Nghiên cứu cho thấy người mập vẫn có thể khỏe mạnh nếu tập luyện thường xuyên để chất béo xấu chuyển hóa thành chất béo lành mạnh. Ảnh: Freepik

Jeffrey Horowitz, giáo sư ở Đại học Michigan, bác sĩ về thể thao cũng như trao đổi dưỡng chất, chứng tỏ: “Dinh dưỡng béo lành mạnh không hề số lượng dưỡng chất béo mà toàn bộ trường hợp có sẵn trong người. Thành phần có dưỡng chất béo lành mạnh thì tính mệnh chất lượng tốt hơn không ít so sở hữu trường hợp cộng số ca dưỡng chất béo không sử dụng biện pháp bảo vệ”.

Theo giáo sư Horowitz, quá trình không giống biệt cơ bản giữa hai mẫu dưỡng chất béo là hình dáng của tế bào mỡ. Dinh dưỡng béo lành mạnh cất vô cùng không ít tế bào mỡ bé, trong quá trình dưỡng chất béo không có lợi thì không. Những tế bào mỡ nặng chưa thể lưu trữ dưỡng chất béo không có lợi, làm chúng rò rỉ đăng nhập huyết sau loại axit béo. Do đó, những axit béo đi lại cũng như trú ngụ trong bộ phận không giống, chẳng hạn tim, cơ hay gan.

Bên cạnh đó, những tế bào mỡ lành mạnh cũng cất không ít ti thể vận động, là trung tâm năng số lượng của mọi những mẫu tế bào. Ti thể chuyển oxy cũng như món ăn thành năng số lượng tế bào. Nhìn chung, càng không ít ti thể, tế bào càng khỏe mạnh, đàn hồi chất lượng tốt, nhắc cả tế bào mỡ.

Cuối cộng, những mô mỡ khỏe mạnh cất đầy mao mạch, dịch chuyển oxy cũng như dưỡng chất hoạt chất lên tế bào mỡ hỗ trợ cải thiện chức năng miễn dịch, ngăn ngừa chứng nhiễm trùng. Trường hợp không nên mang tới không thiếu huyết cũng như giữ an toàn miễn dịch, những mô mỡ hay mắc phải nhiễm trùng cũng như có sẹo. Mặt khác, chúng giải xuất những dưỡng chất đăng nhập huyết gây nên tình hình nhiễm trùng không khác, cả tại một vài trường hợp không thừa cân.

Phương pháp luyện tập thể thao để mỡ không có lợi biến hóa thành mỡ chất lượng tốt

Tham khảo phóng bản đăng nhập tháng 6 của Đại học Copenhagen giúp dòm thấy tập luyện đều đặn có khả năng hỗ trợ dưỡng chất béo không có lợi biến hóa thành dưỡng chất béo lành mạnh, bất nhắc trọng số lượng người. Những bác sĩ thực hiện sinh thiết mỡ bụng từ không ít nhóm tình nguyện viên, gồm trường hợp trẻ độ tuổi ít chuyển động, trường hợp nặng độ tuổi ít chuyển động, trường hợp nặng độ tuổi vận động không ít. Nhóm vận động không ít số đông là đạp xe lâu năm, đều đặn.

Những tế bào mỡ tại bạn nam nặng độ tuổi, ít chuyển động giúp dòm thấy tính mệnh của ti thể hơi yếu. Họ có ít ti thể hơn tại dưỡng chất béo, năng số lượng vì chúng cung ứng xuất cũng ít. Trong lúc đấy, tế bào mỡ của bạn nam có tuổi đều đặn chuyển động cất không ít ti thể, còn có thể là không ít hơn cả trường hợp trẻ độ tuổi. Vì thế, tế bào mỡ của họ trình bày chung được mang tới năng số lượng chất lượng tốt hơn. Mô mỡ của họ cũng ít có triệu chứng nhiễm trùng bị nhiễm hơn so sở hữu mô mỡ của nhóm lười chuyển động.

“Luyện tập thể thao có khả năng hỗ trợ tạo ra không ít ti thể, những ti thể cũng vận động chất lượng tốt hơn”, Anders Gudiksen, giáo sư sinh học tế bào ở Đại học Copenhagen, trường hợp đứng đầu khảo sát, chứng tỏ.

Tham khảo không giống giúp dòm thấy luyện tập thể thao càng kịp thời càng chất lượng tốt sẽ tức thì tăng cao tình hình dưỡng chất béo. Những bác sĩ sinh thiết mô mỡ từ 36 bạn nam cũng như chị em phụ nữ ít chuyển động mắc phải béo phì, dần dần cần đến họ đạp xe tốc cấp độ vừa cần trong 45 phút hay cường cấp độ cao trong 20 phút. Luyện tập luyện phương pháp quãng 4 lần 1 tuần khoảng 12 tuần.

Khẩu phần ăn của những tình nguyện viên được quan sát kỹ lưỡng để không suy yếu trọng số lượng người. Những bác sĩ cảm thấy dù cân nghiêm trọng không đổi, số lượng mỡ trong người tình nguyện viên vẫn biến hóa. Chúng kết dính sở hữu không ít tế bào mỡ bé, cũng đó là tạo ra không ít tế bào nuôi dưỡng hơn. Mô mỡ của họ cũng cất ít triệu chứng sinh hóa của chứng nhiễm trùng, có ít dấu hiệu sẹo cũng như cứng kề cận tế bào mỡ.

Đe dọa cụ thể tại những tình nguyện viên đạp xe vừa cần thường hay cường cấp độ cao. Trong ngắn hạn, những rối loạn này sẽ làm mô mỡ có nguy cơ đọng lại không ít hơn, lắng đọng số lượng calo dư thừa mà 1 trường hợp nạp đăng nhập người. Số lượng dưỡng chất béo này sẽ lưu trữ nhất thời, kịp thời biến hóa thành năng số lượng giúp những mô không giống đó là cơ bắp.

Thục Linh (Theo Washington Post)