải chăng. Ví như những bạn gái có tiền sử nhiễm bệnh tự miễn, đội ngũ miễn dịch trong người bắt đầu thâm nhập những nang trong buồng trứng, một vài túi không to địa điểm trứng to lên. Vì vậy thực hiện trở ngại chức năng vận động cũng như gây ra hiện trạng hết kinh kịp thời.

Hút thuốc kháng sinh lá cũng như sử dụng rượu bia

Theo những nhà hợp lý, chị em nữ giới hút thuốc kháng sinh lá sẽ thực hiện suy suy yếu estrogen cũng như giúp đăng nhập liệu trình hết kinh kịp thời. 1 khảo sát giúp phát hiện, chị em nữ giới hút thuốc kháng sinh lá có nguy cơ bắt đầu hết kinh kịp thời hơn chị em nữ giới không hút thuốc kháng sinh từ 1- 2 năm.

Không kể thuốc kháng sinh lá, rượu cũng là yếu tố. Vì hành động tiêu thụ quá quá nhiều quần áo sử dụng có cồn sẽ có nguy cơ kích hoạt những nhân tố mối nguy hại gây ra hết kinh kịp thời.

Nguyên nhân thói quen sống

Estrogen được lưu trữ trong mô mỡ. Vì vậy, một vài chị em nữ giới quá gầy thường hay ít dự trữ estrogen hơn, từ ấy khiến cho họ không khó bị mối nguy hại gặp phải cạn kiệt estrogen kịp thời hơn. Không kể xuất, những khảo sát chứng minh khẩu phần ăn chay, lười tập luyện thể thao cũng như không đụng chạm sở hữu ánh nắng mặt trời đều có nguy cơ tạo nên hết kinh kịp thời.

Động kinh

Động kinh là 1 chứng biến đổi thụt giật xuất phát từ não. Thành phần gặp phải động kinh có quá nhiều chức năng gặp phải suy buồng trứng nguyên phát, gây ra hết kinh. Rối loạn nồng mức độ hormone vì hết kinh có nguy cơ tác động lên những cơn thụt giật tại một vài đối tượng gặp phải động kinh.

Những phương pháp khắc phục hiện trạng hết kinh kịp thời

Theo những nhà hợp lý, không có liệu pháp để phòng tránh liệu trình hết kinh kịp thời. Để gia tăng những dấu hiệu nhận biết, chị em nữ giới cần phải đáp ứng chế độ sinh hoạt lành mạnh, tập luyện thể thao liên tục. Những bác sĩ y tế khuyên hành động tập luyện thể thao, ăn sử dụng lành mạnh, ngủ đầy đủ giấc cũng như thao túng hoang mang là chìa khóa để giữ cân không nhỏ khỏe mạnh. Vì vậy, trường hợp có lối sống hút thuốc kháng sinh lá hay sử dụng rượu bia, những bạn gái cần phải cắt bỏ kịp thời để thao túng những dấu hiệu nhận biết hết kinh.

Không kể điều chỉnh thói quen sống, những những chiếc đồ ăn góp phần người cung cấp estrogen. Chính vì vậy, những bạn gái cần phải cung cấp những chiếc hạt như là hạt lanh, hạt hướng dương, hạt mè, hạnh nhân, óc chó… sản phẩm từ đậu nành cộng những chiếc cá béo (cá ngừ, cá thu, cá trích…) trong khẩu phần ăn để cung cấp axit béo omega-3. Chị em phụ nữ cung cấp nguồn dinh dưỡng xơ dồi dào từ táo, cà rốt, lựu, dâu tây, đấng mày râu việt quất, nho,…

Huyền My (Theo Health.com, Healthline, WebMD)