Sử dụng khẩu trang sẽ góp phần giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh lý qua những đường hô hấp, cũng thí dụ làm giảm lan truyền giúp tất cả đối tượng cận kề trường hợp chẳng may bạn nhiễm bệnh. Được xem nhanh chóng biện pháp dùng khẩu trang y tế đúng công nghệ nhất bên dưới nhé.

1 Thời gian nào cần phải dùng khẩu trang

 Theo khuyến khích của Bộ Y tế cho rằng, một số đối tượng trong hoàn cảnh bên dưới thì cần phải dùng khẩu trang:

 • Thời gian nên cần va chạm, giúp đỡ đối tượng lây nhiễm hay nghi ngờ lây nhiễm vi khuẩn corona.
 • Thời gian giúp đỡ hay có va chạm sắp sở hữu một số đối tượng có dấu hiệu nhận biết nhiễm bệnh đàng hô hấp thí dụ: ho, không dễ thở, tan thành nước mũi…
 • Thời gian được chỉ dẫn tự quan sát cùng với công nghệ ly ngay tại nhà hay thời điểm đến gặp bác sĩ, chữa trị ở một số địa chỉ xét nghiệm điều trị.

Còn một số đối tượng khỏe mạnh, không sinh ra một số dấu hiệu nhận biết về bịnh đàng hô hấp thì không cần phải cần dùng khẩu trang y tế, thế đăng nhập ấy, đối tượng dân chỉ cần phải dùng khẩu trang vải thời điểm lên một số khu hay gặp đông đối tượng, phương tiện giao thông công cùng.

2Giải pháp dùng khẩu trang y tế 

Rửa tay sạch sẽ 

– Trước thời điểm sờ đăng nhập khẩu trang y tế sạch sẽ, hãy rửa tay kỹ càng với cả nước cùng với xà phòng để thực hiện sạch sẽ ký sinh trùng. Thời gian đã từng xoa xà phòng đến bàn tay ướt, bạn cần phải xát hai bàn tay đăng nhập nhau cùng với rửa chúng trong ít nhất 20 giây trước thời điểm rửa sạch sẽ chúng sở hữu nước.

– Thường xuyên áp dụng khăn giấy sạch sẽ để thấm khô tay. Trước thời điểm vứt khăn giấy đăng nhập thùng rác, bạn có nguy cơ tận dụng chúng để mở/đóng cửa dưới thời điểm bạn rửa tay.

Trước khi chạm vào khẩu trang y tế sạch hãy rửa tay kỹ

Khám kĩ một số lỗi (trường hợp có)

Thời gian bạn dùng khẩu trang y tế mới (chưa áp dụng) từ hộp, hãy xét nghiệm để chắc chắn nó không đựng bất cứ lỗi, lỗ hổng hay vết bẩn nào trong vật liệu. Ví như khẩu trang có bất cứ điểm không bình thường nào, hãy vứt nó đi cùng với lựa chọn 1 dòng khẩu trang mới (chưa áp dụng) không giống từ hộp. 

Kiểm tra kĩ các lỗi (nếu có)

Sử dụng đúng chiều

Bạn cần phải dùng đúng chiều của khẩu trang để chúng phát huy hết công dụng. Trước tiên, bạn để khẩu trang vừa khít sở hữu cơ mặt của bạn nhất có nguy cơ, phần mặt trên kia của khẩu trang có đàng viền thường hay gắn 1 sợi kim cái mỏng, thời điểm dùng bạn cần phải uống ngón loại cùng với ngón trỏ bóp sợi kim cái theo dáng hình mũi, giữ gìn kín giúp khu va chạm của khẩu trang sở hữu sóng mũi. Mặt sau của khẩu trang thường hay có đàng dập ngay mềm nhũn mại để chắc chắn kín sở hữu cằm.

Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp sợi kim loại theo hình dạng mũi

Sử dụng đúng mặt

– Mặt trong của khẩu trang va chạm sở hữu da mặt của bạn. Mặt trong thường hay mờ màu cùng với mịn hơn, thường hay có màu trắng, trong lúc mặt không tính thường hay có màu đậm (đỏ, lục, lam,…).

– Mặt không tính thường xuyên va chạm sở hữu ký sinh trùng, droplet, bụi bẩn, do đó thời điểm tháo chảy dùng lại khách hàng đặc biệt đừng nên bất cẩn xoay lớp không tính đăng nhập trong sát sở hữu đường miệng, mũi của bản thân.

Đeo khẩu trang đúng mặt

Sử dụng đúng công nghệ

Có vô cùng tương đối nhiều cái khẩu trang y tế có sẵn, từng cái có một số liệu pháp không giống nhau để dùng đăng nhập tai hay đầu của bạn.

Đeo khẩu trang đúng cách

 • Dây dùng thường thì: Đa số khẩu trang có 2 tầm tai tại hai bên. Những tầm này thường hay được thực hiện với 1 vật liệu đàn hồi để chúng có nguy cơ được nếu để lâu. Để dùng khẩu trang, bạn đặt 1 tầm quanh 1 tai cùng với dần dần đặt tầm không giống quanh tai còn lại.
 • Dây cột: Một vài khẩu trang cộng với sở hữu một số sợi vải được buộc quanh phía dưới đầu của bạn. Sử dụng khẩu trang với một số dây buộc ở trên, đặt một số dây quanh phía dưới đầu của bạn cùng với buộc chúng lại sở hữu nhau.  Ví như muốn khẩu trang vững chắc hơn, bạn cũng có nguy cơ buộc dải sau cộng cận kề đáy hộp sọ của bản thân.

Bạn cũng có thể buộc dải dưới cùng xung quanh đáy hộp sọ của mình

 • Dây choàng: Một vài khẩu trang cộng với sở hữu 2 dải đàn hồi được đặt trên kia cùng với cận kề phía dưới đầu của bạn (quả ngược sở hữu cận kề tai của bạn). Giữ gìn khẩu trang trước mặt, kéo dải băng trên kia đỉnh đầu cùng với đặt nó quanh đỉnh đầu. Lâu dần kéo dải sau cộng trên kia đỉnh đầu của bạn cùng với đặt nó tại đáy hộp sọ của bạn.

Bảo đảm cấp độ che phủ

Hãy chắc chắn khẩu trang che phủ cả mũi cùng với đường miệng của bạn để làm giảm hầu hết nhất giúp hành động truyền nhiễm ký sinh trùng. Uống 1 tay giữ gìn phần trên kia khẩu trang nhất định cùng với kéo nhẹ phần sau giãn như thế nào giúp phần sau phủ xuống cằm

Hãy đảm bảo khẩu trang che phủ cả mũi và miệng

3Giải pháp tháo phá khẩu trang 

Rửa tay sạch sẽ

Bạn cần phải rửa sạch sẽ tay với nước cùng với xà phòng trước thời điểm tháo khẩu trang để làm giảm hành động lan truyền ký sinh trùng thời điểm bạn uống tay để tháo khẩu trang. 

Rửa tay cho thật sạch bằng nước và xà phòng trước khi tháo khẩu trang

Tháo khẩu trang kỹ lưỡng

Tháo khẩu trang với công nghệ chỉ sờ đăng nhập một số cạnh, dây dùng. Không sờ đăng nhập phần trước của khẩu trang do sẽ không khó lan truyền ký sinh trùng. 

 • Dây dùng thường thì: Uống bàn tay của bạn để giữ gìn một số tầm tai cùng với xóa bỏ chúng từ cận kề từng tai.
 • Dây cột: Uống tay của bạn để tháo dây đai sau cộng trước, dần dần tháo dây đai trên kia cộng. 
 • Dây choàng: Uống tay của bạn để đưa dải đàn hồi bên dưới đến cùng với qua đầu của bạn, dần dần áp dụng bàn tay của bạn để thực hiện giống như dây thun trên kia cộng. 

Tháo khẩu trang bằng cách chỉ chạm vào các dây đeo

Vứt phá khẩu trang nhanh chóng dưới thời điểm tháo 

Đối sở hữu khẩu trang y tế, bạn cần phải khuyến cáo tin cậy nhất chỉ uống 1 lần/hôm, hạn chế tái áp dụng tương đối nhiều lần.

Ví như có tái uống khẩu trang than hoạt đặc tính thì cần làm giảm hành động giặt giũ do lớp than hoạt đặc tính sẽ giảm sút công dụng cực sớm dưới một số lần giặt.

Thời gian tháo khẩu trang chảy, phá nó đăng nhập thùng rác nhanh chóng tức khắc

 • Trong một số trung tâm y tế, thường hay có 1 thùng rác dành riêng rẽ giúp một số vật phẩm tác động sinh học thí dụ khẩu trang cùng với găng tay đã từng qua áp dụng.
 • Trong điều kiện thường hay, hãy đặt khẩu trang đăng nhập trong 1 túi nhựa. Buộc chặt túi nhựa cùng với dần dần ném túi nhựa đăng nhập thùng rác.

Vứt bỏ khẩu trang ngay sau khi tháo

Rửa tay 1 lần nữa

Hãy rửa tay 1 lần nữa để chắc chắn chúng sạch sẽ sẽ cùng với không lây nhiễm khuẩn thời điểm sờ đăng nhập khẩu trang bẩn.

Rửa tay một lần nữa để đảm bảo chúng sạch sẽ và không bị nhiễm khuẩn

4Một vài khuyến cáo về tái áp dụng khẩu trang

– Thay thế hay đào thải phá khẩu trang dưới những khi áp dụng hay thời điểm gặp phải bẩn. Đặc biệt không uống lại đối sở hữu khẩu trang uống 1 lần.

– Tái áp dụng khẩu trang 870 (khẩu trang vải kháng giọt phóng, sát trùng) 

– Đối sở hữu khẩu trang vải có thể tái áp dụng, giặt theo phác đồ dưới: Giặt với tay, giặt riêng rẽ – Phơi tự dưng – Sấy, là khô. 

Số lần tái áp dụng: Đọc kĩ chỉ dẫn hay khuyến khích của nhà chế tạo được in trên kia bao bì hay nhãn mác của sản phẩm. 

Nguồn: VNVCBộ Y Tế

Ở trên đây là công nghệ dùng khẩu trang y tế đúng công nghệ để làm giảm lây nhiễm một số bịnh hô hấp. Hãy đồ vật thông tin toàn bộ để phòng tránh bịnh giúp mình cùng với cả một số đối tượng cận kề nhé.