Một quả chuối khoảng 120g chứa 105 calo. Ảnh: Freepik

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, bạn nam giới trên kia 19 độ tuổi cùng với bạn gái từ 19 tới 30 độ tuổi cần phải ăn hai trái chuối, bạn gái trên kia 30 độ tuổi cần phải ăn khoảng tầm 1,5 trái chuối 1 ngày.

Chuối là dòng hoa quả hay gặp, lợi ích cùng với linh hoạt, thường hay được áp dụng hàm trường hợp hàng đầu của rất nhiều thực phẩm trên kia toàn thay giới. Chuối đem lại nguồn dưỡng chất cần phải có, gồm có mangan, kali cùng với vitamin C cùng với B6.

Bình quân, 1 trái chuối khoảng tầm 120g cất 105 calo, 27g Carbs, 3g hoạt chất xơ. Chuối cũng cất những hợp hoạt chất thực vật không giống nhau có khả năng góp phần giảm sút lo sợ, giảm sút nhiễm trùng cùng với hiểm họa bị những bịnh lý mạn đặc tính.

Tổ chức Y tế Thay giới (WHO) lưu ý cần phải ăn ít nhất 5 phần hoa quả cùng với hai phần rau 1 ngày. Theo những bác sĩ, tạo lối sống ăn chuối là liệu pháp hợp lý để nâng cao số lượng hoa quả cùng với nâng cao tính mệnh tổng thể.

Phần rất lớn số lượng calo trong chuối tới từ carbs. Số lượng protein cùng với hoạt chất béo không khá nhiều. Hai hợp hoạt chất này chiếm ít hơn 8% tổng số lượng calo trong 1 trái chuối. Protein là 1 trường hợp cấu tạo hàng đầu của người, thiết yếu đối mang đội ngũ miễn dịch, có nghĩa vụ chữa trị lành những mô, xây cơ bắp cùng với nâng cao tính mệnh xương.

Trong thời gian ấy, hoạt chất béo đem lại năng số lượng, giúp đở thời kỳ hấp thụ những hoạt chất dưỡng chất khuấy đều cùng với đóng trách nhiệm cần thiết trong hành động chế tạo hormone, tính mệnh não bộ.

Tuy thế, ăn quá rất nhiều chuối 1 ngày có khả năng gây ra hại giúp người. Chuối không hề dòng đồ ăn có hàm số lượng calo cao. Nhưng mà, ví như ăn quá rất nhiều chuối, số lượng calo hấp thụ vẫn nhiều hơn mong muốn người, gây ra nâng cao cân không an toàn.

Không tính xuất, hơn 90% số lượng calo trong chuối tới từ carbs. Trong chuối xanh hay chưa chín , nguồn carbs hàng đầu tới từ tinh bột. Lúc chuối từng chín, tinh bột thay đổi thành đàng. Truy cập thời gian chuối không thiếu chín để ăn, phần rất lớn calo là từ đàng.

Hành động tiêu thụ quá rất nhiều carb mà không cân với mang protein cùng với hoạt chất béo lành mạnh làm hành động thao túng số lượng đàng trong huyết tạo ra khó khăn khăn, nguy hiểm nhất đối mang đối tượng bị tiểu đường hay đàng máu.

Ăn quá rất nhiều chuối mà không cung cấp một số dòng trái cây không giống có khả năng gây ra không đủ hụt hoạt chất dưỡng chất, chẳng hạn protein, hoạt chất béo, canxi, vitamin D cùng với sắt.

Về lý thuyết, từng đối tượng có khả năng ăn bao nhiêu chuối tùy thích, miễn không tiêu thụ quá rất nhiều calo hay áp dụng chuối để thế thay những đồ ăn cùng với hoạt chất dưỡng chất không giống. Tuy thế, những bác sĩ vẫn khuyến nghị chỉ ăn từ 1 tới hai trái chuối 1 ngày cùng với cung cấp protein nạc, hoạt chất xơ từ rau, hoạt chất béo lành mạnh.

Thục Linh (Theo Medicine, Healthline)