Bánh trung thu. Ảnh: Dashu83 on Freepik

Theo phó giáo sư Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Hoạt chất Đất nước, bánh trung thu cổ điển có trường hợp chủ yếu là bột mì, đàng, bơ, nhân tùy cái, được chia xuất hai cái là bánh dẻo cùng với bánh nướng. Năng số lượng từng bánh trên kia sau 600 kcal/dòng, có nguy cơ nâng cao suy yếu bởi vì nhân bánh khác biệt nhau.

Như là vậy, 1 dòng bánh trung thu trọng số lượng 170 g sẽ đưa đến năng số lượng gấp cặp so mang bát bún nổi cùng với gấp rưỡi so mang 1 bát phở. Giả dụ ăn bánh trung thu lâu dần vài ba tuần mang số số lượng nghiêm trọng, đa số đối tượng có khả năng nâng cao cân; đối tượng có nguy cơ trạng béo không khó gây béo phì bởi vì nạp thừa năng số lượng truy cập người.

Vì thế, phó giáo sư Lâm lưu ý đa số đối tượng cần phải để ý lúc ăn bánh trung thu để bảo đảm chỉ số cân rất lớn. Đa số đối tượng có nguy cơ cắt bé bánh thành tám hay bốn phần, dần dần ăn góc bé nhất trong vòng 200 kcal – tức mức năng số lượng tương đương 1 bữa sáng. Thời điểm đã từng ăn bánh trung thu, đa số đối tượng cần suy yếu bớt một số món ăn khác biệt đó là cơm, bánh mì, bún, phở… bởi vì chúng đưa đến cực kỳ tương đối nhiều năng số lượng.

Giả dụ ăn bánh trung thu nhân thập cẩm, cần phá mỡ để suy yếu tổng năng số lượng nạp truy cập. Tác nhân là 1 gram mỡ, dinh dưỡng béo đưa đến 9 kcal. Một vài đối tượng mắc phải bệnh đái đường, thừa cân, béo phì cần chọn lựa bánh có kích thước bé hay được nấu riêng rẽ, có chỉ số đàng cùng với đưa đến ít năng số lượng.

Đa số đối tượng có nguy cơ ăn bánh trung thu kèm mang món ăn tương đối nhiều nước, chỉ số đàng phải chăng, thí dụ dưa chuột, trà xanh. Một số kỹ thuật này góp phần tôn hương vị cùng với suy yếu đi vị ngọt gắt của bánh.

Chi Lê