Theo các nhà khoa học, móng tay có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe tổng thể. Ảnh: Freepik

Theo Viện Bệnh về da Hoa Kỳ (AAD), quá trình điều chỉnh nào về kích thước, kết cấu, màu sắc, mức độ chắc khỏe của móng đều có nguy cơ là triệu chứng người mắc phải không đủ hụt hoạt chất. Song, trong những đối tượng, màu sắc cũng như hình dạng bất thường tại móng tay có nguy cơ hỗ trợ cảm thấy thắc mắc về đàng hô hấp.

Chứng bệnh móng tay vàng

Một vài đối tượng bị chứng bệnh móng tay vàng hay quan sát phát hiện móng tay bắt đầu dày vào, màu móng chuyển hẳn sang vàng. Không tính chảy, móng tay một vài trường hợp này cũng có nguy cơ hình thành lớp biểu bì cũng như nhẹ nhàng tách chảy triệt để lớp móng tại quá nhiều chổ. Theo những thầy lang y tế, chứng bệnh hay là triệu chứng của bịnh lý về đàng hô hấp thí dụ nhiễm trùng phế quản mạn đặc điểm. Không tính chảy, chúng cũng có nguy cơ sự liên quan lên phù bạch máu hay bịnh lý tuyến giáp, bệnh đái đường, bịnh lý vẩy nến.

Móng tay màu tím hay xanh lam

Theo Medical News Today, quá nhiều bịnh lý về phổi thí dụ bịnh lý phổi tắc nghẽn mạn đặc điểm, hen suyễn, nhiễm trùng phổi hay chứng bệnh suy hô hấp cấp đặc điểm cũng như thuyên tắc phổi vì u huyết đông có nguy cơ chi phối lên nồng mức độ oxy trong huyết, từ ấy khiến cho móng tay, đầu ngón tay có màu xanh lam. Tiến sĩ Andrew Weil – Giám đốc Trung tâm Y tế Andrew Weil Center for Integrative Medicine (Hoa Kỳ) cho thấy, khí phế thũng – 1 kiểu của bịnh lý phổi tắc nghẽn mạn đặc điểm cũng như nhiễm trùng phế quản mạn đặc điểm cũng có nguy cơ thực hành màu móng tay đổi sang màu tím.

Dáng móng tay dùi trống

Giả dụ quan sát phát hiện những đầu ngón tay có vẻ lớn, phồng vào thí dụ dùi trống có nguy cơ là triệu chứng của số lượng oxy trong huyết phải chăng hay bịnh lý phổi. Những dấu hiệu móng tay dùi trống gồm có móng tay mềm nhũn có vẻ “phồng vào”, đầu ngón tay nóng đỏ, dáng móng tay cong xuống thí dụ muỗng úp. 1 tham khảo giúp phát hiện có lên 29% đối tượng nhiễm bệnh ung thư phổi hình thành triệu chứng ngón tay dùi trống.

Liềm móng tay màu đỏ

Phần lưỡi liềm màu trắng gần kề gốc móng tay có tên gọi là lunula, trong tiếng Latin nghĩa là “mặt trăng bé”. Theo những thầy lang y tế, màu đỏ tại liềm móng có nguy cơ báo hiệu người đang nhiễm bệnh tự miễn dịch thí dụ vẩy nến, lupus hay bịnh lý phổi tắc nghẽn mạn đặc điểm (COPD).

Theo những nhà phù hợp, từng cơ quan ở trên người đều có nguy cơ hỗ trợ con đối tượng cảm thấy thắc mắc về tính mệnh. Vì vậy, giả dụ cảm thấy quá trình bất thường tại móng tay, hãy đi đến bác sĩ khám để được cảm nhận cũng như trị bệnh kịp thời. Để hỗ trợ người khỏe mạnh, phòng ngừa bịnh lý tật, từng đối tượng cần phải xây dựng thói quen sống lành mạnh, nâng cao di chuyển.

Về khẩu phần ăn, bạn hãy theo đuổi menu thông minh, nâng cao tính mệnh giúp phổi với những dòng đồ ăn thí dụ cá hồi, những dòng đậu, ngũ cốc nguyên hạt…. Nguy hiểm nhất, bạn cần phải ăn quá nhiều những dòng hoa quả, rau củ quả có quá nhiều màu sắc thí dụ ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, cà chua, củ cải đàng, cà rốt, đu đầy đủ, lựu… để đưa đến quá nhiều vitamin, khoáng hoạt chất uy tín tốt giúp người. Từng đối tượng tránh những dòng đồ ăn, quần áo áp dụng có gas hay một vài đồ ăn quá nhiều muối tinh (quần áo hộp, quần áo biển, quần áo khô, những đồ ăn muối tinh sẵn…)

Huyền My (Theo Mayo Clinic, Healthline, WebMD, Medical News Today)