Vệ sinh nhiệt kế

Nhiệt kế thủy ngân là vật dụng giúp đỡ tính mệnh hay gặp góp phần thăm khám thân nhiệt ngay cũng như thuận tiện. Nhưng, bạn cần thiết phải khuyến khích biện pháp đo cũng như khu vực đo nhiệt kế thủy ngân để uống 1 biện pháp sử dụng các biện pháp an toàn đạt kết quả chủ yếu xác!

1Kỹ thuật đọc nhiệt kế thủy ngân

Trước thời gian uống nhiệt kế thủy ngân, hãy nhớ lau sạch sẽ để bảo đảm nhiệt kế không mắc phải viêm. Cần sử dụng 1 lát bông gòn, ngấm cồn cũng như lau sạch sẽ đầu nhiệt kế, nghĩa là khu vực kim chiếc sẽ đụng chạm sở hữu người thời gian đo.

Vệ sinh nhiệt kế

Để có được chỉ số nhiệt cấp độ chủ yếu xác, nên làm theo đúng biện pháp đo nhiệt kế thủy ngân cũng như đáp ứng những bước dưới:

Bước 1: Hãy cầm chắc đuôi nhiệt kế, sử dụng lực cổ tay vẩy mạnh nhiệt kế để nhiệt cấp độ suy giảm xuống sau mức 35 cấp độ C.

Cầm chắc đuôi nhiệt kế, dùng lực cổ tay vẩy mạnh nhiệt kế cho xuống dưới mức 35 độ C

Bước 2: Giúp nhiệt kế thủy ngân truy cập khu vực đo cũng như giữ gìn nguyên khu vực của nhiệt kế thủy ngân tại khu vực ấy ít nhất từ 5 – 7 phút.

Cho nhiệt kế thủy ngân vào vị trí đo và giữ nguyên nhiệt kế thủy ngân ở vị trí đó ít nhất từ 5-7 phút

Bước 3: Cuối cộng, bạn rút cũng như đọc kết trái hiển thị trên kia nhiệt kế.

Rút và đọc kết quả hiển thị trên nhiệt kế

Dưới thời gian uống xong nhiệt kế, bạn hãy lau đầu nhiệt với khăn sạch sẽ. Uy tín tốt hơn, bạn cần thiết phải nhúng nhiệt kế qua cồn cũng như rửa ráy kỹ lưỡng, xong hãy đặt nhiệt kế truy cập hộp để bảo quản nhé. 

2Một số khu vực đo để có kết trái chủ yếu xác nhất

Một vài biện pháp đo nhiệt kế thủy ngân trên kia người bạn có nguy cơ uống ví dụ dưới:

Tại trực tràng (khu vực hậu môn): Đo nhiệt kế tại khu vực này có nguy cơ cho thấy thân nhiệt chủ yếu xác nhất, hay được sử dụng giúp trẻ sơ sinh cũng như bé trai.

Đo nhiệt độ ở trực tràng (hậu môn)

Tại vùng da nách: Đo nhiệt cấp độ với biện pháp kẹp nhiệt kế thủy ngân truy cập nách là biện pháp sử dụng hay gặp nhất. Kỹ thuật này đạt kết quả ít tốn kém hơn từ 0,5 – 1,5 cấp độ C.

Đo nhiệt độ bằng cách kẹp nhiệt kế thủy ngân vào nách

Sau lưỡi: Hay sử dụng giúp đối tượng trầm trọng cũng như thanh không đủ niên. Hay đạt kết quả ít tốn kém hơn 0,3 – 0,8 cấp độ C so sở hữu đo tại trực tràng.

Đo nhiệt độ bằng cách kẹp nhiệt kế thủy ngân vào lưỡi

Dưới thời gian định vị được khu vực người mà bạn muốn đo, đặt đầu nhiệt kế ở ấy cũng như đợi trong tầm khoảng 5 – 7 phút, thời điểm cần phải có để cột thủy ngân dâng cao đến cũng như định vị nhiệt cấp độ chủ yếu xác. Hạn chế xê dịch nhiệt kế trong thời điểm đợi chờ bởi có nguy cơ làm theo sai lệch lệch kết trái.

Sau khi xác định được vùng cơ thể mà bạn muốn đo, đặt đầu nhiệt kế tại đó và chờ trong khoảng 5 – 7 phút

Lúc người bạn vượt quá 37 cấp độ C, bạn có nguy cơ đang mắc phải sốt, thời gian nhiệt cấp độ nhiều hơn 39 cấp độ C thì bạn cần thiết phải đi khám bác sĩ liền.

3 Một vài khuyến khích thời gian nhiệt kế thủy ngân mắc phải vỡ

  • Hạn chế uống những chiếc máy hút bụi bởi sẽ làm theo thủy ngân không khó bay truy cập không khí cũng như nâng cao chức năng đụng chạm.
  • Không sử dụng chổi để quét thủy ngân bởi sẽ làm theo thủy ngân vỡ thành khá nhiều giọt không to hơn. Tậu bột diêm sinh thường hay còn gọi là lưu huỳnh rắc truy cập khu vực thủy ngân rơi rồi sử dụng chổi quét kỹ lưỡng, thời gian ấy diêm sinh góp phần làm giảm quá trình bay khá của thủy ngân.
  • Thậm chí là đừng nên đổ thủy ngân truy cập cống, bởi thủy ngân là hoạt chất độc có nguy cơ dẫn tới hư hại đội ngũ ống nước cũng như dẫn tới ô lây nhiễm nguồn nước.
  • Ví như áo quần dính thủy ngân, cần thiết phải để tách riêng rẽ sở hữu một số đồ khác biệt nhằm làm giảm quá trình lây nhiễm của thủy ngân. Giẫm đến thường hay sử dụng vải sờ truy cập thủy ngân sẽ làm theo thủy ngân lan rộng hơn.

Điều bạn nên tránh khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡ

Nhiệt kế thủy ngân là thiết bị tương đối hay gặp bởi biện pháp uống dễ thực hiện cũng như chi phí thành yêu thích sở hữu túi tiền, bạn cần thiết phải biết biện pháp uống sở hữu chiếc nhiệt kế này để hạn chế lây nhiễm độc thủy ngân nhé!