Xét nghiệm HSG ở nữ giới dùng để kiểm tra hình dạng tử cung và sự tắc nghẽn ở ống dẫn trứng. Ảnh: Being The Parent

HSG coi là một trong số các kiểm tra chức năng sinh lý trước hết được hướng dẫn tại một số chị em bắt gặp không dễ khăn trong hành động có bầu. Chị em phụ nữ mắc phải sẩy thai từ hai lần trở vào hay đang mắc phải bệnh vô sinh thiết bị phát, thầy thuốc sản khoa cũng khuyến cáo tuân thủ kiểm tra HSG. Tiểu phẫu này không gây nên cảm giác đau tuy nhiên tại một vài đối tượng có nguy cơ gây nên chuột rút từ mức cấp độ nhẹ vào bình quân.

HSG được làm theo dưới kỳ kinh nguyệt tuy nhiên trước hôm diễn biến trứng rụng. Việc này hỗ trợ xóa bỏ mối nguy hại tuân thủ kiểm tra khi đang có bầu. Chuyên gia có nguy cơ đề phóng khoảng thời gian là hôm trước hết tắt kinh để vào lịch xét nghiệm.

Phác đồ làm theo HSG

Bạn gái có nguy cơ được đòi hỏi lấy thuốc kháng sinh suy nhược đau lắm không kê đơn 1 giờ trước thời gian làm theo HSG. Tiểu phẫu này sẽ được làm ở bệnh viện đa khoa hay trung tâm y tế. Thời điểm làm theo HSG, người bệnh sẽ tọa lạc ngửa giống như tư thay thế thăm khám khoang chậu. Chuyên gia sẽ đặt 1 thiết bị gọi là mỏ vịt chèn để hỗ trợ âm hộ thường xuyên mở, dần dần tuân thủ sạch sẽ dạ con. Kế tiếp, 1 ống mỏng gọi là ống thông được đút vào cổ dạ con để đưa thuốc kháng sinh cản quang đăng nhập, mỏ vịt được uống xuất. Chuyên gia sẽ chụp ảnh với tia X quang fluoroscope nhờ hoạt chất lỏng phản quang được lấp đầy tại dạ con, đường dẫn trứng cùng với tràn xuất vùng chậu. Ví như đường dẫn trứng mắc phải tắc, người bệnh có nguy cơ nhận thấy không dễ chịu thời gian hoạt chất lỏng đi đăng nhập. Hãy giải đáp sở hữu thầy thuốc tức khắc thời gian bắt đầu nhận thấy không dễ chịu.

Dưới thời gian làm theo HSG, một vài bạn gái có nguy cơ nhận thấy âm hộ khá ướt át vì một ít hoạt chất dịch dưới thời gian tuân thủ kiểm tra tại dạ con bài tiết ra không kể cùng với có nguy cơ đi kèm với một ít huyết. Lắm khi, hiện trạng chuột rút nhẹ cũng có nguy cơ diễn ra dưới kiểm tra, một số người này có nguy cơ lấy thuốc kháng sinh suy nhược đau lắm không kê đơn để suy nhược dấu hiệu.

Ý nghĩa kết trái HSG

HSG hỗ trợ thầy thuốc xét nghiệm hai con đường cấp thiết sự liên quan vào khúc mắc sinh lý tại bạn gái. Trước tiên là được xem xét một số đường dẫn trứng có mắc phải tắc thường không. Ví như đường dẫn trứng mắc phải tắc, trứng chưa thể bắt gặp tinh binh cùng với chưa thể mang thai, đây là con đường gây nên làm cho quá nhiều đôi cặp chưa thể sinh cháu trong quá nhiều năm. HSG cũng hỗ trợ có cảm giác dáng hình của dạ con có thường thì thường không. Tại một vài chị em mắc phải sẩy thai hàng ngày có nguy cơ vì con đường là dạ con có dáng hình lạ thường. Thăm khám HSG cũng có nguy cơ giúp nhìn thấy một số khối sỏi xơ hay polyp có nguy cơ ngăn cản thời kỳ cấy ghép cùng với lớn mạnh của phôi thai. Một vài lạ thường tại dạ con sẽ được chữa bệnh với tiểu phẩu.

Nói chung, đây là kiểm tra diễn biến ngay cùng với đối sở hữu một vài đối tượng tận gốc không cảm giác đau. Viêm ít thời gian diễn ra, chỉ chiếm tầm 1% một số người. Tình hình này hay bắt gặp hơn tại một số chị em từng mắc phải viêm nhiễm hay có khả năng bị bệnh viêm vùng xương chậu (PID). Ví như mắc phải sốt hay cảm giác đau hôm càng nâng cao dưới kiểm tra, hãy vào thăm thăm khám chuyên môn. Ví như có tiền sử mắc phải PID, viêm nhiễm lây lan qua những đường tình dục hay tiểu phẩu bụng (ví dụ như cắt ruột thừa), thầy thuốc có nguy cơ kê đơn thuốc kháng sinh thuốc kháng sinh giúp tiểu phẫu ví dụ 1 cách phòng chống cung cấp.

1 mối nguy hại không giống có nguy cơ diễn ra là đối tượng bịnh lý mắc phải choáng ngất trong hay dưới thời gian làm theo. Cần thiết phải thông báo giúp thầy thuốc ví như nhận thấy hoa mắt dưới thời gian xét nghiệm cùng với tiếp tục nghỉ ngơi ngơi giúp vào thời gian nhận thấy không khó chịu hơn. 1 mối nguy hại ít gặp tuy nhiên có nguy cơ nặng trong kiểm tra HSG thí dụ dị ứng i-ốt. Điều cấp thiết cần phải thông báo sở hữu thầy thuốc về hầu hết một số bịnh lý sẵn có hay dấu hiệu bắt gặp bắt buộc trong lúc làm theo để có nguy cơ hạn chế được hầu hết một số rủi ro.

Bảo Bảo (Theo Very Well Family)