Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: Phương Chi

Người bệnh được chuyển sang cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Hoàn Hoa Kỳ Cửu Long hôm 26/7. Những chuyên gia thăm kiểm tra cũng như chụp cắt lớp ổ bụng có cảm giác có dị vật xuyên thủng đại tràng. Thành phần bệnh lý được chỉ dẫn giải phẩu cấp cứu.

Giai đoạn tiểu phẩu ghi nhận ô bụng có quá nhiều mủ cũng như fake mạc, đại tràng thủng 1 lỗ trong vòng 1 cm, ở dưới là hàm răng fake. Ê kíp sử dụng hàm răng fake chảy bên cạnh cũng như thực hành hậu môn trực tràng nhân tạo chỗ hố chậu quả từ lỗ thủng.

Dưới tiểu phẩu, đối tượng dần khôi phục, suy nhược cảm giác đau bụng quá nhiều, có khả năng ăn nhẹ.

Thầy thuốc Nguyễn Hữu Kỳ Phương, Trưởng Khoa Ngoại Tiêu hóa (trường hợp thẳng tiểu phẩu), chứng tỏ dị vật hàm răng fake là nhân tố dẫn tới thủng đại tràng. Hiện trạng này vô cùng chi phối bởi vì đã từng tạo thành mủ cũng như fake mạc. Ví như không nên cắt đi sớm, dị vật có khả năng dẫn tới thủng quá nhiều địa điểm, bộ phận. Thậm chí thời gian đâm thủng đại tràng, tình hình đối tượng có khả năng diễn tiến không nhỏ, quá nhiều chức năng mất mạng.

Theo chuyên gia Kỳ Phương, thường thì, thời gian trường hợp bệnh lý nuốt răng fake, móc cài của dị vật này sẽ mắc phải bị kẹt ở chỗ hẹp của thực quản tọa lạc sắp ngực, khu vực có quá nhiều tĩnh mạch trầm trọng. Nạn nhân có khả năng đe dọa mạng sống trường hợp móc sắt này chọc trúng tĩnh mạch trầm trọng, gây huyết xuất ồ ạt.

Thầy thuốc lưu ý gia đình có trường hợp trầm trọng độ tuổi, thậm chí trường hợp già “thời điểm nhớ thời điểm quên” hay có răng fake cần phải thậm chí cẩn trọng trong ăn dùng. Thời gian đã từng mắc phải bị dị vật nguyện vọng viện kịp thời nhất để chuyên gia khắc phục sớm.

Cửu Long