Thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ảnh: Freepik

Theo Medical News Today, 1 tìm hiểu làm theo trong hơn 12 năm, phân tích dữ liệu sắp 4.000 đấng mày râu giới cùng với đàn bà phía trên 65 độ tuổi tại Hoa Kỳ, giúp nhòm thấy ăn không ít thịt đỏ thực hiện nâng cao mối nguy hại bị những bệnh lý tim mạch.

Một vài thành phần này khoảng thời gian trước đã từng tham gia đăng nhập liệu trình để ý dài hạn của Viện Y tế Đất nước Hoa Kỳ, vĩnh viễn chưa có khúc mắc tính mạng về tim mạch. Họ tham gia tư vấn bảng nỗi niềm về lối sinh hoạt ăn áp dụng, gồm cả hành động tiêu thụ thịt đỏ, thịt nấu, cá, thịt gia cầm cùng với trứng. Họ báo cáo tần suất ăn một số thức ăn này, từ không bao giờ vào thường xuyên hay phần lớn hàng ngày.

Một số nhà tìm hiểu nghi ngờ rằng, thịt đỏ gây ra liệu trình cung ứng hoạt chất tiến hóa trong hệ vi sinh vật, có khả năng kích hoạt tạo ra bệnh lý tim mạch xơ vữa động mạch. Hiểm họa này tốn kém hơn tại một số thành phần phía trên 65 độ tuổi.

Tiến sĩ Meng Wang – Đại học Tufts (Hoa Kỳ) giải đáp mang Medical News Today rằng, tìm hiểu giúp nhòm thấy, ăn 1,1 phần (170-210g) thịt đỏ hàng ngày thực hiện nâng cao 22% mối nguy hại nhiễm bệnh tim mạch bởi vì xơ vữa động mạch. Thành phần nào ăn thịt trong cả 3 bữa hàng ngày sẽ thực hiện nâng cao 82% mối nguy hại nhiễm bệnh tim mạch.

Tiến sĩ Alex Moorman, thầy thuốc tim mạch ở UW Medicine tại Seattle, Hoa Kỳ, cho thấy, tìm hiểu này cũng hỗ trợ thực hiện rõ những hoạt chất tiến hóa trung gian có mối quan hệ giữa bệnh lý tim mạch bởi vì xơ vữa, tiêu thụ không ít thịt đỏ. Một số hoạt chất tiến hóa được định vị bởi vì tìm hiểu là trimethylamine N-oxide (1 hoạt chất hữu cơ có mối quan hệ vào mối nguy hại nhiễm bệnh tim mạch) cùng với những hoạt chất trung gian chủ yếu như là gamma-butyrobetaine cùng với crotonobetaine (2 hoạt chất này đều là carnitine, carnitine thường gặp trong những mô như là cơ xương cùng với cơ tim để tiến hóa axit béo).

Lúc ăn không ít thịt đỏ, hoạt chất tiến hóa lắng đọng thực hiện nâng cao gánh nghiêm trọng xơ vữa động mạch. Một số hoạt chất trung gian chủ yếu trong thịt đỏ tạo ra đám bám, thúc tống những bệnh lý xơ vữa động mạch, có khả năng hình thành một số biến cố bất lợi giúp tim. Không tính mối nguy hại cao nhiễm bệnh tim mạch bởi vì xơ vữa động mạch, tìm hiểu cũng giúp nhòm thấy ăn thịt đỏ có mối quan hệ vào mức đàng máu, insulin. Một số nhà tìm hiểu không nhận biết mối nguy hại tăng lên những bệnh lý tim bởi vì những hoạt chất tiến hóa tại thành phần ăn thịt gia cầm, trứng hay cá.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, ăn áp dụng lành mạnh gồm có trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, sản phẩm phần nhiều thực hiện từ ngũ cốc nguyên hạt, protein lành mạnh như là đậu, trái hạch, cá, hải sản, sữa ít béo hay không béo, thịt, gia cầm nạc, chưa qua nấu hỗ trợ tim khỏe hơn. Cộng với đấy, rối loạn lối sống là điều cần phải có đối mang tính mạng tổng thể, gồm tim mạch. Một số thầy lang gợi ý, bạn cần thiết phải tiêu thụ ít calo, gia tăng luyện tập thể thao, ngủ đầy đủ giấc mặt khác suy nhược stress trong công hành động, đời sống.

Hà Phượng (Theo Healthline, Medical News Today)