Việc tái nhiễm SARS-CoV-2 trong thời gian ngắn có thể xảy ra với tình trạng dịch hiện nay. Ảnh: Healthline

Chức năng miễn dịch của đối tượng đã bị Covid-19 sẽ giảm theo khoảng thời gian. Bên cạnh đó, một số biến chủng vi rút mới hình thành cần thiết phải hành động tái lây nhiễm cứng cáp có khả năng tiếp diễn. Những nguyên do giúp đăng nhập hành động tái lây nhiễm Covid-19 bao gồm: quá trình hình thành của một số biến chủng mới, chức năng miễn dịch suy suy nhược, suy nhược một số giải pháp chống lại thí dụ sử dụng khẩu trang cùng với giãn phương pháp.

Trung tâm Làm chủ cùng với Phòng tránh Dịch bịnh (CDC) Hoa Kỳ hiện đang xác định hiểu rõ về nhân tố cùng với thời gian tái lây nhiễm Covid-19 của một số người. Trước thời điểm Omicron hình thành, hành động tái lây nhiễm chưa thường bắt gặp. Trong 1 tham khảo hồi tháng 5, một số nhà tham khảo chẩn đoán hiểm họa tái lây nhiễm tại đối tượng là 6,7% trong 18 lên 22 tháng dưới lần lây nhiễm trước tiên. Tuy vậy, ngày nay, Omicron cùng với một số biến chủng phụ đã từng mất cân bằng sỏi diện của hành động tái lây nhiễm.

Thời gian một vài mất cân bằng đọng lại, vi rút có khả năng dễ thực hiện “né không nên” miễn dịch tại đối tượng đã từng tiêm vaccine, đã bị Covid-19. 1 tham khảo trong tháng 6 đã từng coi xét chức năng miễn dịch tại một số đối tượng lây nhiễm Omicron (biến chủng gốc BA.1 cùng với BA.2) trước kia. Tóm lại, chưa có quá trình không giống biệt về chức năng miễn dịch giữa một vài đối tượng được tiêm vacccine, đã bị Covid-19.

Một số biến chủng phụ BA.4 cùng với BA.5 của Omicron hiện thường bắt gặp nhất tại một số đất nước. Chúng cũng kháng chức năng miễn dịch trong người đối tượng khá là uy tín. Trong thời gian đấy, một số kháng thể trung hòa từ hành động tiêm chủng cùng với lây lan cũng nỗ lực ngăn không giúp vi rút gắn kết mang tế bào chủ.

Giới tham khảo chứng tỏ, một số kháng thể của đối tượng được tiêm vaccine thấy khó khăn khăn hơn trong hành động vô hiệu hóa một số biến chủng của Omicron. Chức năng trung hòa của kháng thể đấy cũng rẻ hơn mang một số kháng thể từ đối tượng đã bị Covid-19, gồm có BA.1 – biến chủng Omicron gốc.

1 tham khảo không giống trong tháng này cũng khẳng định thêm chẩn đoán trên kia. Một số nhà tham khảo có cảm giác mức mức độ trung hòa kháng thể từ BA.4 cùng với BA.5 rẻ hơn BA.1 hay BA.2 tại cả một vài đối tượng được tiêm vaccine cùng với đã bị Covid-19.

Chính vì vậy, ví như bạn bị Covid-19 trong làn sóng Omicron trước tiên hay dạo này nhất (BA.2), hành động tái lây nhiễm mang BA.4 hay BA.5 tận gốc có khả năng tiếp diễn. Tuy vậy, vẫn có thể bạn được miễn dịch uy tín ở hiện tại.

Thanh Thư (theo Healthline)