Rau chân vịt ăn kèm hạt óc chó và việt quất. Ảnh: Freepik

Một số nhà vi sinh vật học ở Đại học Vienna cùng với Đại học Konstanz từng có cảm giác những rau xanh như là cải xoăn, cải ngọt… có đựng 1 hợp hoạt chất đàng gọi là sulfoquinovose. Hợp hoạt chất thúc tống quá trình vững mạnh của dòng ký sinh trùng cần thiết trong đàng ruột. Trùng roi này tạo khí hydrogen sulfide, bốc mùi tương tự như trứng thối, công dụng kháng nhiễm trùng ở trên người.

Hệ vi sinh đàng ruột đóng 1 trách nhiệm cần thiết trong hành động tiến hóa thức ăn, có đe dọa lên tính mạng tổng thể. Trong khảo sát mới, những nhà phù hợp từng nghiên cứu hàng đầu xác kỹ thuật thức hệ vi sinh đàng ruột tiến hóa sulfoquinovose.

Một số thầy lang cho rằng hợp hoạt chất đàng sulfoquinovose trong những dòng rau xanh thúc tống quá trình vững mạnh của lợi khuẩn có tên Eubacterium directale, 1 trong 10 dòng ký sinh trùng đàng ruột thường thấy nhất tại trường hợp khỏe mạnh.

Một số dòng rau như là rau chân vịt, rau bina hay cải xoăn cũng là nguồn đưa đến hoạt chất xơ, những dưỡng hoạt chất như là folate, vitamin C, vitamin K cùng với vitamin A. Bình thường, trong rau xanh có hai dòng hoạt chất xơ: hoạt chất xơ khuấy đều cùng với không khuấy đều. Từng dòng có công dụng khác biệt nhau đối sở hữu đàng ruột.

Dinh dưỡng xơ không khuấy đều hỗ trợ lợi tràng, tiến hóa cộng phân cùng với biến đổi nhu động ruột. Dinh dưỡng xơ khuấy đều có khả năng phân hủy thành kiểu gel trong ruột cùng với ruột kết, hỗ trợ giữ an toàn đàng ruột dứt điểm tình hình nhiễm trùng, là nguồn đồ ăn giúp lợi khuẩn.

Tuy thế, rất nhiều trường hợp chưa có lối sinh hoạt ăn rau họ cải rất hay, do vị đắng đặc biệt. Một số thầy lang lưu ý tán nhuyễn cùng với chế biến rau thành súp, thêm rau truy cập những dòng nước uống. Bạn có khả năng cắt bé rau cải, chế biến chung sở hữu mì ống, nhồi truy cập những dòng củ trái.

Kết hợp với tiện dụng về đàng ruột, cải cùng với những dòng rau xanh còn đựng rất nhiều hoạt chất xơ cùng với những hoạt chất ngăn chặn oxy hóa cần phải có công dụng tăng lên tính mạng, phòng ngừa những bịnh mạn đặc điểm như là tim mạch, cao huyết áp, ung thư… Ăn rau không nên mức cholesterol cùng với nâng cao axit folic trong huyết.

Thời gian không đủ những vitamin cùng với khoáng hoạt chất từ rau, trái cây, người sẽ có một vài dấu hiệu không tích cực như là không khó mắc phải bầm tím, thường quên, đau đớn, không khó mắc phải nhiễm trùng lây nhiễm, stress, bắt gặp thắc mắc tiêu hóa, viêm nhiễm…

Thục Linh (Theo Eat This, Not That)