Trứng sống chứa nhiều protein, chất béo tốt, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt, não và tim. Ảnh: Freepik

Trứng cất dinh dưỡng chất vi số lượng, đa số lượng cấp thiết. Giống với trứng chế biến chín, trứng sống bổ dưỡng, mang đến protein tốt cao; dinh dưỡng béo lành mạnh; vitamin; khoáng dinh dưỡng…

1 trái trứng sống cất 147 mg choline (tuân thủ 27% mức phí điều trị chất liên tiếp) – 1 dinh dưỡng chất nhu yếu được cho biết rằng có ảnh hưởng tích cực lên tác dụng não. Choline cũng đóng trách nhiệm hỗ trợ giữ an toàn tính mạng tim mạch. Kết hợp với ấy, trứng sống cũng cất khá nhiều lutein cùng với zeaxanthin – một số dinh dưỡng tránh oxy hóa cấp thiết hỗ trợ giữ an toàn cặp mắt, có khả năng hạn chế hiểm họa mắc phải về mắt vì độ tuổi.

Đông đảo đa số những dinh dưỡng chất này đều thường gặp trong lòng đỏ. Lòng trắng trứng đa số gồm protein. Một số chuyên chất chứng tỏ, người chất của trứng sống, chế biến chín có những không giống biệt.

Trứng sống có khả năng hạn chế hấp thụ protein: Thức ăn là một trong số các nguồn mang đến protein động vật hiệu quả nhất hiện giờ. Chúng cất đa số 9 mẫu axit amin nhu yếu. Song, theo 1 khảo sát không to so sánh quá trình hấp thụ protein từ trứng chế biến chín, trứng sống tại 5 đối tượng, kết trái cảm nhận, 90% protein trong trứng chế biến chín được hấp thụ, trong quá trình con số này tại trứng sống là 50%.

Lòng trắng trứng sống có khả năng trở ngại quá trình hấp thụ biotin: Biotin là 1 mẫu vitamin B khuấy đều trong nước, (còn gọi là vitamin B7). Vitamin này tham gia đăng nhập liệu trình chế tạo glucose, axit béo của người. Dưỡng dinh dưỡng cũng cấp thiết trong quá trình có thai.

Trong lúc lòng đỏ trứng mang đến 1 nguồn biotin uy tín giúp khẩu phần ăn uống, thì lòng trắng trứng sống lại cất 1 mẫu protein gọi là avidin. Avidin gắn kết sở hữu biotin trong ruột non, phòng tránh quá trình hấp thụ biotin, bởi vì nhiệt phá vỡ avidin.

Trứng sống có khả năng lây nhiễm trùng roi: Trứng sống cùng với chưa chế biến chín có khả năng cất Salmonella, 1 mẫu trùng roi có hại. Trùng roi salmonella tấn công đăng nhập trứng tức thì từ thời điểm trứng trở thành trong người gà hay gián tiếp thời điểm trùng roi Salmonella lây nhiễm đăng nhập bên không kể trứng, tấn công qua màng vỏ. Điều đó có khả năng tiếp diễn dưới thời điểm gà đẻ trứng, liệu trình khắc phục hay chuẩn gặp phải thức ăn.

Tiêu thụ trứng gặp phải ô lây nhiễm có khả năng dẫn đến ngộ độc thức ăn: Dấu hiệu nhận biết của ngộ độc thức ăn vì trùng roi Salmonella gồm thụt thắt dạ dày, tiêu ra, nôn mửa, sốt. Một số biểu hiện này hay hình thành từ 6 giờ lên 6 hôm dưới thời điểm gặp phải viêm, có khả năng nhiều ngày từ 4 lên 1 tuần dưới thời điểm ăn thức ăn lây nhiễm trùng roi.

Thực trạng, rất nhiều một số đối tượng gặp phải ngộ độc thức ăn vì trùng roi Salmonella ngay khỏi hẳn bệnh thì vẫn có một số đối tượng có thể gặp phải viêm cao, có khả năng hình thành biểu hiện nặng nề hơn. Một số bác sĩ chất khuyên, một số đối tượng rất lớn độ tuổi, đang có thai, đội ngũ miễn dịch gặp phải suy suy nhược cùng với trẻ con cần thiết phải hạn chế ăn trứng sống.

Thanh trùng là kỹ thuật được uống để phòng tránh chức năng lây nhiễm khuẩn Salmonella. Liệu pháp khắc phục gia nhiệt hỗ trợ suy nhược số số lượng trùng roi, vi sinh vật không giống trong thức ăn.

Lê Nguyễn (Theo Healthline)