688

Uống thuốc tránh thai bao lâu thì có tác dụng

Chào bác sĩ!

Em vừa kết hôn được 1 tháng, nhưng vợ chồng em lại chưa muốn có con sớm nên em có thể sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày không? Nếu được thì uống thuốc tránh thai hằng ngày bao lâu thì có tác dụng? Rất mong sớm nhận được tư vấn từ các bác sĩ phu khoa Hưng Thịnh. Cảm ơn bác sĩ. (Huyền Trang, Hà Giang).

Uống thuốc tránh thai bao lâu thì có tác dụng

Uống thuốc tránh thai bao lâu thì có tác dụng

Bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn, giải đáp:

Chào Huyền Trang, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến cho phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thuốc tránh thai là một loại thuốc có tác dụng ngăn cản trứng và tinh trùng gặp nhau, thụ tinh và làm tổ trong buồng tử cung. Đây là một biện pháp tránh thai an toàn được đông đảo chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng.

– Thuốc tránh thai hằng ngày gồm 2 loại là vỉ 21 viên và vỉ 28 viên. Đối với vỉ 21 viên, bạn phải uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên hành kinh và uống liên tục trong 21 ngày, sau đó nghỉ 7 ngày. 7 ngày sau lại tiếp tục uống. Cứ lặp lại quy luật này cho đến khi bạn muốn có con. Trong thời gian nghỉ 7 ngày bạn có thể quan hệ tình dục mà không lo dính bầu. Còn đối với vỉ 28 ngày thì bạn phải uống liên tục và không nghỉ.

Thuốc tránh thai hằng ngày sẽ có hiệu lực ít nhất từ 1 – 7 ngày, kể từ ngày bạn uống viên thuốc đầu tiên. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ, nên để cho chắc chắn thì trong vòng 7 ngày đầu tiên uống thuốc bạn không nên quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ thì nên sử dụng bao cao su.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc được dùng sau khi quan hệ tình dục không an toàn. nếu không muốn mang thai, trong vòng 12 – 72h (kể từ ngày mà bạn quan hệ) bạn phải uống thuốc. Và thuốc sẽ có tác dụng sau vài giờ đồng hồ kể từ lúc bạn uống 2 viên khẩn cấp.

Trong trường hợp của bạn, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày được. Nhưng với điều kiện là không được quên và uống đúng hướng dẫn. Nếu không, khả năng bạn mang thai trong thời gian uống thuốc là rất lớn. Ngoài ra, nếu bạn muốn có thai thì phải dừng uống thuốc từ 1 – 3 tháng. Đây là khoảng thời gian cần và đủ để vòng kinh, tử cung phục hồi theo nhịp sinh học vốn có. Mục đích là để đảm bảo bạn mang thai an toàn, bởi nếu thuốc tránh thai vẫn còn “sót” tác dụng thì nguy cơ bạn bị sảy thai là rất lớn.

Tóm lại, Huyền Trang thân mến, bạn có thể uống thuốc tránh thai hằng ngày nếu bạn không bị dị ứng với các thành phần của thuốc, đồng thời không có tiền sử hoặc đang mắc bệnh thuộc chống chỉ định của thuốc tránh thai. Và sau khi bạn uống thuốc tránh thai hằng ngày ít nhất 7 ngày thuốc mới có tác dụng.

Hy vọng, những giải đáp trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về nguyên tắc sử dụng và thời gian tác dụng của thuốc tránh thai. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin vui lòng gọi điện đến hotline 0386 977 199 hoặc 0386 977 199 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ tư vấn của phòng khám để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ phòng khám đa khoa uy tín, chất lượng số 1 Hà Nội: Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 – Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

Filed in: Cẩm nang sức khỏe Tags: ,

688 Responses to "Uống thuốc tránh thai bao lâu thì có tác dụng"

 1. huong says:

  nếu uống thuốc tránh thai hằng ngày trc ngày có kinh thì có hiệu quả ko ạ. Sau 7 viên thuốc đầu mà QH thì có thể có thai ko ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Chào Hương!

   Bạn nên sử dụng thuốc tránh thai uống viên thứ nhất vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt để có hiệu quả nhất. Nên uống mỗi ngày một viên. Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng hoàn toàn sau khi uống 7 viên đầu tiên. Vì vậy, sau khi uống 7 viên đầu tiên mà có quan hệ thì khả năng mang thai là rất thấp.

   • Hân says:

    Bác sĩ cho e hỏi e đã sử dụng hêt vỉ thuoc ngừa thai 21 viên va ngỉ 7 ngày và ngày đầu tiên của vỉ tiếp theo e có qhtd k an toan thi có thai k ạ

 2. huong says:

  nếu E ko uống vào ngày có kinh. Vậy sau 7 ngày dùng 7 viên thuốc đầu tiên thì có hiệu quả tránh thai an toàn ko ạ?

  • says:

   Chao bs. Bs cho e hoi e dung thuoc tranh thai hang ngay loai 28 vien. bat dau ngay thu 5 cua ki kinh nguyet. Nhung den ngay thu 6, e wen uog. E co uong bu mot vien vao ngay thu 7 nhung de toi hom thu 7 e lai wen va hom nay la nhay thu 8 e da uog bu mot vien. nhug hom thu 7 e co quan he ma ko dung bien phap khac bao ve. vay e uong vien tranh thai khan cap co duoc khong va e co tiep tuc uong vien tranh thai hang ngay nua khong a. mong bs tu van giup e vi lan dau e uong thuoc tranh thai hang ngay a.

   • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

    Lý thân mến!

    Bạn uống thuốc và quên thuốc khá là nhiều, thêm vào đó bạn lại có quan hệ khi uống đến viên thứ 7 mà không sử dụng thêm biện pháp tránh thai dự phòng nào khác thì khả năng mang thai của bạn là vẫn có. DO vậy, bạn có thể sử dụng thêm một viên thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Sau đó bạn nên bỏ vỉ thuốc đó và uống vỉ mới để có hiệu quả tránh thai tốt nhất.

 3. huong says:

  E thường ra 1 chút chất nâu r ms có kinh. hôm đó, e ra chất nâu từ ban sáng và đến tối e bắt đầu ra máu đỏ nhưng là rất ít. Đấy là ngày E uống viên thuốc đầu tiên. E ko biết liệu đó có phải ngày đầu tiên có kinh ko. sau khi E uống viên đầu tiên thì hôm sau E ra 1 chút chất nâu đen. Đến viên t2 thì ra ít màu nâu nhạt, viên t3 thì không thấy ra gì nưã và ko hề thấy kinh. Vậy có s ko ạ? E muốn hỏi sau 7 viên thuốc đầu tiên, e QH thì có an toàn ko ạ?

 4. đăng châu ngngọc says:

  E bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21viên sau khi sạch kinh và qh sau khi uống 10ngày thì liệu có an toan k ạ, xin bsĩ cho lời khuyên ạ, e xin cảm ơn!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Đăng châu Ngọc thân mến!

   Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên thì bạn nên uống thuốc tránh thai vào ngày đầu tiên của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh đầu tiên) và uống trong ngày ở một thời gian nhất định. Vỉ 21 viên thì bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo. Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng ít nhất từ 1-7 ngày kể từ ngày đầu tiên dùng thuốc vì vậy sau khi uống thuốc 10 ngày bạn có quan hệ thì tương đối an toàn. Tuy nhiên, bạn sử dụng chưa đúng cách. Bạn nên uống vào ngày đầu tiên của kỳ kinh chứ không nên uống vào ngày bắt đầu sạch kinh. Như vậy giảm thiểu tác dụng của thuốc

   • Lan says:

    Thưa bác sĩ e đã dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên liên tục trong 1 năm nay rồi. Vậy khi quan hệ e ko cần phải canh sau 7 viên đầu của vĩ tiếp theo có được ko ạ?

 5. Bao Nhi says:

  xin phong kham cho e hoi.e co uong thuoc tranh thai hang ngay lai 28v vao ngay dau ky kinh nguyet (ngay ra kinh dau tien) vao 10h toi. nhung do e bi cum kho chiu nen bi non ra het thuc an luc 12h.e thay co vi dang cua thuoc k biet e uong vien tiep ngay hom sau dc khong a?hay phai doi chu ky sau moi uong bat dau lai dc? e chan thanh cam on!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Bao Nhi thân mến!

   Bạn không nhất thiết phải đổi lại ngày uống thuốc. Bạn nên uống tiếp thuốc vào ngày hôm sau một cách đều đặn vào lúc 10h tối như ngày đầu tiên bạn sử dụng thuốc. Bạn nên sử dụng thuốc đều đặn, đúng giờ để thuốc có hiệu quả tốt nhất.

 6. ha says:

  Bác sĩ cho e hỏi với ạ.e uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên để trị mụn theo đơn của bác sĩ kê .trong ngày uống viên thứ 7 e có qh và k sd biện pháp gì liệu có thai k ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hà thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày thường là sau 7 ngày uống thì quan hệ tình dục mới an toàn. Do bạn có quan hệ tình dục trong ngày thứ 7 sử dụng thuốc mà không có bất kỳ biện pháp tránh thai nào nên khả năng mang thai của bạn là rất cao. Bạn có thể sử dụng que thử thai sau khi bị chậm kinh 7-10 ngày hoặc sau khi có quan hệ 15 ngày.

   • Lan says:

    Thưa bác sĩ e đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày được 1 năm rồi. Vĩ tiếp theo e uống được 15 viên rồi vẫn chưa quan hệ lần nào.hôm nay là ngày quan hệ ko biết e có bị mang thai ko vì 15 viên vừa rồi e uống hơi bừa bộn ko đúng giờ giấc.

    • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

     Lan thân mến!

     Khả năng mang thai của bạn là thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng thuốc tránh thai vào một giờ cố định để thuốc có hiệu quả nhất.

 7. nhi says:

  E xin chào bác sĩ.bác sĩ cho e hỏi.em và bạn trai quan hệ k an toàn sau khi quan hệ khoảng 3tiếng e mới uốn thuốc tráh thai khẫn cấp (120h)liệu e có thai không..?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nhi thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp, bạn không cần quá lo lắng.

 8. le na says:

  Bac si cho e hoi voi a. E uong thuoc tranh thai hang ngay 28 vien. E da uong dc 2 vi. Nhug e den ki kinh thi chi ra rat it va het chi trog 2 ngay so voi binh thuong la 5ngay. E con thuong xuyen bi ra huyet bầm khoang tuan la bi 1lan vay. E con bi dau lung. Bac si cho e hoi e co bi sao k ak.e cam on bac si nhieu ak.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Lê Na thân mến!

   Trường hợp của bạn có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai có thể làm cho kinh nguyệt bạn nữ ít dần và đôi khi còn xuất hiện hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn về những biện pháp tránh thai an toàn hơn, ít tác dụng phụ hơn.

   • Trang nam says:

    Chao bac si.e hoi ti ah.e co uong thuoc tranh thai hang ngay vi 28 vien.e thuog hay uong luc thi 18h luc thi 19 co khi toi 20h e moi uong.tai e nho ra khi nao la e uong khi do.nen k kenh bang gio.hom nay e quen uong e nho ra khi 0h30 e moi uong.ma k quan he lieu trong ngay nay vd e co quan he thi co thai k ah.va e uong buoi toi ma co khi sang toi trua mai e moi quan he lieu e co mang thai k.bac si tra loi giup e cai ah.vi e sinh mo nen fai kieng.lam e cu lo co bau

    • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

     Trang nam thân mến!

     Bạn vừa uống thuốc không đúng giờ lại vừa quên thuốc do vậy nhiều khả năng bạn vẫn có thể mang thai. Bạn nên cần trọng trong việc sử dụng thuốc để có hiệu quả tránh thai tốt nhất.

 9. Huyền My says:

  Bác sĩ ơi cho em hỏi. Hiện tại e đang uống tơi vien 22 vi đầu tiên của thuốc tránh thai hằng ngày (Rivegidon). Hiện tại thì e có thể quan hệ k xần bien pháp tránh thai nào đuoc chua bs ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Huyền My thân mến!

   Đối với thuốc tránh thai hàng ngày thì sau khi uống hết 7 ngày thì quan hệ là khá an toàn. Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng đến viên thứ 22 thì quan hệ hoàn toàn an toàn

 10. Huyen says:

  Em chao Bac si!
  Em uong thuoc tranh thai hang ngay Lovechoice vi 28 vien. Hang ngay em van uong deu nhung khong duoc dung gio. Vay em co kha nang mang thai khong a?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Huyền thân mến!

   Khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bạn nên cố gắng uống đúng giờ bởi khi uống đúng giờ thì hiệu quả của thuốc sẽ cao hơn. Bạn vẫn uống đều đặn hàng ngày và chỉ là không được đúng giờ thì khả năng mang thai là khá thấp. Bạn không cần quá lo lắng.

 11. hang says:

  E uong thuoc ngua thai marverlon 21vien,vao truoc ngay hanh kinh khoang 1tuan,den vien thu 8 thi qh co thai ko ak?voi lai neu e mun dời ngay kinh nen e đã uong lien tuc 2vi lien tiep thi co tac dung phu gi ko,va con tac dung tranh thai ko ak?e cam on bsi mong dc tl xom…

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hằng thân mến!

   Bạn có quan hệ vào ngày thứ 8 thì khả năng mang thai là rất thấp. Bạn không nên sử dụng liên tiếp hai vỉ như vậy bởi có thể làm giảm tác dụng của thuốc và gây ra một số tác dụng không tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn nên nghỉ ngơi 1 tuần trước khi uống thuốc. Còn về vấn đề có tác dụng phụ gì không thì tùy theo tình trạng sức khỏe và cơ địa của bạn mà tác dụng phụ có thể xảy ra hoặc không xảy ra. Không biết khi sử dụng trước đó bạn có bị tác dụng phụ gì không? Nếu trước đó không có tác dụng phụ gì thì khả năng xảy ra tác dụng phụ ở vỉ tiếp theo là rất thấp

   • Huệ says:

    E uống thuốc tránh thai marvelon hết 21 viên có kinh trong 7 ngày nghỉ thuốc.e bắt đầu uống thuốc embevin và ngày cuối của chu kì sau 7 ngày dùng thuốc vc e có qh liệu e có thai ko ạ? Và giờ e lại muón quay sang dùng thuốc marvelon có được ko ạ
    Bsi giúp e với ạ

    • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

     Huệ thân mến!

     Trường hợp của bạn khả năng mang thai là tương đối thấp do đó bạn không nên quá lo lắng. Bạn không nên đổi qua đổi lại thuốc như thế mà nên có sự lựa chọn cho mình. Bạn dùng nếu nhận thấy thuốc nào hợp với bản thân hơn thì sử dụng thuốc đó

 12. kim hà says:

  em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên, nhưng 7 viên màu nâu lần vừa rồi em không uống mà vẫn quan hệ với chồng không dùng biện páp tránh thai nào cả (vào ngày thứ 8), vậy có khả năng có em bé không ạ, em rất lo lắng xin bác sĩ giải đáp giúp em.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Kim Hà thân mến!

   Đối với vỉ 28 viên thường có 7 viên thuốc giả dược hoặc viên sắt. Những viên này bạn có thể sử dụng sau vì vậy, bạn đã quan hệ với chồng sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày 7 viên thì khả năng có em bé là rất thấp. Bạn không nên quá lo lắng

 13. Kim Dung says:

  Trước em dùng thuốc Marvelon, hết vỉ đầu em nghỉ 2 ngày thì có kinh và sau 3 ngày nữa mới uống tiếp vỉ 2. Sau vỉ 2 em cũng nghỉ 2 ngày thì có kinh.Nhưng khi ra tiệm thuốc họ đưa cho thuốc Avalo 28 viên. Em có kinh 2 ngày rồi mới uống thì có được không bác sĩ? Trong ngày đầu có kinh em có qh mà k dùng bao thì có sao không ah?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Kim Dung thân mến!

   Thuốc tránh thai loại 28 viên nên uống bắt đầu từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt. Và các bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng một biện pháp tránh thai phụ trong 14 viên uống đầu tiên. Thực tế thì đã có những trường hợp có thai khi quan hệ vào ngày có kinh, nhưng tỉ lệ thấp hơn so với việc quan hệ vào những ngày khác trong chu kì. Tuy nhiên, vẫn tồn tại khả năng mang thai. Vì vậy, bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu xảy ra hiện tượng chậm kinh nên thử thai bằng que

 14. Thu Huong says:

  Em bat dau uong thuoc tranh thai hang ngay sau ki kinh nguyet khoang 1 tuan sau em quan he voi chong vay em co thai khong a? Mong bac si tu van cho em

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thu Huong thân mến!

   Sau 1 tuần bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày và có quan hệ thì đây là khoảng thời gian tương đối an toàn vì vậy bạn không cần quá lo lắng.

 15. thanh says:

  Bs cho e hoi,e co uong thuoc tranh thai hang ngay loai 28 vien,uong het ma k thay co kinh,trong thoi gian do e co quan he,nhu vay de co thai k? Khi nao thi e moi uong vi tiep theo duoc?em cam on

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Chào Thanh!

   Trường hợp của bạn nên mua que về thử thai để thử xem bản thân có mang thai hay không nhé. Khi sử dụng thuốc tránh thai loại 28 viên thì bạn uống liền 1 mạch, hết vỉ này sang vỉ khác đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa

 16. Hoai says:

  em uong thuoc tranh thai khan cap trong ngay dau tien co chu ki . vay co kha nang mang thai khong???? chu ki kinh nguyet cua e binh thuong co 3 ngay ma bay gio keo dai ca tuan van chua het … mong bac si tu van cho em

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hoài thân mến!

   Bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt nhưng không biết bạn có quan hệ tình dục khi nào? Nếu thời gian uống thuốc của bạn quá xa với thời gian quan hệ thì khả năng mang thai vẫn có. Kinh nguyệt của bạn kéo dài 1 tuần và dài ngày hơn so với những kỳ kinh khác rất có thể là do bạn bị tác dụng phụ của thuốc tránh thai. Nếu lượng máu kinh của bạn ra quá nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc ngày hành kinh vẫn kéo dài (quá 15 ngày) thì bạn nên đi thăm khám bác sĩ để được khắc phục hiện trạng này.

 17. Ngọc oanh says:

  Bác sĩ ơi cho e hỏi: e thấy mọi người bảo uống thuôc tránh thai hàng ngày có thể làm lùi chu kì kinh nguyệt.e chuẩn bị đi biển nên muốn chậm kinh lại mấy ngày em đã bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên trước ngày kinh 1.2 hôm. giờ em mới uống được 2 viên mà e quan hệ vs chồng k dùng biện pháp an toàn nào không biết có thai không ạ và nếu có thì em có thể uống thuốc khẩn cấp và dừng thuốc hàng ngày được không ạ. Em cảm ơn ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngọc Oanh thân mến!

   Thuốc tránh thai hằng ngày sẽ có hiệu lực ít nhất từ 1 – 7 ngày, kể từ ngày bạn uống viên thuốc đầu tiên. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ 1-7 ngày đầu tiên bạn sử dụng thuốc mà có quan hệ thì nguy cơ mang thai là vẫn có và nếu có quan hệ các bác sĩ khuyến cáo cần dùng thêm bao cao su. Bạn đã có quan hệ sau 2 ngày sử dụng thuốc mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai an toàn khác kèm theo thì khả năng có thai là vẫn có. Bạn có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn. Trường hợp bạn bị chậm kinh thì nên mua que thử thai để thử

 18. tuyet hong says:

  Chào bác sĩ e và người yêu quan hê khi e gần hết kinh khoảng 1-2 ngày, sau khi quan hệ 1 tiếng e có uống thuốc tránh thai POSINIGHT 1 vien,liệu có thai ngoài ý muốn không bác sĩ,tư vấn giúp e với

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Tuyet hong thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất thấp, bạn không nên quá lo lắng.

 19. Pham Phong says:

  Chào Bác sỹ, cho e hỏi e đang uống thuốc tránh thai hàng ngày, đến ngày thứ 28 thì hết thuốc, cũng là lúc em sạch kinh, khi đó đúng ngày chồng e đi công tác về và vc em có qh với nhau 02 ngày liên tiếp mà em ngừng uống thuốc tránh thai. BS cho em hỏi như thế khả năng có con ngoài ý muốn ko ah?(Và hai ngày sau e mới tiếp tục uống thuốc tránh thai ạ)

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Pham Phong thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất cao. Vì vậy, sau khi có quan hệ được tầm 10-15 ngày bạn nên sử dụng que thử thai để kiểm tra tình trạng của mình.

 20. truyen says:

  Em dang uong thuoc ngua 21 vien het vi nghi 7 ngay roi uong tiep vi tiep theo .trong 7 ngay do e quan he k dung bien phap tranh thai thi co thai k .e chua hieu lam mong bs giup do.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Truyen thân mến!

   Thuốc tránh thai loại 21 viên chỉ an toàn tương đối khi bạn có quan hệ trong 7 ngày đầu tiên sử dụng thuốc. Nếu có quan hệ trong 7 ngày đầu dùng thuốc thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác kèm theo. Trường hợp của bạn có quan hệ sau khi đã sử dụng hết vỉ thì hoàn toàn an toàn. Nên bạn không cần quá lo lắng.

 21. nhu y says:

  e co kinh la ngay mong 3 va toi ngay 23 e co quan he voi ch sau do e co uong thuoc tranh thai khan cap ,sau 2 tieng do di xe bi say song nen e oi ra het.vay cho hoi bac si lieu thuoc con tac dung ko ak..

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nhu y thân mến!

   Bạn đã uống thuốc tránh thai được 2 tiếng sau đó nôn ra hết thì tác dụng của thuốc cũng giảm đi phần nào rồi. Bạn nên uống bổ sung thuốc ngay sau đó.

 22. Hùng says:

  Xin chào bác sỉ , e uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên vào tối ngày thứ hai kể từ khi có kinh , uống được 2 đêm đúng giờ thì qua ngày kế e quan hệ và dùng bcs nhưng bị tuộc gần phân nữa , e hơi lo lắng , xin hỏi bs là liệu e có khả năng mang thai không ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hùng thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là tương đối cao. Bạn có thể uống bổ sung thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn.

   • lam says:

    Bac si cho e hoi neu 3 den 4 ngay nua e co kinh ma truoc day may ngay e co uong thuoc ngua thai nhung truoc ngay quan he e k co uong thi lieu kha nang mang thai cua e co cao k a

    • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

     Lam thân mến!

     Không biết thuốc mà bạn uống là thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc tránh thai hàng ngày. Nếu là bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì nên uống viên đầu tiên của vỉ vào ngày đầu thấy kinh nguyệt và trong vòng 7 ngày đầu không nên quan hệ hoặc nếu có quan hệ thì cần sử dụng thêm các biện pháp khác để tránh mang thai ngoài ý muốn. Còn nếu bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì bạn nên uống sau thời điểm quan hệ và uống thuốc càng gần thời điểm quan hệ thì hiệu quả của thuốc càng cao. Tuy nhiên, bạn có quan hệ gần với ngày hành kinh (Cách khoảng 3-4 ngày) thì khả năng mang thai là thấp (nếu kinh nguyệt của bạn đều đặn). Vì vậy, nếu bạn có biểu hiện bị chậm kinh thì có thể mua que thử để thử thai để có kết quả chính xác nhất

 23. duong says:

  Chào bác sĩ. E đang uống thuốc tránh thai loại 28 viên. E uống hết 21 viên màu nude và viên màu trắng thứ 3. Bnay e bị có kinh sớm, như vậy e sẽ uống vỉ mới hay uống hết 4 viên màu trắng của vỉ này rồi mới uông vỉ mới. E bị sớm kinh như vậy có ảnh hưỏng gì tới sức khỏe và việc sinh con ko bác sĩ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Dương thân mến!

   Đối với thuốc tránh thai loại 28 viên em nên uống lần lượt hết vỉ này rồi mới chuyển sang vỉ khác để có được hiệu quả tránh thai tốt nhất. Thông thường phụ nữ khi sử dụng thuốc tránh thai thường có chu kỳ kinh nguyệt thay đổi. Kinh nguyệt của bạn đến sớm hơn so với thường kỳ cũng là điều bình thường bạn không cần quá lo lắng và nó cũng không ảnh hưởng đến khả năng sinh con của bạn sau này vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 24. thu nga says:

  Chào bác sĩ e và ny qh thì e không ra nước,dù ny lam moi cách nhưng e chỉ ra một it là khô,k phải e k có cảm hứng,mà e k biết tại sao mình z,cho nên e rất buồn,thưa bs e phải làm j,có cần uống thuốc j k ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thu Nga thân mến!

   Tình trạng của bạn có thể đang gặp phải bệnh khô âm đạo. Nếu tình trạng này còn tiếp diễn gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục thì bạn nên đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được chỉ định các loại thuốc đặt trị. Bạn không nên tự ý mua thuốc về nhà để sử dụng khi chưa có sự chỉ định và hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

 25. Quynh says:

  Em uong duoc 6 ngay thuoc tranh thai hang ngay loai 21 vien thi qh vay em co an toan k va co can dung bien phap tranh thai nao khong

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Quynh thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày thường trong 7 ngày đầu tiên uống thuốc thì có tác dụng tránh thai kém vì vậy để an toàn khi quan hệ các bác sĩ khuyến cáo rằng bạn nên sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su.

 26. trang says:

  chào bác sĩ.cho e xin hỏi.e có quan hệ vào ngày đầu tiên sạch kinh.bạn trai xuất tinh ngoài hoàn toàn.nhưng vì vẫn rất lo nên e đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 120h.sau gần 2ngày quan hệ.sau khi quan hệ 12ngày e có thử bằng que thử thai.nhưng không có thai.nhưng đến ngày kinh e lại bị chậm đến 6ngày rồi.(chu kỳ kinh nguyệt của e đều) mặc dù đã uống kèm với thuốc vitamin E 400 theo lời khuyên của người bán thuốc.liệu e còn có khả năng dính thai không ạ? e mới chỉ uống thuốc này duy nhất lần đấy.và e có hiện tượng đau đầu ti,chán ăn.nên liệu có sao không ạ? e xin cảm ơn

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trang thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất thấp vì vậy bạn không cần quá lo lắng. Đau nhức ngực và chán ăn có thể là biểu hiện của việc rụng trứng hoặc là sắp có kinh nguyệt. Và hiện tượng chậm kinh của bạn có thể là do tác dụng phụ từ thuốc tránh thai khẩn cấp. Đây là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp chính vì vậy bạn không cần quá lo lắng.

 27. trang says:

  thưa bác sĩ,vậy e đã có thể yên tâm đc chưa ạ? hay có cần phải kiểm tra lại không ạ.vì sau qhệ 12ngày e có dùng que thử thì chỉ xh 1vạch.liệu có chính xác hoàn toàn không ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trang thân mến!

   Nếu bạn chưa yên tâm thì bạn có thể mua que thử thai về để thử sau khi bị chậm kinh trên 7 ngày. Hoặc đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm máu.

 28. hien says:

  Chao bac si.cho e xin hoi e co uong thuoc tranh thai 21 vien hon mot nam nay.theo huong dan cua nguoi ban thuoc thi e uong het thuoc vao chu nhat .Den thu 6 hoat thu7 e co kinh.va t2 e lai uong thuoc. Nhung lan nay e lai quan he dung vao ngay uong thuoc dau tien khi chua het kinh.vay cho e hoi lieu e co thai ngoai y muon khong bac si.
  E cam on bac si!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hiền thân mến!

   Trường hợp của bạn không nên quá lo lắng. Vì đây là khoảng thời gian khá an toàn.

 29. hien says:

  Bac si oi, cung nhu e trinh bai o tren, e uong het thuoc la Chu Nhat va T6 hoat T7 e co kinh va den T2 e uong thuoc va e quan he khi do e ko thay gi tuong la het kinh nhung xong lai co mau va xuat inh vao trong.vay lieu co thai ko bac si.
  E cam on bac si.!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Khả năng mang thai là rất thấp nên bạn không nên quá lo lắng

 30. Lan says:

  Bsi oi cho e hỏi là e uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 16 tiếng rồi mới quan hệ, chồng e dùng bcs nhưng bị tuột. Vậy khả năng mang thai là có không ạ? Em cam on bac si!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Lan thân mến!

   Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng làm bong lớp niêm mạc tử cung ngăn cản sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng, ngăn cản quá trình trụng trứng, hoặc ngăn cản trứng đã thụ tinh làm tổ ở trong tử cung. Như vậy thì bình thường chúng ta chỉ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào khác.

   Thuốc tránh thai khẩn cấp thường có tác dụng là 72 giờ. Hiệu quả của thuốc sẽ giảm dần theo thời gian cụ thể như: nếu bạn gái sử dụng thuốc trong vòng 12 – 24 giờ sau khi quan hệ tình dục thì hiệu quả của thuốc là khoảng 90%; Hiệu quả sẽ còn khoảng 75% nếu khoảng thời gian đó là 24 – 48 giờ.

   Bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp được 16 tiếng và sau đó quan hệ thì khả năng mang thai của bạn là thấp. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng.

 31. Nhân says:

  Bác sĩ cho e hỏi, e và bạn trai quan hệ k an toàn,sau khi quan hệ, 16 tiếng sau e mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp tác dụng 72h, sau đó 5 ngày e bị tác dụng phụ,có kinh nhưng rất ít,e bị trễ kinh 3 ngày rồi, liệu có thai k bác sỹ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nhân thân mến!

   Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong vòng 72 giờ. Sau khi quan hệ được 16 giờ bạn có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng tránh thai là khoảng 90%. Vì vậy, khả năng có thai của bạn là rất thấp bạn không nên quá lo lắng.

   • Ngọc says:

    Bác sĩ cho e hỏi. Tối hôm qua e thấy có kinh, e uống viên thứ 1 của vỉ thuốc tránh thai hằng ngày đầu tiên. Nhưng đến hôm nay, e kthấy có máu kinh nữa. Cho e hỏi là tại sao ạ?

    • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

     NGọc thân mến!

     Bạn không nên quá lo lắng có thể là do lần đầu bạn sử dụng thuốc liên quan đến nội tiết tố cho nên khiến cho nội tiết tố trong cơ thể bạn có sự không ổn định. Do đó, bạn có thể bị mất kinh đột ngột. Tình trạng này sẽ sớm mất đi cho nên bạn không cần lo lắng quá lo lắng và sử dụng thuốc tránh thai như bình thường.

 32. Vy says:

  Em uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên. Em uống 14 viên rồi ngưng và khi muốn tránh thai nữa thì em sẽ uống thuốc trước 7 ngày. Có tránh thai được không ạ?

 33. Ngọc tình says:

  Bác sĩ cho em hỏi là em mua thuốc tránh thai hằng ngày thì bác sĩ bán cho em luc đó e vừa hết kinh , e lại vya quan hệ sau đó, thì bác sĩ bảo em uống một viên khẩn cấp trước hôm sau mớ bắt đầu uống loại hằng ngày như vậy thuốc có tác dụng không bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngọc Tình thân mến!

   Thuốc vẫn có tác dụng bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

 34. Loan says:

  Bác sỹ cho em hỏi : em mới sử dụng thuoc tranh thai hang ngay vỉ 28v ,bắt đầu từ ngày thứ 2 có kinh được 5 ngày, đến ngay thứ 6 Sạch kinh em có qh…. Thì có khả nang mang thai ko ạ ….. Giả sử sau khi quan hệ em uống thuoc tranh thai khẩn cấp , roi ngày hom sau em uống thuoc tranh thai hang ngay lại …. Thi co ảnh hưởng gi đen súc khoe ko ạ ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Loan thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày thông thường không an toàn trong 7 viên đầu tiên. Vì vậy, khi sử dụng thuốc 7 ngày đầu tiên nếu có quan hệ tình dục cần sử dụng thêm những cách tránh thai an toàn khác để không xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Bạn đã có quan hệ tình dục ào ngày thứ 6 và cũng là lúc sạch kinh thì đây là những ngày tương đối an toàn vì vậy khả năng mang thai là thấp. Bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để chắc chắn thì cũng không có vấn đề gì cả. Bạn không nên quá lo lắng bởi nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng liều lượng và đúng cách thì không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 35. ngoc says:

  Bác sĩ cho em hỏi: em uống thuốc tránh thai Avalo được 2 vỉ thì thấy chậm kinh. Em có đi siêu âm và bác sĩ nói có em bé, em đã uống thuốc để gây sảy thai. Bây giờ đã được 1 tháng sau khi sảy thai mà vẫn chưa có kinh lại. Bs cho em hỏi bao giờ em có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai ? Khi uống hết vỉ thứ nhất, em có cần đợi đến ngày đầu của kì kinh sau mới uống tiếp không? Hay cứ uống liền mà không cần đợi?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngoc thân mến!

   Sau khi sẩy thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày sẩy thai) vì vậy sau 1 tháng mà bạn chưa có kinh lại cũng là điều hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo ngại. Theo các bác sĩ phụ khoa sau khi sảy thai khoảng 2 tuần là đã có thể xuất hiện hiện tượng trứng rụng. Vì vậy, nếu bạn có quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này thì cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Bạn có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày sau 2 tuần kể từ khi sảy thai. Nếu bạn sử dụng loại thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên thì sau mỗi vỉ bạn nên nghỉ 1 tuần sau đó mới uống tiếp vỉ thứ 2. Nếu bạn sử dụng loại thuốc tránh thai 28 viên thì uống liên tục hết vỉ này tới vỉ khác cho tới khi muốn sinh con thì ngừng.

   • ngoc says:

    Thưa bs, bây giờ em có thể chờ đến khi bắt đầu kì kinh rồi uống thuốc Avalo được không? Thuốc là vỉ 28 viên, em cứ uống liên tục hết vỉ này sang vỉ khác không ngưng ngày nào và không cần chờ đến ngày đầu của chu kì tiếp mới uống phải k ạ

    • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

     Để thuốc có hiệu quả nhất các bác sĩ khuyên bạn nên uống thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, nếu là loại 28 viên bạn uống liên tục hết vỉ này qua vỉ khác cho tới khi nào không muốn tránh thai nữa

 36. Thùy Lan says:

  Bác sĩ cho em hỏi. E dùng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên vào ngày thứ 6 của chu kì kinh nguyệt. Dùng đến ngày thứ 3 thì e và chồng qhệ không dùng bao. Vậy e có thể có thai không bác sĩ. Và nếu muốn dời vỉ thứ 2 vào ngày đầu của chu kì thì e phải uống như thế nào ạ ? E cảm ơn bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thùy Lan thân mến!

   Như vậy là vợ chồng bạn đã quan hệ vào ngày nguy hiểm rồi. Khả năng mang thai là tương đối cao. Nếu có biểu hiện bị chậm kinh thì nên thử thai để có kết quả chuẩn xác.

   Bạn sử dụng hết vỉ thuốc đang sử dụng thì thì ngừng sử dụng thuốc, chờ đến ngày đầu của kỳ kinh tiếp theo thì bắt đầu uống viên thứ nhất.

 37. Nhan says:

  Bác sỹ cho em hoi e vua bi say thai xong bao lau e moi uong thuoc tranh thai hang ngay duoc va bao lau e moi qh bjnh thuong ma khong can bao vay .

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nhan thân mến!

   2 tuần sau khi sảy thai thì người phụ nữ có thể xuất hiện hiện tượng rụng trứng rồi vì vậy nếu có quan hệ trong khoảng thời gian này thì bạn nên sử dụng thuốc tránh thai sau 2 tuần. Để vùng kín của chị em có thời gian hồi phục đồng thời cũng là để tránh xảy ra những viêm nhiễm cho chị em phụ nữ các bác sĩ khuyên bạn chỉ nên quan hệ khi bạn sảy thai được ít nhất 1 tháng.

 38. vy says:

  Lúc trước e dùg thuốc tráh thai hằg ngày marvelon nhưg đã ngưng sử dụng thời gian khá lâu. Bây giờ e dùng lại thì có tác dụng không ạ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Vy thân mến!

   Thuốc vẫn có tác dụng nhưng bạn nên uống theo đúng chỉ dẫn của thuốc.

 39. My says:

  Bác sĩ cho em hỏi khoảng hai tuần trước khi dùng thuốc ngừa thai hàng ngày em có sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp và em uống thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên được 9 ngày thì qh vậy thuốc có hiệu quả kh. Em có thai không ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   My thân mến!

   Sau khi sử dụng thuốc tránh thai được 9 ngày và bạn có quan hệ tình dục thì đây là khoảng thời gian an toàn bạn không cần quá lo lắng

 40. Phương says:

  Bs ơi cho e hỏi! E dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21v, vào lúc 22h. E đã uống được 19v, vào lúc 22h e đã quên uống viên tiếp theo mà có qh không dùng biện pháp tranh thai nào, sau đó nhớ lại nên e uống viên thuoc vào luc 5h sáng, vậy e có khả năng mang thai không ạ? Nếu e uống thuốc tranh thai khẩn thi nhu thế nào? Có ảnh hưởng gi khong? Và 2v thuoc còn lại thì như thế nao?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phương thân mến!

   Bạn nên uống bổ sung 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp và uống những viên còn lại như bình thường.

 41. ngan says:

  Bac si cho e hoi?vo chong e ket hon dc 2 thang rui.va co quan he dc 2ngay vi chua mun co con som nen e da uog 1vien tranh thai khan cap72h,nhung hom sau lai quan he nhu vay co the mang thai ko bac si?neu uog tiep nhu vay co gap nguy hai j ko?xin bsi tu van giup!e chan thanh cam on!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngân thân mến!

   Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng trong vòng 72 giờ. Nếu bạn uống thuốc quá xa thời điểm bạn quan hệ thì khả năng mang thai là rất cao. Vợ chồng bạn nếu chưa muốn có con có thể lựa chọn những biện pháp tránh thai khác ít gây nguy hại hơn như sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc sử dụng bao cao su.

 42. mai says:

  chào bs! em đang sử dung thuốc tránh thai hàng ngày Rivegidon nhưng em muốn giảm cân. Vậy có dùng thuốc giảm cân được không ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Mai thân mến!

   Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại các cơ sở y tế chuyên khoa bởi do chúng tôi không xác định được thành phần trong thuốc giảm cân có phản ứng với thuốc tránh thai hàng ngày không. Nếu bạn sử dụng nên có sự chỉ dẫn của các chuyên gia.

 43. My says:

  Chào chị!!! Em và chồng em vừa mới cưới nhau.. E có kinh nguyệt vào khoang 5 tây hàng tháng.. Cách đây 3 ngày tụi em quan hệ và sau 4 tiếng đồng hồ em đã uống 1 viên thuốc ngừa thai.. Vậy em xin hỏi là có thai không ạ bác sĩ… em cám ơn (My. 23 tuổi, Gia Lai)

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   My thân mến!

   Trường hợp của em khả năng mang thai là rất thấp. Vì vậy, em không cần quá lo lắng

 44. My says:

  Vậy khoảng bao lâu e mới có kinh nguyệt vậy bác sĩ (My. 23 tuổi, Gia Lai)

 45. an nhi says:

  bs cho e hỏi. e đang uống thuốc tránh thai loại 28v. e đã uống hết vĩ. trong 7 ngày uống viên giả dược e có kinh. e đang bắt đầu uống sang vĩ mới đc 2 ngày. trong 2 ngày uống vĩ mới e có qh. v e có khả năng mang thai ko ạ. tại e thấy 7 ngày đầu phải kiêng cữ qh . e cám ơn ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   An Nhi thân mến!

   Hai ngày đầu uống thuốc em có quan hệ là không an toàn. Nếu có quan hệ trong vòng 7 ngày đầu tiên nên sử dụng các biện pháp an toàn

 46. my phu says:

  em va chong quan he vao ngay thu 8 cua chu ky kinh nguyet , khong biet la co thai khong a
  bay gio em muon uong thuoc tranh thai hang ngay co anh huong gi khong a

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   My Phu thân mến!

   Quan hệ vào ngày thứ 8 của chu kỳ kinh là khoảng thời gian không an toàn. Nếu bạn không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng mang thai là rất cao. Vì vậy, để biết mình có mang thai hay không bạn nên thử thai sau khi có quan hệ 10-15 ngày. Khi mang thai mà uống thuốc tránh thai hàng ngày lâu ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như của bé. Vì vậy, bạn nên chắc chắn mình có thai hay không rồi có quyết định uống thuốc.

 47. nhi says:

  E và người yêu uống thuốc tranh thai khẩn cap 1 vien truoc ngay sau khi chug e quan he vay co an toan ko..e sợ uog thuoc truoc se ko an toan

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nhi thân mến!

   Thuốc tránh thai khẩn cấp nếu uống càng gần thời điểm quan hệ thì hiệu quả của thuốc càng cao. Bạn gái nếu uống thuốc tránh thai ngay sau khi có quan hệ thì hiệu quả tránh thai là rất cao vì vậy bạn hoàn toàn có thể yêu tâm

 48. Ngọc says:

  E dùng thuốc tránh thai 21 viên tới nay được 12 ngày rồi nhưng vẫn còn ra một ít máu màu nâu như vậy có sao không ạ. Và ngày thứ 9 e có quan hệ với chồng em khi vẫn còn một ít máu liệu có thai không bác sĩ. Em cám ơn

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngọc thân mến@

   Hiện tượng ra máu màu nâu sau có thể là do kích ứng của thuốc. Hiện tượng này sẽ nhanh chóng mất đi khi cơ thể bạn đã làm quen được với thành phânf của thuốc. Bạn có quan hệ vào ngày thứ 9 sau khi sử dụng thuốc thì không nên quá lo lắng bởi đây là khoảng thời gian an toàn, khả năng mang thai là rất thấp.

 49. duong says:

  Bs cho e hỏi e quên uống 1 viên thuốc tránh thai hàng ngày ( hàng ngày e uống luc 22h30). Nhưng tụi e có quan hệ lúc 7h sáng hôm sau. E có nhớ llại và uống 1 viên ngay vào lúc 21h. Vậy e có khả năng mang thai k và có cách nào để xử lý không.
  cảm ơn bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Dương thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là vẫn có. Bạn nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn khi đó là tốt nhất. Bạn nên thử thai sau khi quan hệ được 10-15 ngày

 50. quyên says:

  bs ơi. e đang uống thuốc 28 ngày. bây giờ e đã bắt đầu qua vĩ thứ 2. vĩ này có cần phải tránh quan hệ 7 ngày đầu như vĩ đầu tiên ko bs

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Quên thân mến!

   Vẫn cần tránh quan hệ trong 7 ngày đầu bạn nhé. Nếu có quan hệ trong những ngày này bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác kèm theo

 51. My says:

  Chị ơi. E uống thuốc ngừa thai khẩn cấp cách đây 5 ngày. Vậy bao lâu em mới có kinh nguyệt vậy chị?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   My thân mến!

   Tùy theo cơ địa của từng người mà thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng phụ hay không. Nếu cơ thể của bạn không chịu tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp thì bạn vẫn có chu kỳ kinh nguyệt như bình thường.

 52. trang says:

  bsi cho cháu hỏi. cháu mới phá thai được 2 tuần. và được bác sĩ kê cho uống thuốc tránh thai thàng ngày Maverlon ( cháu mới uống được 10 viên )- để ổn định nội tiết.tối qua cháu và chồng mới quan hệ nhưng không xuất tinh ( chỉ để gần 1phut trong âm đạo thôi ạ- chứ không qhe như mọi khi.) vậy có khả năng có thai không ạ. mong bsi giải đáp. cháu cảm ơn ạ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trang thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất thấp. Bạn không cần quá lo lắng

 53. ngọc says:

  Bác sĩ cho em hỏi . Em với chồng em quan hệ 2 ngày liền vào ngày không an toàn mà đến đêm hôm sau mới uống thuốc tránh thai thì liệu em có thai không ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngọc thân mến!

   Thuốc tránh thai khẩn cấp sử dụng càng gần thời điểm quan hệ thì có tác dụng càng cao. Nếu bạn uống quá xa thời điểm quan hệ thì khả năng mang thai là vẫn có. Để chắc bạn có thai hay không bạn nên thử thai sau khi có quan hệ được khoảng 10 ngày.

 54. lan says:

  Bác sĩ cho e hỏi , e và ny quan hệ có xuất tinh ở trong , nhưng đến tối hôm sau thì e ms uống thuốc tránh thai(120h) . V liệu có khả năng mang thai k ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Lan thân mến!

   Khả năng mang thai của bạn là không cao. Tuy nhiên, nếu như bạn có biểu hiện bị chậm kinh thì nên thử thai để cho kết quả chính xác nhất

 55. tai says:

  Bs cho e hoi thuoc tranh thai khan cap trong vong 72h sau khi uong. Nghia la sau khi uong 1den 2 ngay ma co quan he thi thuoc co tac dung hay ko.neu ko thi uong vien nua co anh huong suc khoe gi khong. Xin cam on bac si

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Tai thân mến!

   Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng 72h kể từ lần đầu tiên quan hệ không được bảo vệ. Thuốc tránh thai không có tác dụng ở lần quan hệ thứ hai nhất là sau khi uống 1-2 ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh mang thai ngoài ý muốn thì sử dụng viên khác để phòng tránh. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo thuốc tránh thai khẩn cấp không nên uống quá 2 lần trong 1 tháng và mỗi tháng không uống quá 4 viên (trường hợp bạn sử dụng loại 2 viên)

 56. My says:

  E thường ra 1 chút chất nâu r mới có kinh. hôm đó, e ra chất nâu từ ban sáng và đến tối e bắt đầu ra máu đỏ nhưng là rất ít. Đấy là ngày E uống viên thuốc đầu tiên. E ko biết liệu đó có phải ngày đầu tiên có kinh ko. sau khi E uống viên đầu tiên thì hôm sau E ra 1 chút chất nâu đen. Đến viên t2 thì ra ít màu nâu nhạt, viên t3 thì không thấy ra gì nưã và ko hề thấy kinh. Vậy có s ko ạ? E muốn hỏi sau 7 viên thuốc đầu tiên, e QH thì có an toàn ko ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   My thân mến!

   Trường hợp của bạn không đáng lo ngại. Sau khi uống 7 viên đầu tiên thì quan hệ rất an toàn.

 57. Phuong says:

  Chào bác sĩ,
  Bs cho em hỏi, sau khi quan hệ thì sáng hôm sau em uống thuốc ngừa thai khẩn cấp loại 1 viên (35k) và tối đó em lại quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai nào cả. Vậy thì khả năng mang thai có cao ko??? Chồng em ko thường xuyên ở nhà nên em ko dùng thuốc ngừa thai dạng vỉ. Và thuốc ngừa thai khẩn có tác dụng trong bao lâu kể từ khi uống nó. Mong hồi âm của bác sĩ. Em cám ơn ạ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phương thân mến!

   Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong vòng 72 giờ kể từ lần quan hệ đầu tiên của vợ chồng bạn. Trường hợp của bạn khả năng mang thai là vẫn có. Nếu bạn bị chậm kinh hoặc sau khi quan hệ từ 10-15 ngày thì nên thử thai để biết chính xác

 58. Lê Ngọc Trác Vy says:

  Em chào bác si. Em 21tuổi. Chu ki kinh nguyệt của em là 30 ngày, 2tháng vừa rồi kinh nguyệt em rất đều,đều có vào ngày 8/4/2015 và ngày 9/5/2015. Ngày 21/5/2015 vì quan hệ mà bị rách bcs nên em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1viên. Nhưng đến ngày 28/5/2015 em co quan hệ với bạn trai xuất tinh ngoài, sau đó 1h e uống 1viên thuốc tránh thai khân cấp loại 1 viên ( khác hãng sx với thuốc tránh thai truớc) . Đến ngày 3/6/2015 em co bị đau ngực,đau ti, chạm nhẹ là đau. Nhưng hiện tượng đau ngực gjảm dần khi em ra máu co màu đen sẫm, đặc vào trưa ngày 8-6-2015.Em có dùng tay đưa vào âm đạo khi lấy tay ra thì có lợn cợn. Lượng dịch đen sẫm,đặc rất ít chưa được 1/2 băng vệ sinh. Đến ngày 9-6-2015 thì mất hẳn, âm đạo rất khô. Trong khi đó sáng ngày 8/6/2015 em có thử que quickstick lên 1 vạch. Em đang rất lo lắng bác sĩ ơi. Em còn nhjều dự định công việc chưa làm được nên em không muốn có thai lúc này
  Bác sĩ gjúp em với. Như vay co phải co thai khôg bác sĩ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trác Vy thân mến!

   Em thử thai que cho 1 vạch thì chắc là em không có thai. Hiện tượng của em có thể là do bị rối loạn kinh nguyệt do sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

 59. Giang says:

  Bác sĩ ơi. Em uống thuốc tránh thai Avalo vỉ 28 viên được 1 vỉ rồi, nhưng khi uống 1 vỉ này, em uống không đúng gio,ngày quan he đầu tiên là ngày em uống viên thứ 6, và giờ thì em đã chậm kinh đến 6 ngày. Xin hỏi bác sĩ là khả năng mang thai của em có cao không ạ? Hay chậm kinh chỉ là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Giang thân mến!

   Đối với thuốc tránh thai hàng ngày bạn cần uống đúng giờ và chỉ quan hệ sau khi đã sử dụng thuốc được 7 ngày. Nếu trong 7 ngày đầu bạn uống thuốc mà có quan hệ cần sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác. Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất cao. Sau khi chậm kinh từ 7 ngày trở đi bạn có thể dùng que thử để xác nhận mình có mang thai hay không?

 60. Lê Ngọc Trác Vy says:

  Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt như trường hợp của em có tiếp diễn sang kì kinh sau khôg bác si? Và trong tháng này em co kinh nguyệt khôg bác si. bác sĩ gjúp em với.em cảm ơn bác sĩ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trác Vy thân mến!

   Tùy theo thể trạng của bạn mà tình trạng rối loạn kinh nguyệt có thể kéo dài thêm 1-2 chu kỳ nữa hoặc sớm kết thúc và ổn định trong tháng sau. Điều bạn cần làm bây giờ là nên ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ. Bổ sung thêm những dưỡng chất giúp điều hòa kinh nguyệt như uống nước dừa, ăn đậu đen…

 61. emily says:

  em vua uong tranh thai khan cap duoc 10ngay, sau do em co kinh, e co the dung tranh thai hang ngay nua duoc ko ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Emily thân mến!

   Em vẫn có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như bình thường nhé

 62. thu trang says:

  Thưa bs e và b trai e qh khi e hết kinh một ngày,không dùng biện pháp tránh thai,sau đó cũng thường xuyen qh,lúc dùng thuốc,lúc bao lúc k dùng j cả,mấy bữa nay e khỗg ăn cơm thừng lúc ăn lúc k ,e cảm thấy bụng mk to.hay đau bụng, nhức đầu. Không muốn ăn j cả,nếu ăn cảm thấy muốn mửa,nước cũg z trừ nước đá,e cũng mới pị cảm jờ chua hết.theo bs e co fai co thai.hay bị bịnh j hả bs

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thu Trang thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất cao. Khi bạn có quan hệ được từ 10-15 ngày chúng tôi khuyên bạn nên mua que thử thai về nhà để thử.

 63. Dung says:

  Bs oi!cho e hoj voj a! E dang uog thuoc tranh thaj vj 21 vien vi dau tjen,e dau un het vjen thu 21 trong thoj jan ngj 7 ngay do e co quan he ma k dung bcs thj co an toan k bs. Va tjep tuc uog vj thu 2 thj trog 7 ngay dau quan he co dc k bs. E cam on bs nh!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Dung thân mến!

   Trong thời gian 7 ngày nghỉ uống thuốc cũng như những ngày tiếp theo trong suốt quá trình uống thuốc, có thể quan hệ bình thường và hoàn toàn yên tâm.Với điều kiện tuân thủ uống đúng theo qui định: uống viên đầu tiên vào ngày có kinh thứ 1, và uống đều đặn vào cùng thời điểm mỗi ngày. Tuy nhiên, trong vòng 5 ngày đầu, nếu uống viên đầu tiên thì cũng có hiệu quả

 64. huyen trang says:

  con được hai tháng lẻ mười hai ngày em cho con bú hoàn toàn sữa hộp nhưng kinh nguyệt em vẫn chưa có hiện tại em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại hai mươi hai viên em mới uống viên đầu tiên hồi chiều cho em hỏi uống bao lâu thì mối quan hệ được em uống thuốc mà chưa có kinh như vậy có ảnh hưởng gì đến em không

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Huyen Trang thân mến!

   Phụ nữ sau khi sinh không cho con bú kinh nguyệt thường quay lại sau 4-8 tuần. Nhưng đây là khi phụ nữ sinh em bé mà cho bé bú hoàn toàn bằng sữa ngoài ngay từ khi sinh ra. Còn trường hợp của bạn cho bé bú được 2 tháng 10 ngày mới ngưng và cho bé bú sữa bình vì vậy, kinh nguyệt có thể đến trễ hơn. Bạn sử dụng thuốc tránh thai thì để quan hệ an toàn bạn cần uống hết 7 viên đầu tiên mới nên có quan hệ. Hoặc nếu có quan hệ trong vòng 7 ngày đầu thì bạn cần sử dụng thêm những biện pháp tránh thai an toàn khác

 65. My says:

  Bác sĩ ơi. E uống thuốc ngừa thai khẩn cấp hơn 15 ngày rồi sao em vẫn chưa có bệnh vậy bác sĩ? Không biết như vậy em có mang thai k ạ???

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   My thân mến!

   Chúng tôi thật sự chưa hiểu được vấn đề mà bạn đang thắc mắc. Bạn vui lòng gửi lại thắc mắc để được trả lời cao nhất.

 66. VAN ANH says:

  bác sĩ cho e hỏi tháng trước e có uống vỉ thuốc tránh thai 21 ngày đầu tiên,mà sau hết vỉ thuốc đầu tiên vẫn bị ra máu mầy ngay sau hêt.e uống hết vỉ đầu đã dc 10 ngày mà vẫn chưa có điều kiện thi có uống tiếp vỉ tiếp theo k ạ.mà trong thời gian chưa uống thuốc tiếp thì khi qh có phải dùng biện pháp khác k ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Vân Anh thân mến!

   Sau khi uống thuốc tránh thai loại 21 viên thì nghỉ khoảng 7 ngày thì uống tiếp vỉ tiếp theo. Trong 7 ngày nghỉ sử dụng thuốc này thì chị em phụ nữ bắt đầu có kinh nguyệt. Vì vậy, hiện tượng của bạn là hoàn toàn bình thường. Trong khoảng thời gian chưa uống tiếp sau kỳ kinh nguyệt thì bạn hoàn toàn có khả năng mang thai. Vì vậy, nếu chưa có ý định sinh con thì bạn nên uống đều đặn theo đúng hướng dẫn của thuốc.

  • Thủy Nguyễn says:

   Bác sĩ ơi?cho em xin hỏi e uống thuốc tránh thai hằng ngày avalo như e đã bỏ cách đây 12 ngày rồi sau vẫn chưa thấy xuất hiện kinh nguyệt vậy ạh?

   • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

    Thủy Nguyễn thân mến!

    Bạn không nên quá lo lắng, sở dĩ bạn chưa thấy xuất hiện kinh nguyệt trở lại có thể là do buồng trứng chưa hoạt động lại bình thường. Sau khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày phải mất ít nhất 1 tháng để buồng trứng hoạt động trở lại bình thường.

 67. thu trang says:

  E mua que thử rui.k co thai bs à.e pi sao z bs.k muon an.an rat it nua.mà bụng thì to

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thu Trang thân mến!

   Đôi khi que thử thai cũng cho kết quả không chính xác vì vậy để chắc chắn bạn nên đi siêu âm ổ bụng hoặc đi làm xét nghiệm máu để có kết quả chính xác nhất

 68. my says:

  Bac sĩ cho e hõi e đã wh vs ng yêu và sau đó 12,jờ e uếng thc ngưa thai khuẩn cap 1 vien …v khả na g có thai cao ko pac sĩ vs lại …e chưa he có kinh nguyet …vi the se kho biet có thai hay ko …xin pac si cho e lơi khuyen

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   My thân mến !

   Xin hỏi năm nay bạn bao nhiêu tuổi rồi.

   • my says:

    19 tuổi thưa bác sĩ…hôm 10/6 là t e wh lan đau nhưng 12 h sau e uống thuôc …ngừa thai khẩn cấp miteraf 1 viên từ hôm đó e ăn ĩt uống nước nhiều và mún bùn nôn …nhưng chưa nôn e lo lắm pac sĩ …vì còn nhiu dư định e chưa làm xong nhưng jơ e chơ đen thư 4 hoăc thứ 5 e thử we …như v co thai ko pac sĩ …psĩ cho e lời khuyên

   • my says:

    Uông thuôc ngưa thai khẩn cấp có khi nào có thai ko psĩ e lo lắm …19 tuôi nhưng ngưc e phát triển bình thường chỉ chưa có kinh ng vì the se kho nhan biet có thai e xin p si cho e lơi khuyên

 69. Nh says:

  bác sĩ cho toi hỏi có thể bắt đầu uống tránh thai hằng ngày sau khi quan hệ không?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nh thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày để có tác dụng tốt nhất nên uống vào thời điểm ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu bạn uống sau khi có quan hệ thì hoàn toàn được. Nhưng, bạn cần lưu ý thuốc tránh thai hàng ngày không có tác dụng tránh thai đối với trường hợp bạn đã quan hệ trước đó.

 70. Thu Cúc says:

  Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi vừa rồi e có bị rong kinh, rối loạn nội tiết tố. bác sĩ có cho e điều trị bằng thuốc Rosepire và e đc biết đây là loại thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên. Vậy nếu e uống thuốc đều và uống hết viên thứ 8 của vỉ thuốc đầu tiên thì khi qh có đảm bảo khả năng tránh thai cao không ạ? em xin cám ơn bác sĩ!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thu Cúc thân mến!

   Trường hợp của bạn tác dụng tránh thai là rất cao và bạn có quan hệ sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày được 8 ngày thì đây là khoảng thời gian hoàn toàn an toàn.

 71. my says:

  19 tuổi thưa bác sĩ…hôm 10/6 là t e wh lan đau nhưng 12 h sau e uống thuôc …ngừa thai khẩn cấp miteraf 1 viên từ hôm đó e ăn ĩt uống nước nhiều và mún bùn nôn …nhưng chưa nôn e lo lắm pac sĩ …vì còn nhiu dư định e chưa làm xong nhưng jơ e chơ đen thư 4 hoăc thứ 5 e thử we …như v co thai ko pac sĩ …psĩ cho e lời khuyên

 72. Hoan says:

  Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em vừa uống thuốc tránh thai hằng ngày vào ngày đầu tiên có kinh nguyệt (12/6/2015) , sau đó 3 ngày sau em thấy kinh ra rất ít , có khi không ra nữa. Nhưng tới ngày 17/6/2015 em lại thấy rỉ ra máu đỏ lại. Như vậy thì em có bị sao không ạ ? Và cho em hỏi thêm là sau khi uống 7 viên đầu, chưa uống viên thứ 8 mà quan hệ không dùng biện pháp tránh thai khác thì có an toàn không ạ? Em cảm ơn bác sĩ .

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hoan thân mến!

   Hiện tượng đến ngày 17/06 bạn bị ra chút máu đỏ thì đây có thể là do tác dụng của thuốc tránh thai. Nhiều bạn nữ khi sử dụng thuốc tránh thai thì có hiện tượng bị xuất huyết nhẹ. Điều này không có gì đáng lo ngại. Còn về vấn đề bạn có quan hệ khi chưa sử dụng viên uống tránh thai thứ 8 thì giai đoạn này là tương đối an toàn. Bạn không nên quá lo lắng.

 73. Minh says:

  Thưa bác sĩ !
  Em và vợ chưa muốn có con, hôm 12/6 có quan hệ mà không dùng bao, quan hệ xong 4 tiếng sau vợ em mua thuốc tránh thai hằng ngày loại 21 viên uống viên thứ nhất. Vậy xin cho em hỏi vợ em có khả năng mang thai không thưa bác sĩ ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Minh thân mến!

   Trường hợp của vợ bạn khả năng mang thai là rất cao bởi vì uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi có quan hệ tình dục thì không có tác dụng tránh thai cho lần quan hệ trước đó. Nếu hai bạn chưa muốn có con thì trong trường hợp này nên uống một viên tránh thai khẩn cấp. Sau đó muốn tránh thai lâu dài thì mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Để chắc chắn vợ bạn có thai hay không sau khi có quan hệ 10 ngày vợ bạn nên mua que về để thử thai.

 74. trangsokiu says:

  e chào bác sĩ, em mới bị sảy thai khi thai đc 5 tháng, bác sĩ bệnh viện kê đơn cho em uống marvelon sau 2 tuần xảy, vậy e uống thuốc lúc này ngoài tác dụng tránh thai còn có rác dụng gì nữa k ạ. vợ chồng em dự định sẽ có con lại sau 6 tháng kiêng. vậy nếu uống thuốc tránh thai trên có ảnh hưởng gì đến việc có con lại của vc em k ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   trangsokiu thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày ngoài tác dụng tránh thai còn giúp chị em phụ nữ điều hòa nội tiết tố. Việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày không ảnh hưởng đến việc có con của hai bạn sau này. Bạn không cần quá lo lắng. Khi nào hai bạn dự định có em bé thì ngưng sử dụng thuốc.

 75. my says:

  19 tuổi thưa bác sĩ…hôm 10/6 là t e wh lan đau nhưng 12 h sau e uống thuôc …ngừa thai khẩn cấp miteraf 1 viên từ hôm đó e ăn ĩt uống nước nhiều và mún bùn nôn …nhưng chưa nôn e lo lắm pac sĩ …vì còn nhiu dư định e chưa làm xong nhưng jơ e chơ đen thư 4 hoăc thứ 5 e thử we …như v co thai ko pac sĩ …psĩ cho e lời khuyên …từ trc jờ e chưa có kinh nguyệt mong bs tr l júp e

 76. Lê Ngọc Trác Vy says:

  bác sĩ ơi, trường hợp của e như hôm pữa ngày 9/6/2015 e có hỏi bác sĩ.Tháng trước e uống 2vien thuốc tránh thai khẩn câp loai 1viên. Jờ thj e đã có kinh nguyệt lại nhưng sao em lại ra một cục máu màu đỏ sẫm dài tầm 5cm nhưng ở cuối cục máu đó có màu trắng trắng.Những ngày trước đó em thử que đều 1 vạch nhưng sao em lạj có hiện tượng này. Em sợ mình sẩy thai.Bác sĩ trả lời giúp em với. Em đang rất hoang mang.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Vy thân mến!

   Trường hợp của bạn nên sớm đi thăm khám để được chẩn đoán chính xác nhất.

 77. vân says:

  bác sĩ cho e hỏi e quên uống viên thứ 19 của vỉ thuốc 21 viên,ngày quên đó e có qh,hôm sau có uống bù 2 viên liền,giờ e đang chậm kinh!liệu có dính bầu k ạ?e cám ơn!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Vân thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất cao. Nếu bạn có quan hệ đúng ngày rụng trứng thì khả năng mang thai hoàn toàn có thể xảy ra. Việc bạn uống bù hai viên thuốc tránh thai hàng ngày liền sau đó sẽ không có tác dụng với lần quan hệ của bạn. Để chắc chắn hơn bạn nên mua que thử thai về nhà để thử.

 78. nguyễn thị hoài says:

  chào bác sĩ ,cho e hỏi là :
  1. e đang dùng thuốc marvelon , uống từ ngày đầu hành kinh chỉ có điều ko đúng giờ , lúc đầu e uống là 9h tối nhưng sau đó do đk công việc nên e chỉ có thể uống trước lúc đi ngủ nên thường là sau 9h tối 1 đến 2 tiếng e mới uống ,như vậy có làm sao ko bác sĩ
  2. e uống đến viên thứ 9 mới quan hệ ko an toàn vs ck , nhưng ngày sau đó e lại quên uống viên thứ 10, sáng nay khi nhớ ra e đã uống ngay viên thứ 10,liệu e có thai ko bác sĩ. e đang rất lo , mong bác sĩ sớm hồi đáp lại giúp e

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hoài thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất thấp, bạn nên không quá lo lắng. Trường hợp bạn bị quên uống thuốc bạn nên uống bổ sung ngay sau đó. Nếu quên 3 viên bạn nên uống vỉ mới. Bạn nên cố gắng uống thuốc đúng giờ để thuốc có hiệu quả cao nhất.

 79. Lam says:

  Thưa bs nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước quan hệ 6 tiếng thì có nguy cơ có thai k ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Lam thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là vẫn có (khả năng tránh thai có thể là khoảng 70%). Các bác sĩ khuyên rằng dù là uống thuốc tránh thai trước hay sau khi có quan hệ tình dục thì bạn nên uống thuốc càng gần thời điểm quan hệ càng tốt.

 80. Binh Nguyen says:

  Bac bs cho e ? e quan he qua 72 h e uon thuoc tranh thai co tac dụng hk mong bs giúp e

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Bich Nguyen thân mến!

   Trường hợp của bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ không còn tác dụng gì.

 81. Mih biNH says:

  BS Lúc e quan Hệ bạn trai e đút vào e cảm thấy đay lắm sau 2 lần thì bạn trai e dừng lại cho e ? tỷ lên dín bầu là bao nhui % ạ mong bs giúp e

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Minh Binh thân mến!

   Nếu hai bạn có quan hệ mà chưa đạt được khoái cảm cũng như chưa xuất tinh thì khả năng mang thai là rất thấp. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng

 82. giào says:

  E với bạn trai qh lúc đấu thì có sd BCS nhưg khoảg 30′ sao e và anh ấy qh lần 2 nhưg hk sd BCS lúc đó a ấy chỉ đưa vào và lấy ra liền…như thế e có thai hk BS…sao 3 ngày e còn uốg thuốc kiệp hk BS

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Giào thân mến!

   Nếu hai bạn có quan hệ mà không xuất tinh thì khả năng mang thai là rất thấp. Bạn không cần quá lo lắng. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 3 ngày vẫn còn tác dụng tuy nhiên hiệu quả không cao do thời gian uống thuốc cách xa thời điểm quan hệ. Để chắc chắc hơn bạn nên mua que thử thai về để thử sau khi có quan hệ được 10 ngày.

 83. Quyen says:

  Thưa bs cho e hỏi là lần đầu tiên e sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày lọai 28v nhưng em uống viên đầu tiên vào ngày mới hết kinh và e có qh vậy trường hợp của e là có thai ko ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Quyen thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất thấp tuy nhiên là không có khả năng mang thai. Sau khi có quan hệ được 10 ngày bạn mua que để thử cho chắc chắn. Còn về ngày uống thuốc bạn có thể uống ngay sau khi hết kinh cũng được nhưng khi sử dụng 7 viên đầu tiên mà bạn có quan hệ không an toàn thì khả năng mang thai là vẫn có vì vậy nếu có quan hệ bạn cần sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác

   • thi says:

    Bác sĩ ơi em đã dùng thuốc tránh thai hằng ngày loại 21 viên để điều hòa kinh nguyệt.e uống hết 1 vỉ và e ngĩ 7 ngày.ngày thứ 8 e đã có kinh nguyệt và e bắt đầu uống vỉ thứ 2 nhưng uống mới 3 viên thì e đã quan hệ.vậy liệu e có dính bầu k bác sĩ.e nghe là phải uống 7 viên mới có bắt đầu tác dụng.

    • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

     Thi thân mến@

     Đối với loại thuốc tránh thai loại 21 viên thì bạn cần phải uống liên tục không cần nghỉ 7 ngày. Nghỉ 7 ngày chỉ dành cho vỉ loại 28 viên. Hơn nữa bạn uống tiếp vỉ thứ 2 3 ngày đã có quan hệ thì khả năng mang thai của bạn là vẫn có. Vì vậy, nếu bạn có biểu hiện bị chậm kinh, mất kinh thì nên mua que thử thai để kiểm tra xem mình có mang thai hay không

 84. My says:

  Bác sĩ ơi. E đang có kinh nguyệt và gần sắp hết. Em với chồng em quan hệ có dùng bao vậy hỏi bác sĩ em có bị sao không và có bị ảnh hưởng gì không ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   My thân mến!

   Trường hợp của bạn không có ảnh hưởng gì nguy hại cả. Tuy nhiên, sau khi quan hệ bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh bị viêm nhiễm.

 85. Bảo Trân says:

  Chào bác sỹ ! hôm qua em thấy có chút ít máu màu nâu dính ở quần lót ( không đáng kể ) em nghĩ em ra kinh , ngay sau đó em có quan hệ với chồng em. và tối đó em bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 28v . ngày hôm sau e lại thấy ra 1 tẹo màu nâu và chiều đó em lại quan hệ với chồng mà khôg dùng biện pháp nào khác nữa ! tối về em lại uống thuốc tránh thai hàng ngày . Vậy bác sỹ cho em hỏi liệu em có mang thai ngoài ý muốn không ? Và việc ra chất màu nâu đó có phải là kinh nguyệt không ? Tại hiện giờ em đang rất đau bụng . Mà nó đau từng cơn ý ạ 🙁 Bác sỹ giúp em với .

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Bảo Trân thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất cao. Việc bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày không có tác dụng tránh thai trong lần quan hệ trước đó của vợ chồng bạn. Thêm vào đó, khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì khi uống 7 viên đầu tiên nếu có quan hệ vẫn không an toàn mà cần phải sử dụng các biện pháp dự phòng khác. Theo chúng tôi, chất dịch màu nâu này không phải là kinh nguyệt, và hiện giờ bạn đang gặp phải tình trạng bị đau bụng thì có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai. Sau khi quan hệ được 10 ngày bạn có thể mua que thử thai về nhà để thử cho chắc chắn.

   • Bảo Trân says:

    Nhưng chồng em xuất tinh ngoài bác sỹ ạ , giả sử như bây giờ mà em uống thuốc khẩn cấp có làm sao không hả bác sỹ ?

 86. phuong says:

  Bs cho e hỏi nếu sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày rồi khi qhe e co cần sử dụng biện pháp nào khác nữa ko bs.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phuong thân mến!

   Nếu bạn sử dụng thuốc ở 7 viên đầu tiên thì khi quan hệ cần sử dụng thêm các biện pháp phòng ngừa khác. Còn lại bạn không cần sử dụng (Lưu ý, 7 viên đầu tiên của tất cả các vỉ thuốc).

 87. linh nhi says:

  em uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi quan hệ e uống 1viên , loại hàng này vỉ 28 viên k biết có sao k ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Linh Nhi thân mến!

   Nếu như quan hệ mà bạn không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào ngoài sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày sau khi quan hệ thì khả năng mang thai của bạn là rất cao bởi thuốc tránh thai hàng ngày không có tác dụng để ngăn ngừa những trường hợp khẩn cấp, có quan hệ không dự tính. Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ có tác dụng khi bạn đã sử dụng thuốc hết 7 viên đầu tiên của vỉ thuốc.

 88. phuong says:

  Bs cho e hỏi nếu e bắt đầu uống thuốc từ ngày hết kinh vậy thuốc có tác dụng ko ạ.e uống dc 13 viên thí có qhe vậy e có thai ko ạ bs.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phuong thân mến!

   Thuốc tránh thai tốt nhất nên uống từ ngày đầu tiên bắt đầu có kinh nguyệt, tuy nhiên, bạn có thể uống ở những ngày khác cũng không sao. Khi đã sử dụng được 13 viên thì bạn hoàn toàn có thể quan hệ mà không bất kỳ biện pháp tránh thai nào kèm theo bởi đây là khoảng thời gian an toàn rồi bạn nhé.

 89. ut says:

  bsi cho em hỏi : em sinh bé dc 10 tháng và vẫn đag bú mẹ. từ khi sinh xong vc em chưa qhe lại. em đã có kinh trở lại giờ em muốn uống thuốc tránh thai embevin thì có cần đợi đến ngày đầu kỳ kinh ko ạ. và nếu uống vỉ thứ 2 có càn kiêng 7 ngày đầu như vỉ 1 ko ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   ut thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày uống ở ngày đầu có kinh thì tác dụng của thuốc sẽ tốt hơn tuy nhiên cũng không bắt buộc nhất thiết là phải uống thuốc trong ngày đầu có kinh mà có thể uống ở những ngày khác nhưng lưu ý bạn cần uống thuốc đúng giờ mỗi ngày và không nên quên thuốc. Mỗi một vỉ thì 7 viên đầu tiên khả năng mang thai là vẫn có do vậy nếu có quan hệ trong những ngày đầu tiên sử dụng thuốc thì cần phải có những biện pháp phòng tránh khác kèm theo.

 90. Nhi says:

  Chào bác sỹ, e uống thuốc ngừa thai nhằm để làm chậm ngày kinh, sau khi uống 12 ngày thì e dừng thuốc, vào ngày đầu tiên dừng thuốc e có quan hệ k an toàn, sau khi quan hệ e có uống liền 2 viên ( ngày 13-14) bác sĩ cho e hỏi e có khả năng dính thai k ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nhi thân mến!

   Khả năng mang thai của bạn là vẫn có. Khi bạn đã quan hệ tình dục và uống liền hai viên tránh thai hàng ngày thì không có tác dụng tránh thai cho lần quan hệ trước đó. Nếu bạn muốn ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn thì bạn nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

 91. nguyễn ngọc says:

  Bác sỉ cho em hỏi là 2 tuần trước em có quan hệ và uống thuốc tránh thai khẩn cấp lúc 9h , nhưng 11h em quên và có uống thêm 10 viên nghệ đen . Cho em hỏi điều này có làm giàm tác dụng của thuốc k ạ . Em cảm ơn bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nguyễn Ngọc thân mến!

   Bạn không nên quá lo lắng bởi việc bạn uống viên nghệ đen không có ảnh hưởng gì đến việc bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp

 92. thu says:

  Chào bác sĩ !
  Bác sĩ ơi cho em hỏi, bạn gái em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày (21 viên), trong thời gian hết thuốc( ngưng 7 ngày) có quan hệ và quên uống vỉ tiếp theo vào ngày thứ 8. Đã uống bổ sung 2 viên vỉ tiếp theo vào ngày thứ 9, thì có khả năng mang thai ko ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thu thân mến!

   Trường hợp của bạn chỉ an toàn khi bạn uống viên đầu tiên vào ngàycó kinh thứ 1, và uống đều đặn vào cùng thời điểm mỗi ngày. Còn về vấn đề bạn quên hai viên và đã uống bổ sung thì bạn cứ uống hết vỉ như bình thường (trường hợp quên 3 viên thì nên bắt đầu uống vỉ khác). Tuy nhiên, nếu có quan hệ trong 7 viên đầu tiên của vỉ thuốc bạn nên sử dụng bao cao su để tránh mang thai ngoài ý muốn.

 93. phuong says:

  Bsi cho e hỏi e mới sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày được 2 tháng. Tháng đầu e sử dụng vào ngày hết kinh, tháng thứ 2 e uống vào ngày đầu có kinh nhưng e uống viên đầu tiên thì e ko thấy co kinh như bình thường nữa,bsi cho e hỏi như vậy có sao ko ạ bsi

 94. Ella trâm says:

  Bác sỉ ơi , cho em hỏi là em uống thuốc tránh thai vĩ 28v , uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt vào lúc 10h tối , uống xong viên thứ 7 vào lúc 10h tối là vợ chồng em quan hệ mà ko dùng bp tránh thai gì khác , thì liệu em có thai hok ak .

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ella trâm thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 95. Ngọc says:

  Chào bác sỹ , em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày Regulon loại 21 viên , em đang uống đến vỉ thứ 3 ,em đang thắc mắc không biết uống hết 1 vỉ nghỉ 7 viên , và uống vào ngày thư 8 hay cư đúng ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt thì uống ạ , vì chu kỳ kinh của em là ngày thứ 3 khi hết uống thuốc , 2 vỉ trên em cứ uống vào ngày thứ 8 bắt đầu khi em nghỉ thuốc , và chu kỳ vẫn đều nhưng em thắc mắc ko biểt cách uống có đúng ko ? Em rất mong bsy tư vấn cho em ạ? Và em mới mổ em bé được 8 tháng đã đặt vòng được chưa , vì em uống thuốc tránh thai hàng ngày em rát sợ ảnh hưởng về sau .

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngọc thân mến!

   Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên thì sau khi uống hết 1 vỉ bạn cần nghỉ 7 ngày và bắt đầu uống vỉ mới vào ngày thứ 8. Với cách uống như của bạn là đúng. Theo các bác sĩ phụ khoa thì đối với chị em phụ nữ sinh thường thì sau 2-3 tháng có thể đặt vòng tránh thai, còn đối với chị em phụ nữ sinh mổ thì sau 6 tháng mới nên đặt vòng tránh thai. Bạn đã sinh con được 8 tháng thì hoàn toàn có thể đặt vòng tránh thai được rồi.

 96. Ngọc says:

  Bác sỹ ơi em dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên , thông thường em uống đúng h , nhưng có 1 viên em bị chậm 1 tiếng thì thuốc có tác dụng ko ak, em có qhe vs chồng khi sử dụng đc 9 viên thì có an toàn ko bsy?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngọc thân mến!

   Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi có quan hệ trong thời điểm này là khá an toàn, bạn không cần quá lo lắng.

 97. LÝ THỊ THÙY TRANG says:

  CẦU CỨU BÁC SĨ!
  em uống thuốc tránh thai hằng ngày được 1 năm rùi, loại 28 viên/vỉ, 6000VND/vỉ. mỗi tháng có kinh khi uống viên 23 là em có kinh, tháng này em uống hết vĩ mà không có kinh (em và chồng quan hệ 1 tuần 1 lần). em chưa muốn co con, mong bác sĩ giúp em cho ý kiến tiếp tục dùng như thế nào

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thùy Trang thân mến!

   Bạn không nên quá lo lắng, bởi hiện tượng chậm kinh nguyệt của bạn có thể là do nhiều yếu tố chứ không nhất thiết là do bạn đã mang thai. Không biết khi sử dụng thuốc tránh bạn có sử dụng đúng giờ và có bị quên thuốc không. Dù là bạn sử dụng thuốc đã lâu nhưng nếu bạn quên uống thuốc hoặc thường xuyên uống không đúng giờ thì cũng có thể làm giảm tác dụng của thuốc và khi có quan hệ thì cũng dế mang thai. Để chắc chắn bạn có mang thai hay không các bác sĩ khuyên bạn nên mua que thử thai về nhà để thử sau khi có quan hệ được trên 10 ngày.

   • LÝ THỊ THÙY TRANG says:

    NHỮNG THÁNG TRƯỚC ĐỀU ĐÚNG GIỜ, THÁNG NÀY DO RA NGOÀI NÊN UỐNG TRỄ 2-3 TIẾNG, EM Ở NƯỚC NGOÀI NÊN MUA QUE THỬ KHÓ

    • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

     Thùy Trang thân mến!

     Uống hết vỉ mà không có kinh thì khả năng mang thai là khá cao. Chúng tôi vẫn khuyên bạn rằng nên đi thăm khám hoặc mua que để thử cho chính xác.

 98. Linh says:

  Bác sĩ cho em hỏi. Chồng em đi công tác xa và về vào ngày 10 tháng này. ( có ở lại vn một tuần) bác sĩ cho em lời khuyên nên uống loại thuốc tránh thai hàng ngày nào thì an toàn ạ. Bắt đầu uống từ thứ 2 hoặc t3 tức là ngày 6 hoặc ngày 7. Em nghe nói có loại chỉ chứa progestin thì có hiệu quả sau 2 ngày nhưng còn sợ về tác dụng phụ. Liệu có dùng được không hay bắt buộc phải dùng bcs hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp ạ. Vì vợ chồng em cũng không thích 2 bp trên. Cảm ơn bác sĩ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Linh thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ thực sự an toàn khi bạn đã có quan hệ vào vào ngày thứ 8 dùng thuốc. Chúng tôi cho rằng bạn dùng thuốc trong trường hợp này là không đảm bảo an toàn vì vậy bạn nên sử dụng bao cao su để tránh mang thai ngoài ý muốn.

 99. ngoc says:

  Thưa bác sĩ, em đã uống hết 1 vỉ thuốc Avalo 28 viên mà chưa có kinh, bác sĩ cho em hỏi bao giờ em có thể bắt đầu uống vỉ thứ 2 ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngọc thân mến!

   Bạn uống hết vỉ có thể uống vỉ kế tiếp ngay sau đó.

   • ngoc says:

    Thưa bs, em uống hết 28 viên vỉ thứ nhất mà chưa có kinh, em nghỉ uống 2 ngày mà vẫn chưa có, vậy bao giờ em có thể bắt đầu uống vỉ thứ 2 ạ

 100. Huong says:

  Dạ bác sĩ cho em hỏi, e uống thuốc tránh thai marvelon, nhưg e quên 1 ngày, e uống tiếp như bình thường mà ko nhận ra mình quên (cứ nghĩ uống rồi) và không nhớ đã quên ngày nào. Hôm nay e nhìn mũi tên chỉ ngày mới nhận ra, e uống bù thêm 1 viên, như vậy còn có tác dụng nữa không ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hương thân mến!

   Trường hợp của bạn uống thuốc bù vẫn có tác dụng vì vậy bạn nên uống bù ngay nhé. Nếu bạn quên 2-3 viên thì nên uống vỉ thuốc khác.

 101. Ngọc says:

  Em đang uống thuốc tránh thai loại 21 viên , nhưng 1 vỉ em uống theo 1 giơ khac nhau , vỉ đầu tiên e uống lúc 6h , vỉ thứ 2 e uống 9’30 và vỉ thứ 3 rm uống 12 h , em uống như vậy có hiệu quả ko ạ hay pải uống tất cả các vỉ vào một giờ nhất định mới hiệu quả ah , em cam ơn bác sỹ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngọc thân mến!

   Uống như em cũng không sao tuy nhiên nếu có thể uống cố định vào 1 giờ của tất cả các vỉ thuốc thì hiệu quả sẽ cao hơn.

 102. hoa says:

  chao chi. cho e hoi hon mot nam roi em moi co dip ve phep duoc gan chong ngay 1/6 la em co kinh thi het .den ngay 11/6 em moi quan he voi chong den ngay 12 em moi uong mot vien thuoc tranh thai 72h roi sau bon ngay em lai dung thuoc tranh thai hang ngay loai 28 vien.cho den ngay 3/7 thi em khong quan he nua ma cho den bay gio em chua co kinh em co kha nang co thai khong chi va gio em co can uong het vi thuoc do nua khong?.truoc do ngay2/7em cung da dung que thu thai va bao la ko co thai.em cam on chi

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hoa thân mến!

   Khả năng là bạn không mang thai vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Bạn đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì có thể hiện tượng chậm kinh của bạn là do thuốc tránh thai hàng ngày gây ra. Tuy nhiên, vấn đề này không quá nghiêm trọng bạn vẫn nên sử dụng thuốc như bình thường. Tình trạng chậm kinh nguyệt của bạn nếu kéo dài ở những kỳ kinh kế tiếp thì nên ngưng sử dụng thuốc và xin ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa.

 103. hanh nhu says:

  Chao bac si. Bac si cho e hoi trong nhung ngay dau tien bat dau uong thuoc tranh thai hang ngay (tu ngay 1-7) neu e va chong qh nhung chong e k xuat tinh ra ngoai sau khi qh xog e di ve sinh vung duoi luon va thay co ra tinh dich cua chong e (khi nhieu, khi it) thi e co mang thai k? Con nhung ngay truoc chua uong thuoc vo chong qh xong e cung di ve sinh vung duoi luon thi co thai dc k a? Xin bac si tu van cho e vi vo chong e moi cuoi va day la lan dau tien e uong thuoc tranh thai hang ngay. E cam on bac si!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hanh như thân mến!

   Theo những gì bạn cung cấp cho chúng tôi thì khả năng mang thai của bạn là tương đối cao. Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ an toàn khi có quan hệ vào ngày thứ 8, trong vòng 7 ngày đầu nếu có quan hệ các bạn cần có thêm những biện pháp phòng tránh khác.

 104. phong says:

  thua bac si cho e hoi e voi ban gai quan he k an toan sau do e cho ban gai uong vien 12h thi va sau co hien tuong cham kinh vao non oi xin bac si cho biet ban gai em kha nag co thai co khong thua bac

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phong thân mến!

   Khả năng mang thai của bạn là rất thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 105. giang says:

  bs oi cho e hoi la e va ban trai k co qhtd, ban trai e chi cham vao bo phan sinh duc cua a ay roi 1 lat sau a quen rua tay nen da cham vao co quan sinh duc cua e. r khoag hon 1tieng sau e uong thuoc trah thai khan cap loai 1 vien 10mg. vay e co kha nag mag thai k vay bs.e lo qua bs oi. e moi ra truong con a thi con hoc 2 nam nua. bay gio e phai lam sao bs

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Giang thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 106. giang says:

  trong khi đó e đag có kinh và gần hết. e có kinh khoảng 10ngay mới hết. vậy e có mag thai k vvay bs.

 107. Lê Ngọc Trác Vy says:

  Chào bs.
  e nam nay 22tuôi,sau khj quan he em co dùng 1vjên thuoc tránh thai khan cap loai 1viên. Nếu như chjều đó em uống thêm thuốc bắc thj co lam hjệu qua thuốc gjảm khôg bác si
  bs gjup em vr.e kảm ơn bs ạ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trác Vy thân mến!

   Thuốc bắc không làm giảm tác dụng của thuốc vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 108. Phượng says:

  thưa bác sĩ. .e mới sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày lần đầu được 2 ngày. .nhưng không phải lúc hành kinh. .thì thuốc có hiệu quả không ạ. .và nếu vẫn hiệu quả thì uống đến viên thứ 7 e mới quan hệ thì có an toàn không ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phượng thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất nên uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tuy nhiên khi bạn uống ngoài chu kỳ kinh thì thuốc vẫn có tác dụng, bạn chỉ cần lưu ý uống thuốc đều đặn và đúng giờ. Sau 7 ngày bạn có quan hệ thì đó là khoảng thời gian hoàn toàn an toàn bạn nhé

 109. giang says:

  thua bs la e so tay cua a dinh chat dich cua nam gioi mak dung vao bo phan sinh duc cua e thi co kha nag mag thai k vay bs.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Giang thân mến!

   Khả năng mang thai bởi trường hợp này là rất thấp vì vậy bạn không cần quá lo lắng

 110. Nana says:

  Thưa bác sĩ , em bắt đầu uống thuốc ngừa thai vào ngày em sạch kinh . Em uống thuốc đều đặn mỗi ngày như không đúng giờ , đến ngày thứ 13 em có quên uống 2 viên ạ và có quan hệ với bạn trai nhưng không dùng đến bao cao su . Vậy thưa bác sĩ khả năng em sẽ mang thai có cao không thưa bác sĩ ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nana thân mến!

   Trước hết bạn mắc rất nhiều lỗi khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Thường thuốc tránh thai hàng ngày bạn phải uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt nhưng bạn lại uống vào ngày hết kinh, thêm vào đó bạn uông thuốc không đúng giờ, cộng với việc bạn quên đến tận 2 viên thuốc mà có quan hệ thì khả năng có thai của bạn là rất cao. Bởi vậy, nếu bạn tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì nên sử dụng đúng theo chỉ dẫn ghi trên vỉ thuốc.

 111. Liên says:

  E thì quan hệ 8tiếng sau ún thúốc tránh thai khẩn cấp. Cho e hoi như vậy e co thai ko ạk

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Liên thân mến!

   Khả năng mang thai của bạn là rất thấp. Vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 112. My says:

  E với bạn trai e quan hệ k dùng bao. Khoảng 2 phút.nhưng bạn trai em chưa xuất tinh vậy thưa bác sĩ e cí mang thai không hay có bị ảnh hưởng gì không ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   My thân mến!

   Trường hợp của bạn thì khả năng mang thai cũng là rất cao do nếu dịch nhầy ở cậu nhỏ dính vào âm đạo, tuy bạn trai chưa xuất tinh nhưng tin trùng có lẫn với dịch nhầy cũng có thể khiến bạn có thai. Vì vậy, để chắc chắn bạn nên thử que nếu bị chậm kinh từ 7 ngày

 113. nhi says:

  Bs cho e hỏi e uống thuốc hằng ngày sau kì kinh 5 ngày, ngày thứ 4 sau khi uống thuốc và hết viên thứ 7 e có qh nhưng xuất tinh ra ngoài đến viên thứ 8 thì xuất vào trong liệu e có thai k ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nhi thân mến@

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 114. kim nhi says:

  Bac si cho e hoi.e moi vừa hết kinh nguyệt e voi ban traj e qh sang hom sau e co su dung thuoc tranh thaj khap cap loai 1 vien,den tuần sau e lại ra máu nhưng rất it rồi e voi bạn traj laj qh nhưng ko dùng bien pháp như thế kha nang mang thai co cao ko vậy? Va e co the dùng thuốc ttkc được nữa ko vay?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Kim Nhi thân mến@

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là tương đối cao vì vậy nếu bạn có biểu hiện chậm kinh thì nên mua que thử thai về nhà để thử. Hoặc bạn có thể mua que để thử sau khoảng 10 ngày sau khi có quan hệ tình dục. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng nếu bạn uống trong khoảng thời gian (72 giờ hay 120 giờ tùy thuộc vào từng loại thuốc). Vì vậy, nếu uống quá xa thời điểm quan hệ thì tác dụng của thuốc sẽ bị giảm đi và khả năng tránh thai sẽ thấp.

 115. My says:

  Chào bác sĩ !
  Em có chu kỳ kinh không đều và đang bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên,vậy e uống thuốc đúng ngày đầu kỳ kinh và uống đúng giờ thì thuốc sẽ có hiệu quả như bình thường chứ ạ,vì kinh không đều nên em sợ uống thuốc sẽ không có tác dụng cao

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   My thân mến!

   Bạn cứ uống thuốc đúng giờ và đều đặn thì thuốc sẽ có tác dụng cao. Kinh nguyệt không đều không có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

   • Minh says:

    Em chào bsy! E muốn hỏi là e uống thuốc tthn loại 21 viên vào 19h30 tối, nhưng có hôm do phải ra ngoai nên e phải uống sau dấy khoảng 2-3 tiếng. Thì thuốc TT có bị giảm tác dụng không a? E cảm on bsy!

    • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

     Minh thân mến@

     Thuốc tránh thai hàng ngày nên được uống đúng giờ. Bạn cố gắng uống cố định vào một giờ để thuốc không bị giảm tác dụng.

 116. van says:

  uong thuoc ngua thay rigevidon mak dug thoi ki bac dau co kinh hay sau kinh 5 ngay vay bs

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Van thân mến!

   Việc dùng thuốc Rigevidon nên bắt đầu vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh với những viên màu trắng và dùng liên tục trong 21 ngày. Trong 7 ngày tiếp theo, dùng viên bao phim có màu

 117. Ha says:

  Thua bs! E uong loai tranh thai 28v, e uong het 7v dau ( uong deu dan 22h50 moi ngay ), trua ngay thu 8 e co qh, v co an toan k a?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ha thân mến!

   Khoảng thời gian này là khá an toàn vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 118. Hung says:

  Thưa bác do kinh nguyệt k đều thường thì tới hôm đó là đến ngày cod kinh. buổi sáng e thấy ra chút huyết hơi đen nên bắt đầu uống viên tránh thai hàng ngày đầu tiên nhưng đến tối k thấy ra máu vk ck e lại có qh k dùng biện pháp j. E rất lo nên hsau đa uống viên tránh thai khẩn cấp. Vậy e có nhuy cơ có thai hay k? E có nên tiêp tục dùng thuốc hàng ngày l hay dừng chờ khi có kinh. Vì e mới dùng 1 viên và cũng chưa thấy có kinh trở lại.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hung thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Về vấn đề thuốc tránh thai hàng ngày thì bạn nên tiếp tục uống, uống đúng giờ mỗi ngày (không nên quên thuốc). Sau 7 ngày uống thuốc tránh thai hàng ngày thì bạn mới nên quan hệ không an toàn. Trong vòng 7 ngày đầu sử dụng thuốc nếu có quan hệ thì bạn vẫn nên sử dụng những biện pháp phòng tránh khác kèm theo để tránh mang thai ngoài ý muốn.

 119. hiền says:

  Mình uống được 2 vỉ mavarlon, uống hết vỉ thứ 2 rồi giờ nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo nhưng giờ ngưng dùng thuốc trước đo có quan hệ thì liệu có thể có thai không.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hiền thân mến!

   Trong thời gian 7 ngày đó cũng như những ngày tiếp theo trong suốt quá trình uống thuốc, có thể quan hệ bình thường và hoàn toàn yên tâm.Với điều kiện tuân thủ uống đúng theo qui định: uống viên đầu tiên vào ngày có kinh thứ 1, và uống đều đặn vào cùng thời điểm mỗi ngày.

 120. Hằng says:

  bác sĩ ơi, e bắt đầu uống thuốc tránh thai yaz của bayer vào ngày đầu có kinh. Sau 5 ngày e và chồng có quan hệ không dùng bcs. E vẫn bị nhưng ra máu rất ít. Liệu có thai được không ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hằng thân mến!

   Khả năng mang thai trong trường hợp của bạn là thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lo lắng rằng mình có thể mang thai thì bạn vẫn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau đó sử dụng thuốc tránh thai như bình thường.

 121. Hằng says:

  nếu em uống thuốc khẩn cấp thì vẫn có thể uống thuốc hàng ngày như bình thường được không bác sĩ? e cảm ơn.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Bạn vẫn sử dụng thuốc như bình thường. Bạn nhớ uống đúng giờ.

 122. trang says:

  Bs cho e hoi a mat kinh 2thanb nhung hom nay ngay 27 r co kih lai cug la ngay e uog thuot trah thai lai nhug e moi co uog dc m ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trang thân mến!

   Bạn vui lòng viết có dấu để các bác sĩ có thể hiểu rõ về những triệu chứng của bạn và giải đáp được chính xác thắc mắc cho bạn

 123. Ha says:

  Chào bác sĩ. Em đang uống thuốc tránh thai hằng ngày rosepire loại 28 vien. Khi uống đúng giờ kinh e rất đều. Nhưng tuần vừa rồi em có quên 1,2 ngày nhưg e đã uống bù ngay sau khi nhớ ra vào ngày hôm sau. Tuy nhiên e lại bị ra máu kinh khi chưa đến kỳ kinh. E nghĩ do em uống k đều nên bị thay đổi chu kỳ. Vậy e có nên tiếp tục uống như bình thường hay phải uống thuốc lại từ đầu a?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hà thân mến!

   Nếu quên 1, 2 ngày và bạn đã uống bù rồi thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng thuốc như bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn quên đến viên thứ 3 thì nên bắt đầu uống vỉ mới thay thế.

 124. phương says:

  Thưa Bs em uống hết vỉ 21 viên. Sau đó nghỉ 7 ngày trong thời gian đó e có kinh. Sau 7 ngày nghỉ. Vào ngày đầu tiên uống thuốc , em có qh vậy em có thai ngoài ý muốn không??

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phương thân mến!

   Theo khuyến cáo của các bác sĩ thì những ngày đầu tiên sử dụng thuốc nếu có quan hệ nên có biện pháp phòng ngừa khác. Tuy nhiên, trường hợp của bạn đã sử dụng thuốc được 1 thời gian nếu bạn uống thuốc đúng giờ, không quên thì khả năng mang thai là thấp. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng

 125. Hương Lan says:

  Bs cho e hỏi: e chưa dùng thuốc tránh thai hàng ngày bao giờ. Hôm nay là ngày thứ 6 của chu kì kinh nguyệt. Liệu e có thể dùng từ ngày thứ 6 này k ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hương Lan thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày nên uống vào ngày đầu tiên thấy kinh nguyệt. Bạn đang ở ngày thứ 6 của chu kỳ thì khi sử dụng thuốc hiệu quả của thuốc phần nào bị giảm đi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng được. Trong quá trình uống thuốc bạn nên uống đúng giờ, uống hàng ngày không nên quên thuốc và uống đúng theo như chỉ dẫn ghi trên bao bì thuốc.

 126. nhi says:

  Thưa bác sĩ vòng kinh của em thường là 30 tây . Nhưng ngày 20 em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau đó em bị ra huyết mà ít chứ ko như chi kì kinh mỗi tháng. Đến hôm nay em đã 3 tây em vẫn chưa có kinh. Bác sĩ cho e hỏi tại sao lại như vậy ạ .

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nhi thân mến!

   Hiện tượng bị chậm kinh của bạn có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn đã sử dụng trước đó. Sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có nhiều chị em phụ nữ bị rối loạn kỳ kinh có thể là kinh nguyệt đến chậm, có thể bị rong kinh và đôi khi kèm theo đó là hiện tượng chóng mặt, buồn nôn, và ra chút máu sau khi sử dụng thuốc…Tình trạng của bạn nên ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ để chu kỳ kinh nguyệt sớm đều đặn trở lại.

 127. Ngân says:

  Thưa bs . E và bạn trai mới qhe 2 lan vào lúc 7h tối , lần đầu ảnh dùng bao lần sau ko dung bao . Sau đó lúc 9h ảnh có mua thuốc ngừa thai POSINIGHT 2. Vậy em có thai không ạ . E nghe POSINIGHT Là hàng nhái POTINOR nên e hơi lo . Mong bs tl

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngân thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 128. hanh nhu says:

  Chào bác sĩ. Bác sĩ cho e hoi. E muốn kế hoạch 1 năm sau moi có con. Vậy trong 1 năm đấy e sử dụng thuốc tránh thai rigevidon có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản sau nay k ak? Uong thuoc trong vong 1 nam co hai k ak? E chưa phá thai lan nao. Xin bác si cho e loi khuyen

 129. cát tường says:

  Bác sĩ cho e hỏi. E uống thuốc tranh thai vỉ 28v. Uống hết viên thứ 28 e chưa có kinh thì e vẫn uống tiếp vỉ thứ 2 hay e phải đợi đến khi có kinh mới uống tiếp?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Cát Tường thân mến!

   Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên thì bạn uống hết vỉ này sau đó chuyển sang vỉ khác và không dừng ngày nào cho tới khi không muốn tránh thai nữa. Việc bạn chưa xuất hiện kinh nguyệt cũng là điều bình thường bởi nhiều chị em sau khi uống hết vỉ có thể xuất hiện kỳ kinh nhưng một số trường hợp kinh nguyệt sẽ mất đi một vài chu kỳ. Bạn không nên quá lo lắng.

 130. hanh nhu says:

  Chào bác sĩ. Bác sĩ cho e hoi. E muốn kế hoạch 1 năm sau moi có con. Vậy trong 1 năm đấy e sử dụng thuốc tránh thai rigevidon có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản sau nay k ak? Uong thuoc trong vong 1 nam co hai k ak? E chưa phá thai lan nao. Xin bác si cho e loi khuyên!

 131. nguyễn khoa yến says:

  Em hiện đang uống thuốc tránh thai hằng ngày được hơn nửa năm. Giờ e muốn uống thuốc xổ sán, liệu có ảnh hưởng gì đến tác dụng của thuốc tránh thai hằng ngày không ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Khoa yến thân mến!

   Thuốc sổ sán không có ảnh hưởng gì đến thuốc tránh thai đâu bạn.

 132. nguyễn thị lý says:

  E chưa muốn có con e uống thuốc tránh thai trong vòng 1năm thì có ảnh hưởng gì den suc khoe sinh san k a.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Lý thân mến!

   Không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản bạn nhé. Bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như bình thường

 133. My says:

  Khoảng 1 tháng trước E và bạn trai e quan hệ có dùng bao. Nhưng mấy lần sau bạn trai e chỉ đưa ngón tay vào thôi mà k phải dùng dương vật. Sao đến nay hơn 1 tháng e vẫn chưa có kinh nguyệt vậy bác sĩ. Trong người e vẫn bình thường không có dấu hiệu mang thai. Mấy lần trước có trễ thì cũng 15 ngày thôi đằng này hơn 1 tháng rồi thưa bác sĩ. E lo quá không biết có chuyện gì hay không?

 134. ngoc le says:

  Bác sĩ ơi cho e hỏi e có kinh vào tối ngày 25/7/2015 đến ngày 28 đã hết kinh đến ngày 29 e co QH vvà đã uốg thuốc tráng thai khẩn cấp(1 viên) tới ngày 3/8 thì e có ra 1 ít chất nâu và từ từ thì có 1 ít máu, có như vậy tới ngày 5/8 luôn nhưg ra máu ít ak…. e được biết khi uống thuốc như vậy thì 7 đến 10 ngày sẽ có kinh trở lại nhưg còn e chỉ ra có ít ak như thế có thai k bác sĩ….

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngọc Le thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 135. Lam says:

  Chào bác sĩ, em mới lập gia đình. Nhưng ox làm xa 1,2 tháng mới về 1 lần khoảng 3 ngày.

 136. Lam says:

  Chào bác sĩ, em mới lập gia đình. Nhưng ox làm xa 1,2 tháng mới về 1 lần khoảng 3 ngày. Ox bị dị ứng bcs nên em muốn dung thuốc tránh thai hàng ngày nhưng không biết dùng thế nào. Chu kì của e là ngày 8. Vậy e phải uống thuốc liên tục từ ngày 8 hay em có thể tính trước ngày ox về uống thuốc cách đó 8 ngày là có thể quan hệ an toàn được ko ạh. Xin bs giải đáp giúp em. Chỉ cần uống ko đúng ngày đầu kì kinh khoảng 8 ngày có thể yên tâm được ko ạ

 137. mong says:

  Chào bác sĩ, chồng em đi làm xa thường hơn một tháng chúng em mới có gần gũi nhau. Cách đây 1 tháng vợ chồng em có qh em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 36h tháng này em chậm kinh 4 ngày và ngực em to hơn em xin hỏi bs em có phải có thai không? Vợ chồng em chưa muốn có con sớm và chúng em ít khi gần gũi vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em em nên dùng biện pháp tránh thánh nào là an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau . Em trân trọng cảm ơn ạ!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Mong thân mến!

   Sau khi quan hệ bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau 36h thì khả năng mang thai là thấp. Vì vậy, khả năng là bạn không có thai. Hiện tượng bạn bị chậm kinh 4 ngày có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn đã sử dụng. Tuy nhiên, để yên tâm bạn có thể mua que thử thai để thử khi chậm kinh trên 7 ngày. Về vấn đề tránh thai nếu hai bạn 1 tháng chỉ gần gũi 1 lần thì bạn có thể sử dụng bao cao su hoặc bạn có thể đặt vòng tránh thai.

 138. Lê Ngọc Trác Vy says:

  Em chào bs, Em tên Vy,e năm nay 22t, e va chồng có quan hệ không an toàn va xuất tinh trong vào ngày 9/8/2015 ,lượng tinh trùng vào hết trog người em, sau đó 2h e có mua thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1viên, uốg xog khoang 1h sau đó e va chồng tiếp tục quan hệ khôg an toàn nhung khôg xuất tinh.Vay trườg hơp cua e là khả năng có thai khôg bác sĩ. Trog 5 tháng gần đây em đã dùng 6 viên tránh thai khẩn cấp rồi,bác si tư van dùm em là khả năng em có bi vô sinh khôg bs.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trác Vy thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp vì vậy bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý thông thường thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ sử dụng khi bạn đã có quan hệ và uống thuốc sau thời điểm quan hệ còn vấn đề uống thuốc sau một khoảng thời gian sau đó có quan hệ thì không thể xác định được thuốc có hiệu quả đối với lần quan hệ sau hay không. Thêm vào đó, bạn cũng cần lưu ý rằng thuốc tránh thai khẩn cấp nếu dùng quá liều có nguy cơ ảnh hưởng khá là nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Thường thì trong 1 tháng chị em phụ nữ chỉ nên sử dụng không được vượt quá 2 lần và trong 1 tháng không được sử dụng quá 4 viên. Đối với trường hợp của bạn là không tốt cho sức khỏe sinh sản. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm ra những cách tránh thai an toàn khác để tránh thai, tránh sử dụng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp.

 139. Hoài thương says:

  Em vs bạn trai quan hệ.nhưng ngay sau đó em uốg thuốc tránh thai khẩn cấp.nkg sau đó 2 ngày bọn e lại wan hệ nkg lần này em khôg dùg biện pháp tránh thai nào cả.nkg btrai e xuất tinh ngoài.z thj liệu có thai không bsĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hoài Thương thân mến!

   Thông thường thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng sau khi có quan hệ tình dục. Thời gian bạn sử dụng thuốc càng gần thời điểm quan hệ càng tốt. Bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp được 2 ngày sau đó mới quan hệ và xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai là không cao lắm tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Nếu bạn có hiện tượng bị chậm kinh thì nên mua que về để thử

 140. hong says:

  bs oi cho e hoi thang truoc e co uong thuoc tranh thai khna cap loai 1 vien. thang nj e da co kinh lai mak sao bung duoi e van thay hoi to. lieu e co thai k vay bs

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hong thân mến!

   Trường hợp của bạn không phải là do mang thai. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

 141. Lê Ngọc Trác Vy says:

  bs ơi.bs trả lời gjup e cau hoi ở trên với

 142. Hà says:

  Thưa bs, em có kinh ngày đầu tiên vào ngày thứ 7 vậy uống viên đầu tiên của vỉ tránh thai marvelon hay uống viên được đánh dấu vào ngày thứ 7 ạ. Và sau khi ngưng thuốc 7 ngày cũng uống lại viên đầu tiên của vỉ thuốc thứ hai vào ngày t8 hay uống viên đc đánh dấu vào ngày cần uống. Và nếu trong 7 ngày ngưng thuốc vẫn chưa có kinh thì có phải uống thuốc vào ngày thứ 8 k bác sĩ. E xin cảm ơn !

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hà thân mến!

   Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày (dù là vỉ 21 viên hoặc 28 viên) thì bạn cũng nên uống viên đầu tiên của vỉ thuốc chứ không phải là uống viên được đánh dấu vào ngày thứ 7. Và sau khi ngưng sử dụng thuốc bạn cũng uống viên đầu tiên của vỉ vào ngày thứ 7. Trường hợp trong 7 ngày sử dụng thuốc mà chưa có kinh trở lại thì bạn vẫn sử dụng thuốc như bình thường.

 143. Pham le phuong loan says:

  bs ơi, vc e làm xa rất ít khi gặp nhau, em muốn sử dụng thuốc tthn, vì dùg bcs cả 2 đều không thoải mái. Vậy khi nào cần tt e uống trước đó 7 ngày thì có thể tránh thai an toàn ko bs. Nếu bắt buộc uống vào đầu chu ki thì e phải uống liên tục cả tháng dù ko có qhe , bs trả lời giúp em cảm ơn

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phuong Loan thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày thường phải uống đều đặn. Đối với vỉ 21 ngày bạn uống hết vỉ sau đó nghỉ 7 ngày còn đối với thuốc tránh thai loại 28 ngày thì bạn cần uống liên tục cho tới khi nào không cần tránh thai nữa. Nếu bạn chỉ uống khi có quan hệ dù uống trước 7 ngày thì hiệu quả của thuốc sẽ không cao và uống như vậy sẽ gây rối loạn việc sử dụng thuốc dẫn tới hiệu quả tránh thai không cao. Thuốc tránh thai hàng ngày nếu uống đều đặn thì không ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản vì vậy để tránh thai lâu dài và an toàn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thuốc đều đặn như hướng dẫn ghi trên bao bì thuốc

 144. Hà says:

  Dạ thưa bs, e uống vỉ marvelon đầu tiên được 8 viên vào 10h40 tối. Bây giờ e muốn thay đổi khung giờ khoảng 9h30 được không ạ ? Cho e hỏi thêm là sao e mua thuốc marvelon dược sĩ hướng dẫn uống vào ngày thứ 3 của kỳ kinh, họ nói ngày đầu không uống được, trong khi giấy hướng dẫn thì bảo uống ngày đầu có kinh. Xin bs giải thích giùm cho e với. Em cảm ơn !

 145. hien says:

  Bs cho em hỏi.. em đã dùng thuốc mavalon hết vỉ thứ 3 nhưng có 1 lần quên thuôc và bổ sung vào ngày hôm sau và co 1 viên em quên 1-2h. Nhưng hiện giờ em đã hết vỉ thứ 3 vào hôm ngày thứ 6, nhưng giờ vẫn chưa có kinh. Vậy có thể có thai không bs.mong bs trả lời giúp em.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hien thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là vẫn có vì vậy chúng tôi khuyên bạn khi bị chậm kinh trên 7 ngày thì nên mua que thử thai về nhà để thử để có kết quả chính xác.

 146. linh says:

  bs oi .e q.he dk 4 hom ny e moi piu e uog thuoc trah thai loai 1 vjen.bs cho e hoi co kha nag co thai dk k bs

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Linh thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là tương đối cao do bạn uống thuốc quá xa thời điểm hai bạn quan hệ. Nếu bạn có hiện tượng bị chậm kinh trên 7 ngày thì bạn nên mua que thử thai về nhà để thử

 147. Thiên Hương says:

  e uống thuốc ngừa thai loại 28 viên, khi uống đến viên 4 5 vì có công tác đột xuất 2 ngày nên mang theo 2 viên mà e quên uống,khi về e vẫn uống típ viên 6 theo đúng trình tự,khi uống đến viên 7 thì có ra tý máu nhạt và đến chìu thì hết…khi uống đến viên thứ 8 vc e quan hệ,và ngày hôm sau e mới thấy viên 4 5 còn trong vali e vội uống ngay trong ngày và hôm sau e dùg thêm thuốc ngừa thai khẩn cấp Meopristone. BS cho e hỏi e có khả năng mang thai ko ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thiên Hương thân mến!

   Trường hợp của bạn quên hai viên thì thuốc tránh thai hàng ngày sẽ bị giảm tác dụng và nếu bạn có quan hệ thì độ an toàn sẽ không cao. Tuy nhiên, sau khi có quan hệ bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng ngừa thì khả năng mang thai của bạn là thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Lưu ý: Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì bạn nên sử dụng đúng như hướng dẫn và không được quên thuốc. Nếu quên cần uống ngay ngày hôm sau. Và trường hợp quên đến 3 viên thì nên uống vỉ mới

 148. Hòa says:

  bác sĩ tư vấn cho e vs ạ . cách đây khoảng 1 tuần e có quan hệ k an toàn nhug có uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp và mấy ngày sau quan hệ có sd bao cao su … đến giờ tự nhiên thấy chảy máu âm đạo .máu đỏ nhạt .. có cả dịch màu nâu . mùi k hôi . chỉ thấy lâm râm đau bụng chút xíu .. k đau âm đạo mà sao lại chảy máu dc . mong bác sĩ tư vấn cho e .đó phải dấu hiệu của có thai hay k hay là tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp … kinh nguyệt của e k đều .. phải uống thuốc mới thấy kinh nguyệt nên e rất lo . mong bác sĩ giúp đỡ!!!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hòa thân mến!

   Hiện tượng ra máu có màu đỏ nhạt và có dịch màu nâu, đồng thời kèm theo đau bụng lâm râm có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn đã sử dụng trước đó. Bạn không nên quá lo lắng.

 149. Hạnh says:

  Chào bác sĩ! Hiện tại e đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21v và đang trong thời gian 7 ngày nghỉ thuốc. Khi nghỉ thuốc đc 2 ngày vợ chồng e có quan hệ mà hn đã được 4 ngày nghỉ thuốc r mà e vẫn chưa thấy kinh thì liệu e có thai k ạ? Và sang tháng tới e k muốn dung tiếp thuốc tránh thai hàng ngày nữa liệu có được k ạ? Mong bác sĩ tư vẫn giúp đỡ e !!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hạnh thân mến!

   Trường hợp của em khả năng mang thai là rất thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Nếu sang tháng mà bạn không muốn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nữa thì có thể sử dụng những biện pháp tránh thai khác.

 150. says:

  Bác sỹ cho em hỏi với , e có kinh vào tầm 9h tối ngày hôm trước nhưng hôm sau 10h tối e bắt đầu uống viên đầu tiên của vỉ 21 có được không ạ ?

 151. Kixti says:

  Bác sĩ cho em hỏi vợ em có uống thuốc tránh thai vỉ 21 và đây là lần đầu tiên vợ em uống, và theo em đc biết thì trong 7 ngày đầu sau khi uống thì thuốc chưa phát huy tác dụng vậy bác sĩ cho em hỏi vậy 7 ngày đầu tiên này vợ em sử dụng thuốc uống tránh thai khẩn cấp khi qh thì có đc không thưa bác sĩ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Kixti thân mến!

   Nếu hai bạn muốn quan hệ trong 7 ngày đầu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì các bác sĩ khuyên rằng bạn nên sử dụng bao cao su thay cho phương pháp dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Bởi không như thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp nếu dùng nhiều quá sẽ gây ảnh hưởng lớn cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

 152. hoangoanh says:

  bs cho e hỏi e bắt đầu ún thuốc tránh thai hàng ngày loai 28v vào ngày thứ 4 của chu kỳ khi chỉ ra dịch màu nâu , khi ún đc 2vien thì vc e có qh a ấy có xuất vào trong e 1 ít rồi rút ra ngoài 1 ít, sau đo vc e có qh vào ngày e uống viên thứ 8 thì có khả năng e có thai ko ạh?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   hoanganh thân mến!

   Thứ nhất, các bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng thuốc tránh thai vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, bạn đã sử dụng vào ngày cuối cùng của kỳ kinh thì hiệu quả của thuốc có thể sẽ bị giảm.

   Thứ hai, thông thường khi sử dụng vỉ thuốc đầu tiên thì 7 ngày đầu tiên khi sử dụng thuốc nếu có quan hệ tình dục mà không có thêm các biện pháp tránh thai khác thì khả năng mang thai là vẫn có.

   Vì vậy, trường hợp của bạn khả năng mang thai là vẫn có. Do đó, nếu bạn gặp hiện tượng bị chậm kinh thì nên mua que thử thai để thử.

 153. Lien says:

  Chào bs!
  E đang uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21v, vừa hết vỉ thứ 2, e chưa thấy kinh (E uống đúng giờ, ko quên). BS cho e hỏi là từ vỉ thứ 2 khi qhtd có cần dùng thêm bp trong 7 ngày đầu (của vỉ thứ 2,3,4…) ko ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Lien thân mến!

   Từ vỉ thứ 2 nếu bạn uống đều đặn và đúng giờ thì không cần phải sử dụng thêm biện pháp trong 7 ngày đầu nữa nhé

 154. Linh says:

  chu kỳ kinh của em trong 3 tháng qa là 30, 33, 34 ngày, hôm qua là ngày thứ 28 e có quan hệ bằng miệng và hôn nhau, không xuất vào trong. hôm nay e uống thuốc TTKC thì e có khả năng có thai k ạ! em cảm ơn

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Linh thân mến!

   Trường hợp của bạn không thể mang thai nếu tinh trùng không đi vào âm đạo. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng

 155. Anh says:

  Chao bs
  Hôm qua e co dau hieu cua ngay rung trung. Va hom nay e co quan he. Sau khi quan he e co uong vien ngua thai khan cap. Thi thuoc co tac dung khong ạ. Cam on bs

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Anh thân mến!

   Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp gần với thời điểm bạn đã quan hệ thì thuốc hoàn toàn có tác dụng và khả năng tránh thai là rất cao. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

 156. Phuong says:

  Chào bác sĩ.
  Em uống thuốc Diane loại 21 viên, tháng 6 em có uống hết vỉ đầu tiên và không uống nữa chu kỳ kinh vẫn bình thường. Tháng 8 vừa rồi em có kỳ lúc 6/8 em có uống lại Diane 21 viên và sau khi uống hết vỉ thì hôm nay em lại ra máu giống như có kinh nguyệt vậy.
  Thưa bác sĩ, như vậy em có bị rối loạn kinh nguyệt không và em có nên uống Diane trong ngày hôm nay liền không hay phải chờ 7 ngày sau mới uống?
  Nếu em uống Diane 21 viên mà uống ko liên tục hàng tháng có sao không? Và khi ngừng xong uống lại em phải uống thuốc như thế nào ạ!!!
  Chân thành cảm ơn bác sĩ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phuong thân mến!

   Hiện tượng có kinh của bạn không phải là bị rối loạn kinh nguyệt. Đối với loại vỉ 21 viên bạn nên uống liên tục hết vỉ này đến vỉ khác và không có ngày nghỉ cho tới khi bạn không muốn tránh thai nữa thì thôi. Nếu bạn uống hết tháng này và tháng sau không dùng nữa thì không có ảnh hưởng gì nhưng thuốc chỉ có tác dụng trong tháng bạn sử dụng thuốc. Nhưng nếu bạn uống thuốc trong một tháng mà không đều, ngày uống, ngày bỏ thì hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm.

   Các bác sĩ khuyên bạn nếu bạn đã lựa chọn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn thì bạn nên sử dụng thuốc một cách thường xuyên. Nếu bạn không muốn dùng thuốc thì bạn có thể tham khảo các bác sĩ chuyên khoa để có cách tránh thai an toàn khác.

 157. Trang says:

  Thưa bs e uống hết vỉ marvelon đầu và đang trog thời gian nghỉ thuốc vậy đến ngày 7 hay ngày 8 mới uống lại ạ? Và sang vỉ thứ 2 e muốn uống sớm hơn 2h so với vỉ thứ nhất thì có làm giảm hiệu quả của thuốc k ạ? Vì e mới sử dụng nên không hiểu lắm nhờ bs tư vấn giúp e, e cảm ơn bs.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trang thân mến!

   Vỉ thứ hai bạn uống lệch 2h so với vỉ thứ nhất thì cũng không làm giảm hiệu quả của thuốc. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý trong khi sử dụng không nên quên uống thuốc và phải sử dụng thuốc đúng giờ

 158. Hoang quỳnh says:

  Chào bác sĩ!
  Hiện tại e đang sử dụng thuốc tránh thai avalo vỉ 28 viên. Mà em mới uống đến viên thứ 21 thì có kinh mà vỉ thuốc đang còn lại 7 viên. Bây giờ em nên tiếp tục uống hết các viên còn lại hay là uống sang vỉ mới ạ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hoang Quỳnh thân mến!

   Bạn tiếp tục uống tiếp những viên còn lại sau khi uống hết vỉ thì bạn nghỉ 7 ngày sau đó bắt đầu đến ngày thứ 8 thì uồng vỉ mới.

 159. Trang says:

  Chào bác sĩ, em có kinh ngày 20 và em uống thuốc tt loại 21 viên, uống được 7 viên thì em không uống nữa, sau đó thì em có qhtd với chồng và bị ra máu 3 ngày. Hiện em đang có thai và em muốn biết là tính tuổi thai từ ngày 20 hay là trong 3 ngày em bị ra máu do quên uống thuốc ạ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trang thân mến!

   Thông thường tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của bạn nữ cho đến thời điểm hiện tại. Vì vậy, dựa vào đây bạn có thể tự tính tuổi thai cho mình.

 160. TrAng says:

  Da mặt em trước đây khong có mụn. Nhưng sau khi e uống thuốc tránh thai maveron đuọc hơn 1 tuần thì mặt em nổi lên rất nhìu mụn . Vậy bây giờ e muốn ngưng uống thì có vấn đề gì không ạ ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trang thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày bạn muốn ngừng sử dụng lúc nào cũng được. Những biểu hiện của bạn có thể là do bị rối loạn nội tiết tố. Đây cũng là một trong những tác dụng phụ của thuốc tránh thai mà bạn nữ thường gặp. Tuy nhiên, khi ngừng sử dụng thuốc nếu có quan hệ bạn cần phải sử dụng những biện pháp tránh thai khác để thay thế nếu chưa muốn có con.

 161. TrAng says:

  Trong trường hợp em bị rối loạn nội tiết tố do thuốc thì em phải làm sao để điều trị ạ ? Nếu e ngưng uống thuốc thì sẽ bình thường lại không ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trang thân mến@

   Bạn có thể ngưng sử dụng thuốc tránh thai sau đó chờ 1 thời gian để nội tiết tố được ổn định hơn. Nếu tình trạng mọc mụn của bạn vẫn không có sự thuyên giảm thì bạn nên đi thăm khám để được các bác sĩ chỉ định những loại thuốc điều hòa sự rối loạn nội tiết tố.

 162. Lan says:

  Thưa bác sĩ em quan hệ được tầm 12 tiếng. Nhưng người bán thuốc lại bán cho em thuốc 72h. Thì em có nguy cơ mang thai k ạ ?.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Lan thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng

 163. Hằng says:

  Em mới lập gia đình. Trước đó mấy hôm e với ox có qh rồi xuất tinh vào trong xong e dùng tránh thai khẩn cấp. Nhưng từ đầu tuần e mua 1 vỉ 21 viên uống cách đây 2 hôm có qh. Cho e hỏi là liệu e có dính bầu k? Tại mấy hôm e thấy tức ngực và đau quặn bụng dưới

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hằng thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là vẫn có do 7 viên của vỉ thuốc đầu tiên thường nếu có quan hệ sẽ vẫn tiềm ẩn khả năng có thai. Vì vậy, bạn nên mua que thử thai về nhà để thử sau khi có quan hệ trên 10 ngày

 164. Linh says:

  Chào bác sĩ
  E muốn biết cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và cũng đã lên trang của phòng khám tìm hiểu và được biết cách uống thuốc, e thấy chỉ dẫn là phải uống vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt, nhưng hôm nay là bắt đầu qua ngày thứ 3 e hành kinh rồi thì e nên uống thuốc như thế nào ạ???
  Hiện tại thì e đã mua loại 21 viên, chu kì kinh nguyệt của e k được đều cho lắm! Vì đây là lần đầu tiên sử dụng loại thuốc này nên e vẫn còn hơi mơ hồ về việc uống thuốc!
  Mong bác sĩ giải đáp cho e với ạ!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Linh thân mến!

   Các bác sĩ khuyên bạn nên dùng vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn có thể uống thuốc vào một khoảng thời gian khác. Bạn đã hành kinh được 3 ngày cũng có thể bắt đầu uống thuốc. Nên lưu ý bạn nên uống vào một giờ cố định, uống đều đặn không nên quên thuốc. Sau mỗi vỉ loại 21 ngày cần nghỉ 7 ngày và uống thuốc trở lại vào ngày thứ 8

 165. Duyen says:

  Thưa bác sĩ em lập gia đình năm 19t…vì còn đi học nên vợ chồng em chưa có ý định sinh con…nên em dùng thuốc tránh thai hàng ngay định đến năm 23t thì sinh em bé … Bác sĩ cho e hỏi uống thuốc tránh thai lâu như vậy có ảnh hưởng đến sau này hay không… Tuy mẹ chồng em nói không sau uống thuốc ngừa thai hàng ngày đẹp da và giữ dáng e con nhỏ muốn có con lúc nà cũng được nhưng..em rất lo lắng thuốc sẻ ảnh hửơng đến khả năg làm me của em sau này…

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Duyen thân mến!

   Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách và đều đặn thì thuốc không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe sinh sản của bạn sau này. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng. Hiện nay, có rất nhiều chị em phụ nữ đã và đang sử dụng biện pháp uống thuốc tránh thai hàng ngày để kế hoạch hóa gia đình và cũng chưa có một chứng minh nào về thuốc tránh thai hàng ngày làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để tránh thai an toàn.

 166. Pham Thuy says:

  Dạ chào bác sĩ. Bác sĩ cho em được hỏi. Em uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 2 tháng. Đến tháng thứ 3 em uống được 8 viên sau đó em ngừng không uống nữa vì ông xã em nửa tháng nữa phải đi công tác xa nhà thời gian. Ông xã em muốn ngừng thuốc để sinh con luôn. Ngừng thuốc 3 ngày em đã có kinh trở lại. Vậy trong thời gian này em có thể mang thai ngay được không . khả năng mang thai được bao nhieu % ạ. mong bác sĩ sẽ trả lời e sớm giúp vợ chồng em.em xin chân thành cảm ơn

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Pham Thuy thân mến!

   Sau 3 ngày ngưng sử dụng thuốc bạn đã có kinh trở lại. Nếu trong khoảng thời gian hành kinh và xoay quanh thời gian hành kinh 4-5 ngày (sau khi sạch kinh) nếu có quan hệ thì khả năng mang thai là rất thấp.

 167. nguyentrang says:

  cho e hỏi tí ạ.e đang uống tt hàng ngày thì thấy có ít máu .v có bị sao k ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   nguyentrang thân mến!

   Hiện tượng của bạn là hoàn toàn bình thường bởi ở một số chị em phụ nữ khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thường có hiện tượng ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt một vài ngày. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

 168. vân says:

  Chào bác sĩ . em có uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên . ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt em quên không uống và đến ngày thứ 2 có uống 2 viên . bù cả viên hôm trước . đến ngày thứ 14 em có quan hệ và xuất tinh vào trong âm đạo . như vậy có khả năng mang thai không ạ .

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Vân thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 169. kieu mai says:

  Thưa bác sĩ e mới sinh bé đc 5 tháng.e sử dụng thuốc tránh thai me cho con bú loai naphalevo trước ngày kinh nguyệt 3 ngày và đến ngày viên thứ 8 e và ck có qh xuất ngoài.vậy thuốc đã có tác dụng chưa ạ.lúc qh vẫn còn ra ít kinh.e uốg thuốc rất đúng giờ ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   kieu mai thân mến!

   Tình trạng của bạn khả năng mang thai là rất thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 170. vân says:

  Bác sĩ cho em hỏi thêm là nếu uống hết vỉ 28 viên mà vẫn chưa đến kì kinh tiếp theo thì uống tiếp luôn vỉ mới hay phải đợi đến ngày đầu của chu kì tiếp theo

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Vân thân mến!

   Sau khi dùng thuốc hết vỉ dù có kinh hay là chưa bạn uống tiếp vỉ kế tiếp và không chờ tới khi có kinh mới uống vỉ tiếp theo.

 171. giang says:

  Em uống thuốc tránh thai embervin 28 nhưng em uống thuốc trễ giờ 3 ngày có sao không bác sĩ em rất lo không biết phải làm sao,em mong sớm nhận được sự tư vấn của bác sĩ.Em chân thành cảm ơn

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   giang thân mến!

   Bạn đã uống thuốc không đúng giờ 3 ngày thì cũng không cần quá lo lắng. Bạn nên cố gắng uống đều đặn để thuốc có tác dụng tốt nhất. Bạn nên hạn chế uống thuốc sai giờ và quên uống thuốc.

 172. Nhi tean says:

  Chào bac si, e co qh voi ox e ma khong dung bien phai tranh thia,sau do e co uong 2 vien thuoc tranh thai hang ngay thay the cho thuoc khan cap,vay truong hop e co de co thai ko a?xin bac si tu van giup e

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nhi tean thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp đều là những loại thuốc có tác dụng để ngừa thai. Tuy nhiên, trường hợp của bạn nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn thì bạn nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thay vì uống thuốc tránh thai hàng ngày. Bởi thuốc tránh thai hàng ngày bạn cần phải uống đều đặn, đúng liều, đúng thời gian mới có tác dụng ngừa thai và thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp tránh thai lâu dài. Còn thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có tác dụng tránh thai nhanh trong vòng 72 hoặc 120h sau thời điểm quan hệ. Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất cao. Nếu bạn có biểu hiện chậm kinh thì nên mua que thử thai về nhà để thử

 173. Nhi tran says:

  Chào bac si, e co qh voi ox e ma khong dung bien phai tranh thai,sau do e co uong 2 vien thuoc tranh thai hang ngay thay the cho thuoc khan cap,vay truong hop e co de co thai ko a?xin bac si tu van giup e

 174. duy says:

  Dạ,em chào bác sĩ! E vừa lập gia đìh và e bắt đầu uốg thuốc tránh thai hằng ngày,và e uốg ngày đầu tiên hành kih thì e thấy màu đỏ,ngày thứ 2 uống thì thấy nó chuyển lại màu nâu..ngày thứ 3 thì nhạt hơn!?..bác sĩ cho e hỏi,tại sao hành kinh ngày đầu sau khi e uống thuốc thì không hành kinh tiếp mà chó dấu hiệu như sắp hết kinh,mặc dù chỉ có 2,3ngày..em cám ơn bác sĩ!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   duy thân mến!

   Tình trạng kinh nguyệt của bạn như vậy là điều hết sức bình thường. Bạn không nên quá lo lắng. Khi uống thuốc tránh thai hàng ngày thì ít nhiều kinh nguyệt của chị em phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng, có thể thay đổi về màu sắc, số lượng hoặc thời gian có kinh. Điều này, sẽ nhanh chóng mất đi khi cơ thể làm quen được với thuốc.

 175. Dung says:

  Bác sĩ cho em hỏi em mới phá thai được 6 ngày và đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên cũng được 6 ngày, tuy nhiên em và chồng em đã quan hệ như vậy em phải làm gì thưa bác sĩ? Bác sĩ tư vấn giúp em.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Dung thân mến!

   Bạn mới phá thai được 6 ngày thì có thể chưa có hiện tượng rụng trứng nên nếu có quan hệ thì khả năng mang thai là thấp. Vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng bạn không nên quan hệ quá sớm sau khi phá thai bởi vì nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của chính bạn. Và sau khi phá thai được 1 tháng bạn nên tái khám để xác nhận rằng bạn đã phá thai thành công.

 176. Huynh says:

  Chao bac si! Nam nay em 25 tuoi nhung king nguyet cua em ko deu. Khoang 2,3 thang moi co. Em di kham thi bac si noi la thuoc ngua Thai se giup kinh nguyet deu hon. Em uong gan het vi roi ma ko thay trieu Chung gi cua co kinh het. Vo chong em muon Sinh con. Vay kinh nguyet ko deu em phai lam sau moi som co con day bac si? Xiu bsi tu van giup em a!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Huynh thân mến!

   Nếu như vợ chồng bạn muốn có con thì không nên sử dụng thuốc tránh thai để làm giải pháp khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều. Hiện tượng kinh nguyệt không đều của bạn nếu chỉ đơn thuần do rối loạn nội tiết gây ra thì bạn không nên quá lo lắng về vấn đề có con. Để sớm có em bé bạn có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để canh ngày rụng trứng. Nếu như hai bạn sau một khoảng thời gian nhất định quan hệ bình thường mà vẫn không có em bé thì cả hai nên đi thăm khám sức khỏe sinh sản tổng quát để có thêm thông tin về tình trạng của mình đồng thời sớm được chữa trị.

 177. ngoc says:

  Thua bs e uog thuoc ngua loai 28v e uong vao ngay gan sach kih e uog dc.6 vien sag 7h e co qh voi ck vay e co can uog vien khan cap ko

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   ngoc thân mến@

   Các bác sĩ vẫn khuyên rằng khi phụ nữ sử dụng vỉ thuốc tránh thai đầu tiên thì nếu có quan hệ trong vòng 7 ngày đầu sử dụng thuốc nên có biện pháp tránh thai khác kèm theo để đảm bảo rằng bạn không mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, bạn đã sử dụng thuốc tránh thai được 6 viên và có quan hệ thì bạn nên sử dụng phòng thêm một viên thuốc tránh thai khẩn cấp để ko mang thai ngoài ý muốn

 178. thuận says:

  thưa bác sĩ cho e hỏi? e bắt đầu uống thuốc tránh thai hằng ngày loại vỉ 28 viên. nhưng e lại uống 1 viên đầu tiên sao khi hết kinh được gần 1 tuần và qh vs chồng e sao khi uống 30p k biết khả nâng có thai của e có cao k bác sĩ. e qh 21 tay nếu vậy ngày hom sao 22 tay e uống thêm viên khẩn cấp và 23tay uống tiếp viên thứ 2 của vỉ 28 viên vậy thì co được k bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thuận thân mến!

   Bạn nên uống thêm thuốc tránh thai khẩn cấp ngay bởi nếu bạn có quan hệ với chồng sua khi chỉ mới uống viên thứ nhất của vỉ thuốc và mới uống được 30 phút thì khả năng mang thai. Bạn có thể uống tiếp viên thứ 2 của vỉ như bình thường. Tuy nhiên, bạn cần phải uống thuốc đúng giờ và tuyệt đối không được quên uống thuốc.

 179. Nguyễn nhung says:

  E uong thuoc sau khi bi hanh kinh 10 ngay va co su dung 2 ngay dau la tranh thai khan cap lieu e co thai khong bac si

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Chào Nhung!

   Tình trạng của bạn khả năng mang thai là rất thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 180. phương says:

  cho em hỏi là: em đã hết 1 vĩ thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên và đang trong thời gian nghĩ 7 ngày, đến ngày thứ 7 nghỉ thuốc thì em có quan hệ và qua ngày thứ 8 em bắt đầu uống vĩ thứ 2. như vậy có khả năng mang thai ko ạ? em cám ơn!!!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phương thân mến!

   Khả năng mang thai của bạn là rất thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 181. Lan says:

  chào bác sĩ!
  cho em hỏi hôm nay em có kinh lúc 4h chiều nhưng đến 8h sáng hôm sau em mới uống loại thuốc 28 ngày thì có ổn không ạ? và uống 1 lúc 1 viên hay 2 viên của ngày thứ 1 và 2 ạ?
  xin cảm ơn bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Lan thân mến!

   Trường hợp của bạn không sao cứ uống thuốc như bình thường. Và mỗi ngày bạn uống 1 viên duy nhất và uống đúng giờ. Đối với loại thuốc 28 ngày bạn uống liên tục cho tới khi muốn có con thì ngừng.

 182. Trang says:

  Chào bác sĩ. Em đang dùng loại thuốc tránh thai vỉ 28 viên. Em muốn chuyển sang loại 21 viên thì em nên uống bắt đầu từ ngày nào để an toàn ạ ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trang thân mến!

   Bạn nên sử dụng thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và uống như bình thường. Sau khi uống hết vỉ bạn nghỉ 7 ngày và bắt đầu uống vỉ kế tiếp vào ngày thứ 8.

 183. Chiến says:

  Chào bác sĩ ạ?
  Có loại thuốc tránh thai nào mà uống vào sau vài giờ có thể quan hệ được mà không có thai?không ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Chiến thân mến!

   Hiện tại thì chưa có loại thuốc nào uống vào sau vài giờ thì có quan hệ được. Tuy nhiên, bạn có thể quan hệ sau đó sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên hay 2 viên đều được. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng giúp bạn tránh thai cho lần quan hệ trước đó. Lưu ý: Bạn nên uống vào thời điểm sau khi đã quan hệ và uống càng gần thời điểm quan hệ thì thuốc có hiệu quả càng cao. Thêm vào đó bạn cũng không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Một tháng chỉ nên sử dụng 2 lần và mỗi tháng không sử dụng quá 4 viên. Nếu quá lạm dụng sẽ ảnh hưởng cho sức khỏe sinh sản sau này.

 184. phó thị phi yến says:

  Bác sĩ cho e hỏi e uống thuốc tránh thai Newlevo hàng ngày nhưng e uống không đúng giờ như thế có thai không ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phi Yến thân mến!

   Bạn nên uống thuốc đúng giờ bởi nếu không uống thuốc đúng giờ thì hiệu quả của thuốc sẽ giảm đi.

 185. Minh Trí says:

  Bác sĩ, cho em hỏi lần đầu uống thuốc thánh trai vỉ 28 viên (uống ngày đầu kinh) sau 7 ngày (tức ngày thứ 8) quan hệ xuất tinh trong có sao không ạ?? và sang vỉ khác có cần kiêng thêm 7 ngày nữa không??

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Minh Trí thân mến!

   Ngày thứ 8 bạn có quan hệ xuất tinh trong là an toàn rồi nhé. Và sang vỉ thứ 2 bạn không cần kiêng thêm 7 ngày. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng thuốc tránh thai bạn cần phải uống đúng giờ, không được quên thuốc để thuốc có hiệu quả nhất.

 186. tuyen says:

  bac si cho e hoi e uong thuoc ngua thai loai 21 vien vien đau tien e uong la vao ngay thu 3 trong chu ki kinh nguyet thi co mang lại hieu qua khong ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   tuyen thân mến!

   Thuốc vẫn có hiệu quả bạn tiếp tục uống thuốc theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ.

 187. Cát Tường says:

  Bác sĩ cho em hỏi uống thuốc tránh thai khẩn cấp Mifenan 12h sau khi quan hệ thì tỉ lệ mang thai là bao nhiêu %. Bạn trai e chưa xuất tinh vào âm đạo. Thuốc có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này không. Em mới uống viên đầu tiên thôi

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Cát Tường thân mến!

   Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể tránh thai tới 90%. Và nếu bạn uống thuốc càng gần thời điểm quan hệ thì khả năng tránh thai càng cao. Bạn mới uống viên đầu tiên thì không nên quá lo lắng bởi thuốc không có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng bởi nếu uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe sinh sản sau này

 188. Giang says:

  Bs cho em hỏi em có quan hệ với ban trai em, tới buổi tối hôm sau em mới uống thuốc tránh thai kiểu 120h em có
  Thai k? Em bi viêm nên em đặt luôn vào tối hôm em uống thuốc tránh thai đến giờ em bi kinh nhưng em không bi không biet em co thai hay la tai em đặt thuốc bi viêm nên mới không bi kinh mong bs tu van giúp em . Em xin chân thành cảm ơn a

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Giang thân mến!

   Đặt thuốc viêm âm đạo không ảnh hưởng gì tới việc có kinh nguyệt. Hiện tượng bị chậm kinh của bạn có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai mà bạn đã sử dụng trước đó. Bạn không nên quá lo lắng. Hiện tượng này sẽ nhanh chóng mất đi sau một khoảng thời gian nữa

 189. Linh says:

  chao bác sĩ!
  E kết hôn được 2 năm nhưng do chưa muốn có con nên e dùng thuốc tránh thai hàng ngày vĩ 28 viên.
  Mới đây e tính có con nên e ngưng 3 tháng rồi.
  Nhưng suy nghĩ lại chưa đủ điều kiện nên uống thuốc lại được 1 vĩ.giờ gia đình 2 bên hối quá nên e phải ngưng tiếp để có con.
  Trong trường hợp ngưng 3 tháng uống lại 1 vĩ,vậy giờ e có nên ngưng tiếp 3 tháng k ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Linh thân mến!

   Nếu vợ chồng bạn có dự định sinh con thì nên ngưng sử dụng thuốc. Khi ngừng sử dụng thuốc, quan hệ vợ chồng đều đặn có thể hai bạn sẽ có con ngay tháng sau, nhưng nhiều trường hợp phải mất từ 3-6 tháng để cơ thể ổn định lại và bạn mới có thai. Vì vậy, đơn giản là khi muốn sinh con bạn nên ngừng không sử dụng thuốc tránh thai.

 190. Linh says:

  E nghe nói uống thuốc tránh thai hàng ngày.thì sau này con sinh ra k thông minh có đúng k ạ? Và nếu mới uống 1 vĩ thì ngưng mấy tháng thì mới để có con được vậy bác sĩ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Linh thân mến!

   Chưa có một nguồn tin nào chứng minh rằng uống thuốc tránh thai hàng ngày thì sau này sinh con không thông minh. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng. Bạn mới uống một vỉ thuốc hàng ngày và muốn ngưng để có con thì có thể sau 2 tuần hoặc cũng có thể là sau 1 tháng em có thai như bình thường bởi thời gian sử dụng thuốc chưa lâu.

 191. Hoa says:

  Xin chào bác sĩ !
  Em sử dụng thuốc ngừa thai loại 21v vào giữa chu kỳ ( khoảng 2 tuần sau khi dứt kinh) vì mục đích dời ngày kinh . Vậy sau 7 ngày sử dụng thuốc có tác dụng ngừa thai không ạ ?
  Em xin cảm ơn !

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hoa thân mến!

   Nếu bạn uống đúng giờ và không bị quên thuốc thì thuốc vẫn có tác dụng tránh thai như bình thường.

 192. Hiền says:

  chào bác sĩ, e và bạn trai có âu yếm với nhau, a ấy chỉ cho dv cọ xát vào âm hộ của e chứ chúng e chưa thực sự quan hệ nhưng trong quá trình ấy thì anh có xuất tinh dính vào chỗ ấy của e, e có đi tắm ngay sau đó, hôm đó là ngày 4.10 đến nay là ngày thứ 3 r, e lo lắm , e lên mạng tìm hiểu thông tin nên hôm nay đã uống thuốc , thuốc loại vỉ 1viên có tên là Mifrednor10 , hiện tại e đang rất lo sợ, mong bs giải đáp thắc mắc sớm giúp e, e cảm ơn nhìu ạ!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hiền thân mến!

   Thuốc tránh thai khẩn cấp nếu uống quá xa thời điểm quan hệ thì khả năng tránh thai sẽ giảm đi. Vì vậy, nếu sau đó bạn có biểu hiện chậm kinh, mất kinh thì mua que thử thai về để thử

 193. Chi says:

  E đã uống thuốc Diane 35 được một thời gian, nhưng đến chu kì kinh lần này thì sang ngày thứ 3 em mới bắt đầu uống, tới ngày thứ 10 mới quan hệ, liệu có thể có thai ko ạ? Và khi uống đến còn lại 3 viên cuối cùng thì em làm vỏ thuốc bị bong nên kiến bu vào. Liệu e nên bỏ vỉ thuốc này để mua uống tiếp vỉ khác hay đợi chu kì kinh mới có lại thì uống cũng không sao? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc dùm e với ạ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Chi thân mến!

   Diane 35 loại 21 viên thì sau khi uống hết vỉ bạn cần phải nghỉ 1 tuần và bắt đầu uống thuốc trở lại vào ngày thứ 8 của chu kỳ (bất kể là bạn đã sạch kinh nguyệt hay chưa). Loại thuốc này thường trên vỉ có ghi ngày để nhớ. Bạn nên uống theo đúng như chỉ dẫn của nó để thuốc có tác dụng tốt nhất. Còn về vấn đề bạn quan hệ sau ngày thứ 10 thì khá là an toàn vì vậy không nên quá lo lắng. Về việc bạn không sử dụng được 3 viên cuối cùng của thuốc thì nên uống vỉ mới. Và coi như uống thuốc lại từ đầu.

 194. Ly says:

  Chào bác sĩ
  Bs cho em hỏi, vợ e dùng thuoc tranh thai hang ngay loai 27 vien tu ngay co kinh dau tien, sau khi nghi 7 ngay thi tiep tuc uong vi moi, vay bat dau tu vi thu hai tro di thi tụi em qhtd vao bat cu ngay nao thi van an toan phai ko a. Em cam on bs

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ly thân mến!

   Từ vỉ thứ hai trở đi các bạn có thể quan hệ bất cứ ngày nào đều được. Tuy nhiên, vợ bạn cần phải uống thuôc đều đặn, không được quên thuốc và phải uống đúng giờ.

 195. Ly says:

  Em xl em nham. Loai 21 vien thua bs.

 196. ly says:

  thua bs e ut loai 28 e moi uong vj dau tien. nhung e uong truoc 2 ngay hah kih.nay e uog duoc 9 vien vay e co qh duoc khong a

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   ly thân mến!

   Bạn đã uống được 9 viên thuốc thì hoàn toàn có thể quan hệ được rồi

 197. thuytrang says:

  cho em hỏi, em uống thuốc 21 viên hết, em nghi 7 ngày mà mới nghỉ 6 ngày, ngày thứ 7 em đã uống thuốc rồi, xem như em em uống trước 1 ngày giờ phải uống như thế nào a

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   thuytrang thân mến!

   Trường hợp của bạn cứ uống như bình thường. Nhưng do bạn uống sai ngày nên tốt nhất là uống thuốc sau 7 ngày mới nên quan hệ để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

 198. huong says:

  bs ơi.e QH với chồng trước 1 tuần có kinh. sau khi QH xong e đã có uống thuốc tránh thai loại 1 viên. nay đã được hơn 1 tuần mà vẫn chưa có kinh lại. vậy e có thể có thai k bs

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Huong thân mến!

   Tình trạng của bạn khả năng mang thai là rất thấp. Bạn không nên quá lo lắng.

 199. phương says:

  Chào bác sĩ. em uống thuốc loại 21 viên. 2 đã uống hết 2 vĩ. nhưng đên vĩ thứ 3 thì em quên uống vào ngày thứ 7. ngày thứ 8 em bắt đầu vĩ thứ 3 đc ko ạ?
  em cám ơn!!!

 200. phương says:

  Chào bác sĩ. em uống thuốc loại 21 viên. em đã uống hết 2 vĩ. nhưng đên vĩ thứ 3 thì em quên uống vào ngày thứ 7. ngày thứ 8 em bắt đầu vĩ thứ 3 đc ko ạ?
  em cám ơn!!!

 201. Thu says:

  Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì thuốc bao lâu mới hết tác dụng và khi nào thì e có thể có thai an toàn được ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thu thân mến!

   Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bạn nên để khoảng 2-3 tuần sau mới nên có thai để thai nhi không bị ảnh hưởng bởi các thành phần của thuốc.

 202. nhi says:

  e uống thuốc tránh thai hàng ngày 21v maverlon vào ngày kinh đầu và e với btrai qh vào ngày thứ 9 mà k dùng biện pháp gì. btrai e xuất tinh bên trong. vây e xin hỏi e có khả năng dính thai khôg ạ bác sĩ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nhi thân mến!

   Hai bạn có quan hệ trong giai đoạn này là rất an toàn vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 203. Boy says:

  Chào bs. V e có sạch kinh ngày 11/10 và ngay 24/10 tụi e có qh . Nhưng sau đó e cho xuất ngoài , e thấy có dính 1 it. Ở cửa mình v . Sau đó ngày 25 tv e có uống TTTKC loại 1 viên . Lúc mới uống v e có buồn nôn nhưng ráng kiềm chế do sợ nôn ra phải uống cái khác( sợ quá liều, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản do tụi e chưa có bé nào). Đến chiều tối có hiện tượng rong huyết. Sáng nay 26 thì v e chóng mặt và thấy mêt trong người. Mong bs tư vấn giúp e trong trường hợp này là v e có e bé k (do cả 2 vc còn trẻ đang kinh doanh nên chưa muốn có e bé vội. )

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Boy thân mến!

   Trường hợp của vợ bạn khả năng mang bầu là thấp, bạn không nên quá lo lắng. Hiện tượng bị buồn nôn, chóng mặt và cảm thấy mệt trong người và có hiện tượng rong huyết là do vợ bạn bị tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp mà vợ bạn đã sử dụng trước đó.

 204. Bình says:

  Vừa uống thuốc ngừa thai hàng ngày và thuốc ngừa thai khẩn cấp có sao k ạ??

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Bình thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp đều là thuốc nội tiết tố. vẫn có nhiều chị em phụ nữ kết sử dụng cùng lúc hai loại thuốc này bởi do lỡ quan hệ không an toàn. Điều này nếu sử dụng 1 hay 2 lần thì không sao. Tuy nhiên, nếu lạm dụng sẽ để lại những tác dụng phụ nguy hiểm.

 205. thuỳ says:

  E uống thuốc hàng ngày sau khi sạch kinh 1 tuần. Uống đc 3 tuần e dừng để đợi kinh cho đúng ngày nhưng sau 5 ngày vẫn chưa thấy kinh. Sau khi dừng thuốc e có quan hệ. Vậy e có khả năng mang thai không.

 206. Trinh says:

  e uống thuốc ngừa thai hằng ngày để ngăn kinh nguyệt lại vì e sắp đi chơi xa nhưng e uống đc 2 hôm thì xuất hiện có kinh như zậy e có nên uốg tiếp hay ngừng ạ vì e e sợ đến ngày đi chơi lại có kinh ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trinh thân mến!

   Kinh nguyệt chỉ có 1 tháng 1 lần, nếu bạn đã xuất hiện kinh nguyệt thì tháng sau mới có. Còn bạn có tiền sử là bị rối loạn kinh nguyệt thì nên tiếp tục sử dụng thuốc. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về cách sử dụng để được tư vấn tốt nhất, không nên tự ý sử dụng thuốc.

 207. tình says:

  em vừa sạch kinh 1 tuần.1 tuần sau nữa bạn trai em đựơc nghỉ bọn em muốn ở cùng nhau khoảng 2 3 ngày.và giờ em muốn uống thuốc tt hàng ngày thì sau 1 tuần nữa liệu có thai không ạ??vì em sạch kinh 1 tuần rồi ạ!!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Tình thân mến!

   Nếu trong 7 ngày đó bạn uống thuốc tránh thai đều đặn, đúng giờ thì sau 7 ngày có quan hệ thì khả năng mang thai là thấp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để tránh thai.

 208. Khánh Băng says:

  Thưa bác sĩ!
  Em năm nay 20 tuổi, chồng em 19 tuổi. Chúng em lấy nhau được 5 tháng. Vì còn di học nên chúng em chưa muốn có em bé. Ban đầu quan hệ chồng em xuất ra ngoài. Trong 5 tháng đó em có dùng thuốc khẩn cấp 72h được 2 lần, Sau đó em quyết định dùng thuốc hằng ngày loại 28 viên. Em làm theo chỉ dẫn của chị bán thuốc là uống vào ngày đầu có kinh, vậy có đúng không bác sĩ? Em có kinh vào sáng ngày 31/10 và em uống thuốc viên đầu tiên của vỉ đầu tiên vào lúc 12h trưa ( là mỗi ngày em sẽ uống vào 12h ). Vậy khi em uống hết vỉ đầu tiên 28 viên là đến ngày 27/11. Vậy cho em hỏi là đến ngày 28/11 em sẽ uống vỉ thứ 2 hay sao bác sĩ? Những vỉ kế tiếp cũng uống liền nhau khi hết vỉ trước hay sao bác sĩ? Uống thuốc loại 28 viên có gây trễ kinh không bác sĩ?
  Mong bác sĩ giải đáp giúp em, em cảm ơn!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Khánh Băng thân mến!

   Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên thì bạn uống hết vỉ này sẽ chuyển sang vỉ khác mà không cần nghỉ ngày nào cho đến khi nào không muốn tránh thai thì ngừng sử dụng thuốc. Không phải chị em phụ nữ nào sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng bị chậm kinh nguyệt. Tùy vào mỗi người này mà hiện này có thể diễn ra hay không. Vì vậy, chúng tôi không thể khẳng định được rằng bạn sử dụng thuốc tránh thai sẽ bị chậm kinh hay không. Nếu hiện tượng bị trễ kinh diễn ra bạn cũng không nên quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường.

 209. quỳnh says:

  Thưa bs… e đang dùng thuốc tránh thai hằng ngày vỉ 28v và đây là vỉ đầu tiên!e dùng đúng theo hướng dẫn là uống vào ngày đầu tiên của chu kì và bắt đầu quan hệ từ ngày thứ 8 trở đi… nhưng e và chồng có quan hệ liên tục gần như là hằng ngày. Vậy e có khả năng mang thai không?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Quỳnh thân mến!

   Hai vợ chồng có quan hệ thường xuyên nhưng bạn uống thuốc đúng giờ, đều đặn thì khả năng mang thai là rất thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 210. Thủy Tiên says:

  thưa bs, cho em hỏi, em có uống viên thuốc tránh thai postinor loại 1 viên sau khi quan hệ khoảng 30 giờ, sau 2 ngày thì cảm thấy đau bụng, khó chịu và có hiện tượng ra máu bất thường. Hiện tượng này có ảnh hưởng gì không và bao lâu thì sẽ hết ạ? Và liệu em có thể có khả năng mang thai không ạ? em cám ơn bs nhiều!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thủy Tiên thân mến!

   Hiện tượng đau bụng, khó chịu và xuất hiện tình trạng ra máu bất thường có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn đã sử dụng trước đó gây nên. Bạn không nên quá lo lắng, có thể sau 1 hay 2 tuần nữa tình trạng này sẽ mất đi. Tuy nhiên, nếu bạn bi chảy máu nặng thì bạn cần phải đi thăm khám. Bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng mang thai của bạn là thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 211. mai says:

  Thưa Bs, e uống thuốc vĩ 21v maverlon vào ngày đầu kỳ kinh vào đúng 22g, uống đc 12 viên và ngày thứ 13 e Co qh với chồng, tối e vẫn uống đúng giờ, vậy có khả năng mang thai ko bs?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Mai thân mến!

   Bạn đã sử dụng đến viên thứ 13 của vỉ đồng thời bạn không bị quên thuốc, uống thuốc đúng giờ thì thời điểm này bạn có quan hệ là rất an toàn vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 212. trinh says:

  cho e hoi uong vỉ thư 2 cua thuoc tranh thai hang ngay co phai kieng 7 ngay roi moi duoc quan he khong ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trinh thân mến!

   Bạn chỉ cần kiêng quan hệ trong vòng 7 ngày đầu của vỉ đầu tiên thôi nhé

 213. lan says:

  Thưa Bs, e đã uống hết vĩ đầu tiên maverlon 21v và đang nghĩ 7 ngày, vậy trong Tgian này qhệ có an tòan ko Bs, và 7 ngày đầu của vỉ thứ 2 và những vĩ độ tiếp theo có phải kiêng giống vì đầu tiên ko bs?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Lan thân mến!

   Trong thời gian nghỉ để chuyển vỉ mới nếu có quan hệ cũng tương đối an toàn bạn nhé. Và trong 7 ngày đầu tiên của vỉ thứ hai và những vỉ sau đó thì không cần kiêng kị như vỉ đầu bạn nhé

 214. Hoàng Anh says:

  Thưa bác sĩ,

  Đây là tháng đầu tiên em uống Diane 35 loại 21 viên. Em uống vào ngày kinh đầu tiên. Mỗi ngày đều vào lúc 23h. Chỉ có ngày kinh thứ 4 em quên và uống bù viên thứ 4 vào 7h sáng hôm sau, tối 23h vẫn uống tiếp viên thứ 5. Đến nay đã đến viên thứ 11.
  Xin bác sĩ tư vấn giúp em liệu vợ chồng có quan hệ từ giai đoạn này có khả năng có thai không ạ? Và nếu vào ngày rụng trứng mà quan hệ (vẫn uống thuốc như lịch) thì có làm giảm hiệu quả tránh thai không ạ. Em cảm ơn bác sĩ!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hoàng Anh thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày có chứa hormone ngăn ngừa sự rụng trứng và hormone ngăn cản tinh trùng gặp trứng và làm tổ ở cổ tử cung vì vậy nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày mà có quan hệ trong ngày rụng trứng cũng không sao. Và khi bạn uống thuốc đến ngày thứ 11 thì quan hệ hoàn toàn an toàn/

   • Hoàng Anh says:

    Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

   • Vy says:

    chào b.s e đang uống thuốc tránh thai hằng ngày vỉ 28v. e uống sang vỉ thứ 2 đx 16 viên rồi nhưng kỳ kinh của rất ngắn. e có kinh 5 ngày sau hết kinh 5 ngày e lại có kinh tiếp. tức là tháng nay e có đến 3 lần liệu có sao k ạ? e có nên uống thuốc tiếp nữa k ạ? mong b.s tư vấn giúp ạ. EM CẢM ƠN

    • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

     Chào Vy!

     Hiện tượng cứ cách 5 ngày có ra máu một lần có thể là do bạn bị tác dụng phụ của thuốc rồi. Tình trạng này về lâu dài sẽ ảnh hưởng không chỉ đến sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này.

 215. Vi says:

  Thưa bs, tháng vừa rồi em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21v nhưng lỡ 4v cuối của vỉ. Em bắt đầu ra kinh ngày 31/10 nhưng vì chưa mua kịp vỉ thứ hai nên 3/11 em mới uống viên đầu tiên, 4/11 em có quan hệ với bạn trai và xuất tinh bên trong sau đó dùng viên thứ 2 của vỉ. Trước khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày em có sử dùng thuốc chích ngừa thai 3 tháng (hết hạn ngày 27/10). Bác sĩ cho em hỏi như vậy em có khả năng mang thai không ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Vi thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là vẫn có lý do là vì:

   – Trước khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bạn có sử dụng thuốc chích ngừa thai nhưng đã hết hạn.

   – Thứ hai, bạn uống thuốc nhưng quên đến tận 4 viên.

   – Thứ ba, bạn không bắt đầu uống từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt mà phải cách đến 2-3 ngày sau mới bắt đầu uống.

   Những nguyên nhân trên cùng với việc bạn đã quan hệ mới có hai ngày sử dụng thuốc tránh thai sẽ làm cho giảm đi hiệu quả tránh thai của thuốc. Và bạn có quan hệ xuất tinh trong thì khả năng mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, bạn nên mua que thử thai để thử sau khi có quan hệ được 10-15 ngày.

   • Vi says:

    Cảm ơn bác sĩ ạ,
    Vậy theo bác sĩ em có nên tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày trong thời gian này ko ạ?

    • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

     Vi thân mến!

     Bạn nên ngưng sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian này để nếu như có em bé thì đảm bảo không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của trẻ. Nếu trong giai đoạn này bạn có quan hệ thì có thể sử dụng những biện pháp khác thay thế.

     Và khi kiểm tra nếu không mang thai thì bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như bình thường.

 216. Hoàng Anh says:

  Xin bác sĩ vui lòng trả lời giúp em câu hỏi trên. Em cảm ơn bác sĩ ạ.

 217. Phan Văn Đoàn says:

  Bác sĩ ơi có thể tư vấn cho em một vấn đề được không bác sĩ: em và bạn gái quan hệ khi sau khi uống viên thuốc thứ nhất của vỉ thứ hai ( thuốc tránh thai an toàn 21 viên) thì có thai không bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Đoàn thân mến!

   Khả năng mang thai của bạn gái bạn là rất thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 218. hien says:

  Bác sĩ ơi cho em hỏi…
  vỉ 21 viên tránh thai mà em uống 4 viên đầu không đúng giờ lệch 15,20p có thể có bầu không.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   hien thân mến!

   Nếu như bạn thường xuyên uống thuốc không đúng giờ thì hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm đi vì vậy sẽ làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn. Nếu như bị sai giờ quá nhiều bạn nên uống vỉ mới và cố gắng uống đúng giờ và không được quên thuốc.

 219. Mai-Hoàng says:

  Chào bs! E đang uống thuốc tthn Marvelon vì bị chậm kinh nguyệt vì 2.5 tháng e mới có kinh 1 lần, e thường uống thuốc trong khoảng tg từ 20-00g tối, uống đc 6v của vĩ đầu tiên, đến tối mới uống viên thứ 7. Nhưng buổi chiều của ngày thứ 7 lúc 16g e có qh xtinh vào âm đạo, xtinh xong 16g20 cùng ngày e đã uống viên thứ 7,lẽ ra tối mới uống. Vậy khả năng có thai của e có thể k ạ. E còn 1 tháng nữa làm đám cưới.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Mai Hoàng thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là vẫn có. Bởi vì theo nghiên cứu thuốc tránh thai hàng ngày chỉ an toàn nhất khi bạn uống được 7 viên đầu tiên của vỉ thuốc. Bạn mới uống được 6 viên có quan hệ xuất tinh trong và không sử dụng thêm bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác thì khả năng mang thai là vẫn có. Khi đó bạn đã uống viên thứ 7 thì nó cũng không có tác dụng trong trường hợp này. Bạn nên uống thuốc đúng giờ để có được hiệu quả nhất. Bạn có thể dùng que thử thai sau khi có quan hệ được khoảng 10 ngày.

 220. Thu Cúc says:

  Chào bác sĩ! Em vừa uống hết vỉ đầu tiên Thuốc tt Marvelon,21 viên. Vì phải đi công tác nên e ko nghỉ 7 ngày mà uống ngay vỉ thứ 2 sau ngày hết vỉ đầu tiên để hoãn ngày kinh. Bác sĩ cho em hỏi rằng nếu e dùng liên tục như v, nếu vợ chồng e qh khi chưa hết 7 viên đầu tiên của vỉ thứ 2 (uống viên đầu của vỉ 2 ngay sau khi hết vỉ 1) thì có an toàn, có phải sử dụng thêm biện pháp ngừa thai khác không ạ? E cám ơn bác sĩ!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thu Cúc thân mến!

   Vợ chồng bạn có quan hệ trong khoảng thời gian này là an toàn và không cần phải sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng đúng như những chỉ dẫn của thuốc để có được hiệu quả nhất.

 221. Mai-Hoàng says:

  Cám ơn Bác sĩ Thành Đức ạ.

 222. Mai-Hoàng says:

  Như trường hợp trên thì khả năng mang thai của e là bao nhiêu % ạ.

 223. Phi says:

  chào bác sĩ. Em dùng thuoc tránh thai hàng ngày loại 21v. Tuan roi vào ngày thứ 7 e quên uống thuốc. Đến chủ nhật e uống 1v như bình thường rôi sau khi uong thuoc e vs chong qh khog dùng bcs. Vay e có mang thai ko. Cám ơn bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phi thân mến!

   Bạn mới quên thuốc lần đầu thì khi có quan hệ vẫn an toàn. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

 224. Khánh Băng says:

  Chào bác sĩ!
  Khi em bắt đầu uống thuốc loại 28 viên là em thấy có hiện tượng đau ngực. Ban đầu em nghĩ là do tác dụng của thuốc. Vài ngày sau sẽ hết, nhưng em uống gần hết vỉ vẫn còn đau. Vậy là do tác dụng của thuốc hay sao bác sĩ? Nếu ngừng uống thì sẽ không còn hiện tượng này nữa phải ko? Nếu em muốn uống 1 tháng uống 1 tháng nghĩ có được không bác sĩ? UỐng như vậy có gây xấu đến sức khỏe không?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Khánh Băng thân mến!

   Ở nhiều chị em phụ nữ có hiện tượng bị đau ngực kéo dài khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như bạn. Đây là hiện tượng thường gặp và không có gì nguy hại cho sức khỏe vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Nếu hiện tượng bị đau tức ngực là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày thì sau khi bạn ngưng sử dụng thuốc một thời gian thì hiện tượng này sẽ biến mất. Tuy nhiên, để thuốc có hiện quả cao nhất bạn nên uống thuốc liên tục cho tới khi muốn có con thì thôi.

 225. hung says:

  Thua bác sĩ e va ban gai em quan hệ sau 30p thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên nhưng cô ây dang bị đèn đỏ ngày thứ 2 liệu cô ấy có mang thai không ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hùng thân mến!

   Quan hệ trong ngày đèn đỏ là tương đối an toàn cộng với việc bạn gái bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ thì khả năng mang thai là vô cùng thấp vì vậy bạn không cần quá lo lắng.

 226. hung says:

  Bác si cho e hỏi tiếp sau khị bạn gái e uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì có bị trễ kinh nguyệt không ạ, và phải làm thế nào ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   HUng thân mến!

   Việc bạn gái bạn có bị trễ kinh nguyệt sau khi sử dụng thuốc tránh thai hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của bạn gái bạn. Nhưng đã có rất nhiều bạn gái khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bị chậm chu kỳ kinh nguyệt. Bị chậm kinh nguyệt do sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì nó sẽ tự động khỏi sau một khoảng thời gian nhất định. Bạn không nên quá lo lắng.

 227. Sarah says:

  Vào cuối tháng 10 em có kinh. Ngày 1.11 em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1v ngay sau khi quan hệ được 1tiếng. Đến nay là 24.11 em vẫn không thấy có dấu hiệu có kinh,em hơi đau ngực khi chạm vào, nhức đầu và cảm giác buồn nôn, như vậy em đã có thai hay chưa?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Sarah thân mến!

   Thường sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi có quan hệ tình dục tuy nhiên vẫn nhiều trường hợp bạn nữ vẫn có thai. Trường hợp của bạn có những dấu hiệu như đau ngực khi chạm vào, nhức đầu và cảm giác buồn nôn thì rất có thể bạn đã mang thai. Tốt nhất bạn nên mua que về để thử. Tuy nhiên, trường hợp có thai sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là thấp.

 228. Yến Thi says:

  Cho em hỏi: hôm nay em quên uống thuốc tránh thai hằng ngày loại 28 viên lúc 12h, đến khi e nhớ là 4h chiều em mới uống. Vậy có sao không bác sĩ? Qua ngày sao em uống đúng giờ là 12h vậy khi quan hệ sẽ an toàn không bác sĩ? Hay là nên kiêng đến ngày hôm sau mới an toàn?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Yến Thi thân mến!

   Bạn mới quên uống thuốc 1 hôm và bổ sung ngay sau đó thì quan hệ vẫn an toàn. Bạn không nên quá lo lắng.

 229. Trang says:

  thưa bsĩ e úông thuốc tráh thai hàng ngày lọai 28v, sau khi úôg viên thứ 7 , sau vài tíêg e có qh k có bịên pháp phòg ngừa thì có khả năg có thai khôg ạ? trứơc đó vừa hết kih ngày cúôi e có qh cách nhau 1tùân e qh lần 2, 2 lần đó e có sdụng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp. vây hỏi bsĩ e có khả năg có thai k ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trang thân mến!

   Trường hợp của bạn không cần quá lo lắng vì khả năng mang thai gần như là không có.

 230. Huỳnh Nguyên says:

  chào bác sĩ cho e hỏi, e đang dùng thuốc tránh thai dành cho phụ nữ đang cho con bú, e uống được 3 viên thì vợ chồng e có qh không dùng bao cao su vậy e có thai không ạ. e dùng thuốc chỉ chứa progesteron

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Huỳnh Nguyên thân mến!

   Khi sử dụng thuốc tránh thai vỉ đầu tiên các bác sĩ khuyến cáo sau khi dùng được 7 viên đầu tiên bạn mới nên có quan hệ tình dục. Nếu có quan hệ tình dụng trong khi đang sử dụng 7 viên đầu thì cần phải có thêm những biện pháp tránh thai an toàn khác. Bạn mới sử dụng được 3 viên thuốc mà đã có quan hệ mà không sử dụng bao cao su thì khả năng mang thai là vẫn có. Để chắc chắn bạn có mang thai hay không bạn có thể dùng que thử thai sau khi quan hệ được 10 ngày.

 231. hải yến says:

  Bsĩ cho e hỏi.e đang uống vỉ thuốc hàng ngày 28 viên, bjờ e muốn chuyển sang vỉ 21 viên thì uống ntn? E xin cảm ơn bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hải Yến thân mến!

   Khi uống hết vỉ 28 viên bạn nên nghỉ đến khi nào có chu kỳ kinh nguyệt. Vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt bạn bắt đầu uống vỉ 21 viên. Đối với vỉ 21 viên bạn sẽ nghỉ 7 ngày sau khi kết thúc vỉ. Và bắt đầu uống vỉ thứ hai vào ngày thứ 8.

 232. Tram says:

  Thưa bác sỹ. Hôm 12/11 em có quan hê, sang hom sau, tâm 12h trưa e ăn rồi mới uống thuốc ngừa thai khẩn cấp, khoảng sau 3 tiếng sau e bi ói ra ( mà bệnh của e trước đó là mõi khi nhức đầu là e hay bị ói) mà bửa đó e cũng bị nhức đầu nửa. Và cho đên giờ e tính được ngày e bị trể kinh là khoảng 3 tuần , tính từ ngày quan hệ ạ( bình thương la ngay 20 e có rôi ạ) . Đên bgio là 29/11 e thử que thai thi hiện lên 2 vạch và e đang co hiện tượng hơi bị tức ngực ạ . Zậy bs cho e hỏi , e có bị dính thai hay không ?? Mong bs sớm phản hòi qua email cho e . Xin cãm ơn BS

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trâm thân mến!

   Tình trạng của bạn khả năng mang thai là cao bởi khi bạn sử dụng thuốc và bị nôn ra thì bạn cần phải uống bổ sung ngay viên khác vì thuốc nôn ra thì không còn tác dụng ngừa thai nữa. Thêm vào đó bạn đã thử que sau khi bị chậm kinh cho kết quả 2 vạch thì khả năng lớn là bạn đã mang thai. Các bác sĩ khuyên bạn nên mua thêm một que thử thai nữa để thử. Nếu lần này cũng cho kết quả hai vạch thì chắc chắn bạn đã có thai.

 233. vungockhanhngoc says:

  chao bs.e uong thuoc tranh thai ket hop vi 28 vien nhung e uong den vien thu 18 thi quen va e bo vi do luon.k su dung bptt nao khi qh.e co the co thai k?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Chào bạn!

   Nếu bạn có quan hệ trong thời gian sử dụng thuốc thì an toàn, ngoài thời gian bạn sử dụng thuốc thì khả năng mang thai tương đối cao. Nếu bạn đã ngưng sử dụng thuốc rồi thì bạn nên sử dụng những biện pháp tránh thai khác để tránh hiện tượng mang thai ngoài ý muốn.

 234. dung says:

  chi oi e da uong vi thu 2 roi , bat dau o vi thu 2 vien dau ma e da qh thi co an toan hok c

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Dung thân mến!

   Khả năng mang thai của bạn là thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 235. Như says:

  thưa bác sĩ em và chồng có quan hệ em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày. em uống thuốc đến viên thứ 24 viên bổ sung sắt thưa bác sĩ. thì có sảy ra có thai ngoài ý muốn không ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Như thân mến!

   Nếu bạn sử dụng thuốc đều đặn, uống đúng giờ không quên thuốc thì khả năng mang thai là rất thấp. Bạn không cần quá lo lắng.

 236. Trần My says:

  Chào bác sĩ ạ,

  Em dùng thuốc tránh thai marvelon hằng ngày vỉ đầu tiên nên uống vào ngày thứ 2 của kinh kỳ và uống đều đặn vào lúc 7h sáng. Đến viên thứ 5 thì bị nôn sau 2 tiếng uống thuốc nhưng em không biết nên không uống viên thay thế , những ngày sau đó e vẫn uống thuốc đều vào lúc 7h sáng. Đến ngày thứ 11 thì em vs chồng có quan hệ (4 lần trong ngày) mà không dùng màn chắn, sáng ngày thứ 12 em vẫn uống thuốc hàng ngày. Đến 5h chiều và 10h tối em mới sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp (loại 2 viên). Trường hợp của em thì tỷ lệ có thai cao không thưa bác sĩ ạ?
  Em cảm ơn bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   My thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 237. H says:

  Thưa bs…e mới cưới và chưa muốn có con sớm..e vừa mới hết bật đèn thì chồng e qh… và e cũng không muốn sd quá nhiều thuốc ngừa thai.vậy chỉ uống 1vỉ có ngừa được thai không ạ..

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   H thân mến!

   Bạn sử dụng 1 vỉ thì chỉ có tác dụng tránh thai của vỉ đó thôi. Nếu bạn quan hệ ngoài thời gian uống thuốc mà không có bảo vệ thì khả năng mang thai ngoài ý muốn là cao.

 238. lan says:

  thưa bác sĩ, e dùng thuộc tránh thai hàng ngày được 9 tháng,bây giờ em muốn nghỉ để cho cơ thể ổn định lại bình thường mà chưa muốn có con. Hiện tại, e và chồng e ngưng quan hệ lúc còn 2 viên thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên.Tổng cộng là 9 ngày k quan hệ(2 viên +7 ngày nghỉ) thì liệu e có thể có thai k ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Lan thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng

 239. Thi Thi says:

  Chào bác sĩ,
  Đây là lần đầu em sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon loại 21 viên. Em uống viên thứ 1 vào ngày đầu kinh nguyệt. Em uống rất đều đặn mỗi ngày vào một giờ cố định. Đến viên thứ 6 thì em bắt đầu đau bụng bất chợt, buồn nôn và hơi chóng mặt nên em đã ngưng sử dụng thuốc kể từ ngày thứ 7. Đến ngày thứ 9 em ra máu âm đạo. Bác sĩ cho em hỏi hiện tượng ra máu này có phải do tác dụng của thuốc không hay do em đột ngột ngưng dùng thuốc. Và thông thường việc ra máu này sẽ diễn ra trong mấy ngày thì hết?
  Xin chân thành cám ơn. Chúc sức khỏe.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thi Thi thân mến!

   Những hiện tượng của bạn đang gặp phải có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai. Bạn đột ngột dừng thuốc có thể khiến cho âm đạo bị xuất huyết. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà máu ra nhiều ngày hay ít ngày. Bạn không nên quá lo lắng. Hiện tượng này sẽ mất đi sau một khoảng thời gian nữa.

 240. Linh Nhâm says:

  Thưa bác sĩ,e đã uống thuốc tránh thai lọai cho con bú(vào thời điểm sạch kinh,nhưng e và ck e đã qh khi e uóng viên thứ 3 vậy e có thể mang thai k ạ,e uống thuốc như vậy dã đúng chưa ạ,e xin.cảm ơn

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Linh Nhâm thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày nên sử dụng vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và nếu sử dụng lần đầu tiên thì bạn cần phải uống hết 7 viên đầu tiên mới nên có quan hệ. Bạn mới uống được 3 viên đã có quan hệ thì khả năng mang thai là vẫn có. Bạn nên sử dụng que thử thai sau khi có quan hệ được khoảng 10-15 ngày để biết mình có mang thai hay không.

 241. Như says:

  em có sử dụng thuốc đều đặn đến viên thứ 24 em có quan hệ với ck thì em bỏ vỉ đó và uống sang vỉ mới. lúc đó em chưa thấy kinh uống được 4 viên ở vỉ mới thì em thấy suất hiện hiện tượng có ra một ít máu theo chất nhầy nhưng lại rất ít. thì đó có phải là thấy kinh không ạ

 242. Thuy mai says:

  Chi oi cho e hoi e moi lap gia dinh nhung e chua muon co con som .nen e da dung thuoc ngua thai hang ngay vỉ dau tien .nhung moi vien thu 3 e da quan he nhung khong dung gi het liệu uog thuoc co hieu qua ngừa khong chi .
  Cam on chi giai dap

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Mai thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày nếu bạn sử dụng vỉ đầu tiên thì cần phải uống hết 7 viên đầu tiên mới nên có quan hệ tình dục. Nếu có quan hệ tình dục trong khi sử dụng 7 viên thuốc đầu tiên thì bạn nên sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác bởi quan hệ trong khoảng thời gian này vẫn có thể mang thai.

 243. Quỳnh Giang says:

  Chào bác sĩ, em thấy có dấu hiệu của kì kinh nguyệt, nó chưa xuống máu mà có màu nâu nâu (bam đầu kì thì e hay xuống như vậy), hôm nay e uống viên đầu tiên của vỉ 28 viên. Bâc sĩ cho e hỏi là e uống như vậy thuốc có tác dụng chưa? Hay e đợi đến khi nào xuống máu mới uống lại viên đầu tiên của vỉ khác ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Quỳnh Giang thân mến!

   Bạn đã sử dụng thuốc tránh thai rồi thì bạn tiếp tục sử dụng thuốc và nên sử dụng thuốc đều đặn theo đúng giờ và không nên quên thuốc để thuốc có tác dụng tốt nhất.

 244. như says:

  thưa bác sĩ,e và bạn trai có qh vào thời điểm ko an toàn bạn trai e xuất tinh ngoài cửa âm đạo nhung khoảng 1 tiếng sau e có uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 120h .vậy thưa bác sĩ liệu e có có thai ko ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Như thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 245. Linh says:

  Chào bác sĩ. Em uống thuốc tránh thai từ ngày thứ 5 kỳ kinh, em uống được 5 viên thì ngưng. hôm nay là ngày thứ 11 kỳ kinh em thấy có hiện tượng ra máu giống nhưng chuẩn bị có kinh. Xin hỏi bác sĩ như vậy có sao không ạ. Vợ chồng em vẫn quan hệ bình thường sau khi uống thuốc và lúc ngưng uống thuốc. Em uống thuốc lại vỉ 21 viên ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Linh thân mến!

   Hiện tượng ra máu của bạn có thể là máu kinh nguyệt. Đối với loại vỉ 21 viên khi bạn uống và ngưng thuốc thì kinh nguyệt sẽ xuất hiện. Trường hợp vợ chồng bạn sinh hoạt bình thường khi mới sử dụng thuốc và ngưng thuốc mà không sử dụng thêm biện pháp tránh thai nào khác như là sử dụng bao cao su thì khả năng có thai ngoài ý muốn là tương đối cao.

 246. Giao Chi says:

  Thưa bs em mới uống thuốc marvelon lần đầu vào ngày thứ 3 của kỳ kinh vậy có tác dụng không ạ? Em cảm ơn.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Giao Chi thân mến!

   Vẫn có tác dụng bạn nhé. Bạn chỉ cần uống thuốc đúng giờ và không quên thuốc là được.

 247. nga says:

  bác sĩ cho em hỏi với ạ. em uống thuốc tránh thai hàng ngay loại 21 viên, em uống viên thứ 7 vào 10h tối, trưa hôm sau em có qh vậy thì có khả năng có thai k ạ? em cảm ơn

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   nga thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng có thai là thấp. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

 248. NQT says:

  thưa BS, em có uống thuốc tránh thai hàng ngày, em uống đều và đúng giờ, trong tgian này em và ny có 2 lần QH k sử dụng bcs, 1 lần là sau khi uống đc 9v, một lần là sau 16 ngày. Từ thứ 2 (28/12 ) cũng là hôm hết thuốc thì em bắt đầu ra máu đen, đến 2 hôm vừa rồi thì em ra rất nhiều máu, đến hôm qua thì vẫn ra nhiều nhưng k màu đen nữa. Liệu em có thai k ạ? hay đó là kinh nguyệt bình thường?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Chào bạn!

   Tình trạng ra máu của bạn là có kinh nguyệt chứ không phải do mang thai bạn nhé. Do vậy, bạn không nên quá lo lắng.

 249. hoa says:

  thưa bác sĩ e và ny e quan hệ lần đầu tiên nhưng ko dùng bcs,nhưng e chua muốn có thai và e đã uống luôn 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp salko bocinor.nhưng hôm nay là e hết chu kì kinh nguyệt.vậy e uống thuốc ngay sau khi quan hệ.vậy khả năng có thai là cao không ạ.e rất lo lắng ạ.mong bs giải đáp hắc mắc giúp e.e cảm ơn bs rất nhiều ạ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hoa thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 250. hoa says:

  e cảm ơn bs ạ,vậy bs cho e hỏi nếu như qh 1 lần mà lần sau có qh tiếp thì nguy cơ có thai là cao ko ạ mặc dù vẫn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?

 251. Thanh says:

  Chào bác sĩ.
  Như e đã uống thuốc tránh thai super choice vĩ 28 viên bắt đầu từ ngày đầu tiên kinh nguyệt. Rồi e đổi sang thuốc marveron 21 viên tiếp tục ngay sau hết vĩ thuốc trước và dùng được 5 viên thì quan hệ không an toàn. Ngày quan hệ là sau ngày hết kinh khoảng 6 ngày như vậy có an toàn không ạ! Khả năng mang thai có cao ko ạ?

  • Thanh says:

   À e còn đổi giờ uống thuốc của 2 loại nữa. Super choice là e uống 10h tối còn marveron thì e đổi vào 6h sáng như vậy có sao ko ạ. Mong bác sĩ trả lời sớm ạ!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thanh thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp nếu như sau khi kết thúc vỉ 28 viên bạn uống luôn vỉ 21 viên mà không nghỉ uống thuốc ngày nào.

 252. thien thien says:

  chao bac si
  em uong thuoc ngua thai vj 21 vien em moi uong duoc 1 vj ma em uong lon ngay ngay 19 ma em uong ngay 20 va qua hom sau khj uong em moi phat hjen ra nen em uong vjen ngay 19 lieu em co thai kg bac si

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Chào bạn!

   Trường hợp của bạn không cần quá lo lắng vì khả năng mang thai là thấp.

 253. lan says:

  thưa bs.e có qh với bạn trai em nhưng ko dùng bcs.e đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 36h ngay sau khi quan hệ.5 ngày sau e lại qh tiếp và e uống luôn 1 viên caretinor .vậy có ảnh hưởng gì đến chuyện sau này không ạ.và a có nguy cơ mang thai không ạ.e rất lo lắng.mong bs có thể trả lời giúp em ạ.e cảm ơn bs rất nhiều ạ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Lan thân mến!

   Tình trạng của bạn khả năng mang thai là thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Các bác sĩ khuyên bạn không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bởi nếu uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe sinh sản của bạn sau này. Một tháng bạn chỉ nên sử dụng 2 lần và không được quá 4 viên.

 254. Dương says:

  Bác sĩ cho em hỏi,
  Em uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên . Vào hôm cuối cùng của chu kì kinh nguyệt được 8 viên và có qhtd , liệu có an toàn không ạ ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Dương thân mến!

   Bạn có quan hệ sau khi sử dụng thuốc được 8 viên thì khá là an toàn, tỷ lệ mang thai là rất thấp. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

 255. nga says:

  thưa bs e qh với bạn trai xong e uống thuốc tránh thai khẩn cấp 36h.khoảng 6 ngày sau e với bạn trai lạ qh và e uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 120h.sáng hôm sau e thấy xuất hiên 1 chút máu màu đen.vậy có nguy cơ là e mang thai không ạ..e rất lo lắng ạ.e mong bs giải đáp thắc mắc cho e ạ.e cảm ơn bs rất nhiều ạ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nga thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp vì vậy bạn không cần quá lo lắng.

 256. ngọc says:

  thưa bs e với bạn trai e có quạn hệ 5 ngày trước đây em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi qh.đến ngày thứ 6 e với bạn trai lại qh tiếp e lại uống thuocs tránh thai khẩn cấp lọaị 120h.
  ngày hôm sau e thấy mình xuất hiện 1 ít máu màu nâu thẫm và đến ngày thứ 2 thì chỉ có từng vài giọt màu nâu thẫm mặc dù vẫn chưa đến kì kinh nguyệt cửa em.liệu ra máu như vậy có phải mang thai khong ạ.e rất lo lắng.e mong bs giải đáp giúp e.e xin chân thành cảm ơn bs ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngọc thân mến!

   Trường hợp của bạn ra máu không phải là do mang thai mà đó là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn đã sử dụng trước đó. Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp chị em phụ nữ thường bị xuất huyết ở âm đạo. Vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

 257. ngọc says:

  vâng ạ.e rất cảm ơn bs rất nhiều ạ

 258. Dung says:

  Chào bs , em đang rất hoang mang mong bs tư vấn giúp em , em không biết là em bị bệnh gì nhưng biểu hjện là bị viêm, cũng được nửa năm rồi . em và bạn trai em có quan hệ sau đó được 1 tuần bạn trai em cũng bị giống em , không biết em bị bệnh gì lây sang bạn em , và em muốn hỏi là bị viêm có lây khôg?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Dung thân mến!

   Trường hợp của bạn nên đưa cả bạn trai đi thăm khám sớm. Những chứng viêm nhiễm phụ khoa chỉ có bệnh viêm âm đạo do các loại nấm hoặc trùng roi mới lây nhiễm cho đối tác tình dục. Ngoài ra, các bệnh xã hội như lậu, giang mai, sùi mào gà cũng có nhiều biểu hiện giống với tình trạng viêm nhiễm ở nữ giới. Do bạn không nói rõ những triệu chứng nên chúng tôi rất khó có thể xác định được bạn đang gặp phải bệnh gì. Bạn không nên ngừng ngại mà cần đi thăm khám sớm để có biện pháp chữa trị. Tránh để bệnh trở nên nghiêm trọng rồi mới điều trị.

 259. mỹ says:

  Thưa BS, e đang uống thuốc vĩ 21v đến vĩ thứ 4, luôn uống đúng giờ. Khi uống đến viên thứ 6 của vĩ 4 e có qhệ với ox, hôm sau e uống viên thứ 7 như thường. Đến viên thứ 8 e quên nên uống trễ 2 tiếng, viên thứ 9 cũng uống trễ 2 tiếng, trong tgian uống từ viên 7-9 e ko qhệ, vậy e có khả năng có thai không BS. Em xin cám ơn.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Mỹ thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn nên uống thuốc đúng giờ để thuốc phát huy hết được công dụng của thuốc.

 260. hương says:

  Thưa Bs, hiện e đang uống thuốc tránh thai 21v được 3 tháng vào 22g tối, nay e muốn thay đổi giờ uống khi uống vĩ tiếp theo có đc ko Bs, nếu được thì trong thời gian uống 7v đầu e có kiêng qhệ ko Bs. E cám ớn.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hương thân mến!

   Bạn đổi giờ ở vĩ mới hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên, do thời gian uống thay đổi cho nên các bác sĩ khuyên bạn vẫn nên kiêng quan hệ trong 7 viên đầu tiên

 261. tuyen says:

  Chào bs,
  Em uống thuốc tránh thai loại 28 viên. Nhưng vừa uống được 4 ngày mà e đã quan hệ rồi. K biết có an toàn k ạ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   tuyen thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là vẫn có. Do vậy, bạn nên thử thai sau khi có quan hệ được khoảng 10-15 ngày.

   • tuyen says:

    E có thể uống viên tránh thai cấp tốc được k ạ?

    • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

     tuyen thân mến!

     Trường hợp của bạn vẫn có thể sử dụng viên tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, nếu thời gian sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá xa với thời điểm quan hệ thì hiệu quả của thuốc là thấp.

 262. truc says:

  e có kinh thứ 3, uống thuốc tránh thai hằng ngày viên đầu tiên hôm đó. đến thứ 6 e hết có kinh thì thứ 7 e quan hệ ko dùng biện pháp nào, e vẫn uống thuốc đều vậy khả năng mang thai cao ko ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Truc thân mến!

   Khả năng mang thai của bạn là không cao, tuy nhiên nó vẫn có thể xảy ra. Do đó bạn có thể mua que thử thai về thử sau khi có quan hệ được khoảng 10-15 ngày.

 263. truc says:

  e cam on ạ

 264. PhungNguyen says:

  E mới bắt đầu uống thuốc ngừa thai loại 28v ,e uống đc 18v và có quan hệ với chồng ko dùng biên pháp ngừa thai .Vậy bs cho e hỏi e có khả năng mang thai ko a

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   PhungNguyen thân mến!

   Bạn đã sử dụng đến viên thứ 18 mới có quan hệ thì khả năng mang thai là không thể. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

 265. PhungNguyen says:

  Mong bs sớm cho e câu trả lời

 266. PhungNguyen says:

  Da bs ơi nhưng trong khi uống thuốc e uống ko đúng giờ có khi trễ hơn nửa tiếng có sao ko a

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   PhungNguyen thân mến!

   Bạn nên cố gắng uống thuốc đúng thời gian để thuốc có công dụng tránh thai tốt nhất. Theo các bác sĩ thì trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp do đó bạn không nên quá lo lắng.

 267. Huong says:

  e co kinh duoc 3 ngay thi het, den ngay thu 4 em quan he, khoang 24h sau em uong 1 vien thuoc tranh thai khan cap mua o hieu thuoc gia 10.000 dong. vay kha nang e co thai ko

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Huong thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp do đó không nên quá lo lắng.

 268. truc says:

  e uống thuốc tránh thai hằng ngày loại 21 viên đã hết thuốc 4 ngày nhưng e vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại, vậy có sao k ạ.e có dùng que thử kết quả ko mang thai. e uống vỉ tiếp theo vào ngày thứ 8 khi kết thúc vỉ đầu tiên hay uống vào ngày đầu e có kinh lại ạ. Trong vòng 2.3 ngày tới nếu e có quan hệ thì có an toàn k ạ

 269. PhungNguyen says:

  E đang uống thuốc tránh thai hiệu Avalo nhưng đằng sau vi thuốc ko có chỉ dẫn vậy e phải uống làm sao cho đúng thứ tự a

 270. Linh says:

  Chào bác sĩ, em có uống thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên, bình thường kn e rất đều, nhưng tháng này e trễ 2 ngày rồi vẫn chưa có, bác sĩ có thể cho e biết nguyên nhân không ạ.Em uống thuốc rất đều và đúng giờ

 271. giang says:

  Thua bs thuoc tranh thai hang ngay co tac dung bao nhiu gio moi het thuoc

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Chào Giang!

   Thuốc tránh thai ngày có tác dụng trong thời gian bạn sử dụng thuốc. Nếu bạn ngưng sử dụng thì thuốc không còn tác dụng nữa.

 272. Kate says:

  Chao bac si ! Em bat dau uong thuoc ngua Thai vi 28 vien sau khi Em bi 1 tuan ” ngay cuoi ” uong duoc 2 ngay Em co qh , bac si cho Em hoi kha nang mang thai la co ko a

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Kate thân mến!

   Do bạn mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày được 2 ngày mà đã có quan hệ tình dục cho nên khả năng mang thai của bạn là vẫn có.

   • Kate says:

    Em so co baby ma uong thuoc thi ko tot , Em muon nhung thuoc . Khi Em ko uong thuoc tiep tuc thi Em se bi ra mau kinh dung ko a ? Neu ra mau sau do co nghia la Em ko co baby phai ko thua bac si

 273. le thuy says:

  Bac si cho em hoi em qh roi moi uong thuoc tranh thai loai 28 vien, em uong hang ngay nhung khong dung gio va cung khong dung bien phap ho tro khac co sao khong a.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Le thuy thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày không có tác dụng tránh thai cho lần quan hệ trước đó của bạn. Do đó khả năng mang thai của bạn là vẫn có. Bạn nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày theo đúng chỉ định như: Uống đủ liều, uống đúng giờ không nên quên thuốc để thuốc có hiệu quả tránh thai cao nhất.

 274. giang says:

  Thua bs em co uong thuoc ngua thai hang ngay vao buoi toi sau do 2 vo chong em co quan he,roi sang vo chong em lai quan he tiep vay co sao thai khong bac si

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Giang thân mến@

   Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày uống đều đặn thì hai bạn có quan hệ như vậy vẫn an toàn. Bạn không cần quá lo lắng

 275. Xuanhuong says:

  Thưa bs e da lập gd dc 2 năm Co 1 beby e dang uong thuốc ngừa thai hang ngay loại 21 viên vc e qhtd xuất tinh ra ngoai cacg day 2ngay ci de vo trong ko bjt nhu vay e co thai ko bs

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Xuanhuong thân mến!

   Nếu như bạn đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên một cách đều đặn và có xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai là không có. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

 276. cẩm says:

  Thua bs em moi uong thuoc hang ngay moi uong duoc vien thu 7 va sau do vợ chồng em co quan he khong dung bien phap tranh thai nao vay co thai khong bs

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Cẩm thân mến!

   Tình trạng của bạn khả năng mang thai là rất thấp do vậy bạn không nên quá lo lắng.

 277. Trần Thị Thúy Hằng says:

  E bị sẩy thai, sau 5ngay có kinh e mới bắt đầu uống thuốc tránh thai loai 21vien, ngày thứ 6 e quan he voi chong ma k dùng biện pháp tránh thai nào? Nhưng tới giờ vẫn còn ra huyết chút ít? Vậy kha năng mangthai cao k ah bs?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thúy Hằng thân mến!

   Khả năng mang thai là không cao. Do vậy bạn không cần quá lo lắng.

 278. Trần Thị Thúy Hằng says:

  Bs trả lời dùm e ah? E cam ơn

 279. Huyền says:

  Chào bác sĩ
  Cho em hỏi em vừa có chồng nhưng em chưa muốn có con. Em dùng thuốc tránh thai hàng ngày Drosperin lần đầu tiên. Nay em uống được 3 viên rồi. Em uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên có kinh nguyệt. Sau khi em uống em vẫn có kinh bình thường và em thấy hơi đau bụng dưới cả 3 ngày. Không biết như vậy có bất thường gì không bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn cho em với. Em cảm ơn.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Huyền thân mến!

   Hiện tượng đau bụng dưới của bạn không có gì nguy hiểm do vậy bạn không cần quá lo lắng.

 280. An Nhiên says:

  Em uống đến viên thứ 8 , sau 2 tiếng thì bị nôn. Vậy thuốc có tác dụng k bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   An Nhiên thân mến!

   Chúng tôi khuyên bạn nên uống bổ sung viên khác để đảm bảo thuốc có hiệu quả tránh thai tốt nhất.

 281. Quyen says:

  Em uong thuoc tranh thai duoc mot nam…e ngung uong mot thang..gio e bi tre kinh 7 ngay thu thai thi que len 2vach 1vach dam 1 vach nhat..di sieu am thi chu co gi nhu vay e co the uong thuoc tiep tuc de tao vong kinh moi khong bs..nam nay e 21tuoi vo chong e chu muon co em pe som nen mong bs tu van giup e ak

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Quyen thân mến!

   Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc trở lại như bình thường nhé.

 282. yenthanh says:

  Bac si cho e hoi e uong thuoc ngua thai hang ngay loai 28 vien .e uog duoc 4 vien cua vi thuoc thu 4, e va chong co quan he vay co thai khong bac si

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   yen thanh thân mến!

   Tình trạng của bạn khả năng mang thai là thấp do vậy bạn không cần quá lo lắng.

 283. Myly says:

  Chào bác sĩ,
  Em uống thuốc Diane-35 ngày đầu tiên, ngày thứ 2 e uống sau đó 15p e ói ra do say, qua ngày thứ 3 em không biết làm sao nên vẫn uống viên thứ 3 đúng giờ. Vậy em nên dừng chờ 7 ngày sau uống vỉ mới hay là uống như thế nào vậy ạ.
  Em cảm ơn.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Chào bạn!

   Trường hợp của bạn nên ngưng sử dụng thuốc và uống vỉ mới để thuốc có tác dụng tốt nhất.

 284. An Bình says:

  Chào bs, e uống Marvelon viên đầu tiên vào ngày thứ 2 chu kì kinh, đến viên thứ 3 thì 5 giờ sau e bị nôn do say xe, nôn ra nước và miệng đắng, (e uống lúc 10h tối, 3h sáng nôn), và e vẫn tiếp tục uống như thường lệ đến hết viên thứ 16 thì có qh như vậy có an toàn ko ạh?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   An Bình thân mến!

   Trường hợp của bạn quan hệ trong khoảng thời gian đó thì an toàn rất cao. Bạn không nên quá lo lắng.

 285. Nguyen thuy hoang anh says:

  Chào bác sĩ,bác si chi em hỏi la em uống thuốc givelon 21 vien ,em uong đuợc 4 năm,nhung giờ em uong dến viên thứ 3 thì ngung thuốc bi em muốn mang thai vậy em mang thai co an toàn khong ,em be có an toàn bình thuờng không ạ,em xin cám on bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hoàng Anh thân mến!

   Khi bạn muốn sinh con thì nên ngưng sử dụng thuốc và hoàn toàn có thể mang thai và sinh con luôn mà không có ảnh hưởng gì.

 286. Hoàng Oanh says:

  Chào bs, mong bs giải đáp 1 vài thắc mắc của e,
  1/ E dùng Marvelon hết 1 vỉ rồi, theo hướng dẫn thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo mà không phụ thuộc vào kinh nguyệt xuất hiện khi nào đúng ko ạh?
  2/ Trong 7 ngày ngưng thuốc khi qh có cần dùng thêm biện pháp tránh thai ko?
  3/ Khi uống vỉ thuốc thứ 2 có cần tuân thủ uống đủ 7 viên thì qh mới an toàn giống vỉ thuốc đầu tiên ko ạh?
  E cảm ơn bs!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hoàng Oanh thân mến!

   1. Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên như Marvelon thì bạn uống hết vỉ và nghỉ 7 ngày. Bạn sẽ bắt đầu sử dụng thuốc vào ngày thứ 8 kể cả việc bạn chưa thấy xuất hiện kinh nguyệt.

   2. Trong 7 ngày ngừng thuốc bạn có thể quan hệ tình dục mà không cần sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác.

   3. Từ vỉ thứ 2 trở đi bạn không cần phải kiêng đủ 7 viên mới quan hệ nhé.

 287. tra says:

  chao bs.e sjnh con dc gan 2thag .e ms dug thuoc loaj 28v.e moi uog den vjen thu5 thj e co kjh.den vhen thu sau thj vc e quan he.nhu vay co thaj k bs.xjn bs tu van jum e

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Tra thân mến!

   Tỷ lệ mang thai của bạn là thấp do đó bạn không nên quá lo lắng.

 288. Thiên An says:

  Chào bs!
  Tháng vừa rồi e dùng vỉ Marvelon vào ngày kinh thứ 2, khi hết vỉ thuốc thì 3 ngày sau e thấy xuất hiện kinh nguyệt, ngày đầu tiên có kinh e ko đau bụng, máu ra ít, ngày thứ 2 cũng như vậy (ngày này e có ăn canh rau má hơi nhiều) đến ngày thứ 3 thì e đau bụng và máu ra nhiều, gấp đôi 2 ngày đầu, bs cho e hỏi như vậy có bất thường ko ạh và nguyên nhân do đâu mà e bị như vậy? Có phải do e dùng rau má nhiều ko hay do thuốc?
  E cảm ơn bs!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thiên An thân mến!

   Tình trạng kinh nguyệt của bạn nhiều khả năng là do chế độ ăn uống của bạn nhưng cũng có thể là do tác dụng phụ của thuốc ngừa thai. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân là do thuốc hay do chế độ ăn thì nó cũng không có gì nguy hiểm. Do vậy, bạn không cần phải lo lắng quá.

 289. Khánh Thi says:

  Chào bs,
  Bs cho e hỏi trước/sau 30p khi uống thuốc Marvelon e uống sữa ấm có được ko ạh? Vì uống thuốc buổi tối nên e hay bị đói bụng, uống sữa như vậy có làm giảm tác dụng của thuốc Marvelon ko ạ?
  E cảm ơn bs!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Khánh Thi thân mến!

   Trước hoặc sau khi uống thuốc bạn có thể uống sữa nóng được đều được

 290. Hoàng hà tây says:

  Cho minh hỏi được không ạ. Là vợ mình đã uống rhuoc được 6 ngày. Và hôm nay mình qh song mai bỏ thuốc coa được không ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Chào bạn!

   Nếu như vợ bạn sử dụng thuốc tránh thai vỉ đầu tiên thì nên uống hết viên thứ 7 mới nên quan hệ. Sau khi quan hệ bạn nên sử dụng thêm 1-2 viên rồi có bỏ thuốc.

 291. Nhi says:

  Chào Bác sĩ , em mới uống thuốc tránh thai hàng ngày được hơn 1 tuần , trong đó có 2 ngày em quên và uống không đúng giờ , Nhưng vợ chồng vẫn quan hê. bình thường , nhưng từ khi uống thuốc ,bụng em cứ đau liên hồi như hành kinh , ngực căng và rất đau , giờ em muốn ngưng sử dụng thuốc thì có sao không ạ .

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nhi thân mến!

   Bạn hoàn toàn có thể ngưng sử dụng thuốc bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ngừng thuốc nếu bạn có quan hệ mà chưa muốn có con thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác.

 292. Đức says:

  Bác sĩ cho mình hỏi: Vợ mình đã uống hết 1 vỉ Yasmin 21v và bắt đầu sang vỉ thứ 2 sau 7 ngày chờ. Vậy bọn mình có thể qh luôn hay phải chờ sau viên thứ 7 mới an toàn cho việc qh? Xin cảm ơn bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Đức thân mến!

   Vợ chồng bạn có thể quan hệ luôn mà không cần chờ nhé.

 293. Vân Hà says:

  Thưa bs,
  E đã uống hết 1 vỉ Marvelon (vỉ đầu tiên e uống) , trong 7 ngày nghỉ thuốc thì thấy xuất hiện kinh nguyệt vào ngày thứ 3, hết 7 ngày ngưng thuốc thì e uống thuốc lại ( vỉ thứ 2) vào ngày thứ 8, đến ngày thứ 9 thì e có quan hệ ko dùng bcs, ( quan hệ lúc này là e vừa hết kinh được 2 ngày), đến hôm nay e đã uống được 8 viên của vỉ thứ 2 thì thấy ngực hơi cương đau, tính ra cũng là 7 ngày sau ngày quan hệ e nói trên, bs cho e hỏi như vậy có mang thai ko ạh? Và đau ngực là do đâu? Vì vỉ thuốc đầu e uống e ko bị đau ngực.
  E cảm ơn bs.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Vân Hà thân mến!

   Bạn có quan hệ vào ngày thứ 9 khi uống vỉ thứ hai thì khả năng mang thai là thấp. Do đó bạn không nên quá lo lắng. Tình trạng bị nhức ngực, căng ngực là điều rất thường gặp ở phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai. Tình trạng này có thể xuất hiện bất chợt khi bạn sử dụng thuốc, không kể là vỉ thứ nhất hay vỉ thứ hai.

 294. Linh says:

  Thưa bác sĩ, em đang sử dụng thuốc Yasmin đến vỉ thứ 2, nhưng 2 ngày liền em uống thuốc trễ. Cụ thể là giờ uống cố định vào 11h sáng, nhưng 2 ngày vừa rồi quên đến 5h chiều mới uống. Liệu quan hệ có an toàn nữa không ạ?

  Cảm ơn bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Linh thân mến!

   Bạn uống thuốc không đúng giờ hoặc quên thuốc thì hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm đi. Do đó, khi quan hệ thì khả năng có thai là vẫn có. Bạn nên sử dụng thuốc đúng cách theo đúng chỉ dẫn để thuốc có hiệu quả nhất.

 295. Thúy says:

  Chào bác sĩ! Em uống tránh thai hằng ngày loại 28 viên và uống hết vỉ thuốc đó em không uống thuốc tránh thai nữa mà sau này sử dụng bao cao su để tránh thai, tuy nhiên em có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai khác trong 2 ngày uống thuốc thứ 27 và 28. Vì vậy, cho em hỏi em có mang thai không?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thúy thân mến!

   Bạn không nên quá lo lắng vì khả năng mang thai của bạn là rất thấp.

 296. PhungNguyen says:

  Bác sĩ oi cho e hỏi em uống hết 3 vi thuốc Avalo vậy đến vi tiếp theo e có phải kiêng 7 viên đầu ko a

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   PhungNguyen thân mến!

   Kể từ vỉ thứ 2 trở đi là bạn không cần phải kiêng 7 ngày rồi bạn nhé.

 297. PhungNguyen says:

  Bác sĩ oi cho e câu tra lời với a

 298. PhungNguyen says:

  Em cám ơn bác sĩ

 299. Nhj says:

  Bs oi hum bua e co qh voi nguoi yeu e,nhung tui e ko dug bao luc quan he e xuat hjen chat nhay trang sau do khoang 1gjo tui e laj wan he nua sag hum do e da mua thuok meopristone vay lieu rang e co the co thaj ko bs xin bs tu van gjup e de e ko co thaj thua bs va sau khj uog thuok do lam the nao de bjt la mjh bjh thuong ak va neu ko co thaj thj e se xuat hjen kjh nguyen vao ngay nao ạ cam on bs sjn bs gjup e voi

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nhj thân mến!

   Bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp rồi thì khả năng mang thai của bạn là thấp. Do đó, bạn không cần quá lo lắng.

 300. Hải My says:

  Kính chào bác sĩ,
  Em năm nay 25 tuổi. Qua những gì mà e đọc được trên mạng, để thuốc tránh thai hàng ngày phát huy hiệu quả thì phải uống vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt. Vậy bác sĩ cho em hỏi là nếu em bắt đầu uống thuốc vào khoảng thời gian không có kinh nguyệt thì thuốc có phát huy tác dụng tránh thai không ạ? Em và chồng có phải dùng bất cứ biện pháp an toàn gì để tránh có thai không ạ? Em cám ơn bác sĩ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hải My thân mến!

   Nếu như vì lý do nào đó mà bạn không thể uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt thì cũng không sao. Thuốc vẫn có tác dụng tránh thai. Tuy nhiên, bạn cần phải uống thuốc đúng giờ, và không được quên thuốc. Ở vỉ thuốc đầu tiên nếu vợ chồng bạn có quan hệ trong vòng 7 ngày đầu tiên dùng thuốc thì nên sử dụng thêm các biện pháp phòng tránh khác. Còn sau đó, thì các bạn quan hệ bất kỳ thời điểm nào đều an toàn và không cần sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác nữa.

 301. Hải My says:

  Em hiện đang sửa dụng loại thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên của Marvelon ạ. Em đã uống được gần hết 1 vỉ rồi ạ.

 302. Quyên says:

  Chào bs,
  Tháng rồi e uống vỉ Marvelon thì ngày thứ 3 sau khi hết thuốc e có kinh, nhưng tháng này e vẫn dùng thuốc đúng hướng dẫn nhưng hôm nay là ngày thứ 4 hết thuốc rồi vẫn chưa thấy kinh, như vậy có sao ko ạh?
  Nếu lỡ trong 7 ngày nghỉ thuốc mà ko có kinh thì e có tiếp tục uống vỉ mới được ko?
  E cảm ơn bs,

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Quyên thân mến!

   Kinh nguyệt dù có hay không bạn vẫn có thể sử dụng thuốc sau 7 ngày nghỉ thuốc nhé.

 303. TranThu says:

  bác sĩ cho e hỏi: e có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày. do tháng này e có hành kinh sớm 3 ngày đã hết. ngày thứ 5 vợ chồng e có quan hệ. không biết e có khả năng có thai ngoài ý muốn k ạ? em có nên dùng thuốc tránh thai khần cáp trong trường hợp này không? em cảm ơn bác sĩ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thu thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp, do đó bạn không cần quá lo lắng và cũng không cần sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

  • TranThu says:

   bác sĩ có thể tư vấn thêm cho em về các loại thuốc tránh thai k ạ? có phải loại đắt thì tốt hơn và ảnh hưởng tới sức khỏe ít hơn k ạ? hiện tại e đang dùng vỉ loại 28 viên ạ

   • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

    Tranthu thân mến!

    Hiện nay có nhiều loại thuốc tránh thai hàng ngày cho nên rất khó để có thể tư vấn cho bạn loại nào tốt. Do đó, để sử dụng thuốc tránh thai bạn cần phải lưu ý:

    – Nên lựa chọn loại thuốc có uy tín, có thương hiệu chất lượng.

    – Cần phải chọn loại thuốc ít gây tác dụng phụ.

    Tốt nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám phụ khoa và xin ý kiến các của bác sĩ chuyên khoa.

 304. says:

  Thưa bs, cho e hỏi kể từ khi e uống Marvelon thì e bị ra máu kinh rất nhiều kéo dài tận 4 ngày, lượng máu ra nhiều gấp đôi lúc trước (khi e ko dùng thuốc), như vậy về lâu dài có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ sinh sản ko ạh?
  E cảm ơn bs!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hà thân mến!

   Thực tế thì chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh rằng sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Do đó, bạn không nên quá lo lắng.

 305. Ngọc Hoa says:

  Chào bác sĩ
  E đang tiêm ngừa ung thư cổ tử cung được 2 mũi, liều cuối cùng sẽ tiêm vào ngày 3/7 sắp tới. Vậy cho e hỏi nếu e uống thuốc tránh thai hàng ngày trước ngày 3/7 và sau đó đi tiêm ngừa thì có ảnh hưởng tới sức khoẻ hay không? ( e chuẩn bị lập gia đình).
  Chu kỳ kinh nguyệt thông thường từ 28-35 ngày là tốt nhưng chu kỳ của e thường là 1tháng rưỡi và thường k đúng ngày vậy liệu có tốt k, e có cần đi khám bsĩ k?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngọc Hoa thân mến!

   Bạn chuẩn bị kết hôn và thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều do đó các bác sĩ khuyên bạn nên sớm đi thăm khám phụ khoa để được biết mình có đang gặp phải vấn đề gì về sức khỏe không. Còn về vấn đề bạn tiêm thuốc ngừa ung thư cổ tử cung thì không ảnh hưởng gì tới việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Hoặc để an tâm hơn bạn nên tham khảo các chuyên gia tiêm ngừa cho bạn để hiểu hơn về vấn đề này

 306. Lan says:

  Cho em hỏi nếu em dùng thuốc tránh thai hàng ngày (marvelon) từ ngày đầu có kinh đến khi hết thuốc thì em sẽ có kinh, nhưng em ko muốn có kinh trong 7-10 ngày sau đó thì em có nên sử dụng tiếp 1 vỉ tthn nữa ko ( dùng liên tục từ ngày thứ 22 trở đi)

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Lan thân mến!

   Thuốc tránh thai hàng ngày hay thuốc tránh thai khẩn cấp nếu như bạn quá lạm dụng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn nên cố gắng sử dụng đúng cách. Việc bạn sử dụng liên tiếp thuốc tránh thai như vậy sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mất đi tác dụng tránh thai. Do đó, bạn không nên thực hiện điều này.

 307. Thảo says:

  Bsi cho em hỏi. Em vừa dùng hết vỉ đầu tiên của thuốc ngừa thai marvelon, đang nghĩ ngày thứ 2 trong 7 ngày. Trong lúc uống em uống liên tục mỗi ngày nhưng có 2 – 3 viên em uống sớm hoặc trễ từ nữa tiếng đến 2 tiếng. Như vậy khả năng em mang thai cao không ạ? Vỉ thứ 2 e đổi sang giờ khác uống thì có cần dùng biện pháp khác trong 7 viên đầu không ạ? Em uống bị đau ngực suốt 1 vỉ vậy e có cần đổi thuốc không thưa bsi. Mong bsi trả lời em sớm

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thảo thân mến!

   Bạn nên cố gắng uống thuốc đúng giờ và tuyệt đối không được quên thuốc, nếu quên bạn nên uống bổ sung trong khoảng thời gian sớm nhất có thể, và nếu như quên 3 ngày liên tiếp thì bạn nên chuyển sang vỉ mới để uống. Tuy nhiên, trường hợp của bạn chỉ là uống thuốc không đúng giờ cho nên bạn không cần quá lo lắng. Vỉ thứ 2 bạn đổi sang giờ khác cũng được nhưng đòi hỏi bạn phải uống cố định để thuốc không bị giảm tác dụng tránh thai. Hiện tượng bị đau ngực khi sử dụng thuốc tránh thai là hiện tượng thường gặp, nếu bạn bị đau nhức ngực nặng, cảm giác khó thở thì có thể đổi sang thuốc khác. Còn nếu như tình trạng đau nhức ngực của bạn không nghiêm trọng lắm thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng loại thuốc này.

   • Thảo says:

    Vậy đổi sang khung giờ mới em có cần kiêng 7 ngày đầu không thưa bsi. Sang vỉ thứ 3 nếu e uống cố định giờ như vỉ thứ 2 thì có cần kiêng 7 ngày đầu không ạ?

    • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

     Thảo thân mến!

     Đồi sang khung giờ mới cũng như khi bạn sử dụng sang vỉ thứ 3 thì bạn không cần phải kiêng 7 ngày nhé.

 308. Cẩm says:

  Chu kỳ kinh nguyệt của em bắt đầu đều đặn vào ngày thứ 16 của mỗi tháng, tuy nhiên tháng này kinh nguyệt của em lại bắt đầu vào ngày thứ 6 của tháng (nhưng em lại không uống thuốc vào ngày hành kinh đầu tiên). Nếu em uống Maverlon 21 viên vào ngày 16 của tháng này, thì chu kỳ kinh nguyệt của em có được điều chỉnh hay không? Vì em chuẩn bị kết hôn, có cần sử dụng thêm biện pháp tránh thai hỗ trợ nào nữa không sau 7 ngày uống thuốc? Cảm ơn.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Cẩm thân mến!

   Nếu bạn uống thuốc vào ngày 16 thì kinh nguyệt của bạn sẽ được điều chỉnh. Sau 7 ngày sử dụng thuốc thì bạn không cần sử dụng thêm biện pháp tránh thai nào nữa nhé

 309. Thu says:

  chào Bác Sĩ
  xin bác sĩ cho em ý kiến, em có sử dụng thuốc ngừa thai vỉ 21 ngày marvelon.
  nhưng ngày thứ 5 em có quan hệ vs ox không sử dụng bcs, cho em hỏi như vậy có an toàn không ạh. em cũng hết kinh nguyệt vào ngày thứ 3. nếu dùng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp, có tác dụng phụ gì không ah.
  em cảm ơn bác sĩ nhiều .

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thu thân mến!

   Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ đầu tiên thì nguy cơ mang thai là vẫn có. Bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng tránh thai. Thuốc tránh thai khẩn cấp tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà có tác dụng phụ hay không bạn nhé.

 310. Ngọc says:

  Kính chào bác sĩ,
  E hiện đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon loại 21 viên và hiện e đã uống đến vỉ thứ hai rồi. Bác sĩ cho e hỏi là sau khi uống hết vỉ thứ hai trong 7 ngày nghỉ thuốc nếu e có quan hệ với bạn trai thì có nguy cơ mang thai không ạ? Vào thời điểm đó thì chúng e có cần dùng biện pháp an toàn để phòng tránh ko ạ? Cám ơn bác sĩ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngọc thân mến!

   Nếu như bạn tuân thủ đúng theo chỉ dẫn sử dụng thuốc như là: uống đúng thời gian, không quên thuốc, và uống đều đặn thì từ vỉ thứ 2 trở đi bạn không cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai kèm theo khi có quan hệ trong 7 ngày đầu tiên sử dụng thuốc.

 311. xuyên says:

  dạ bs tư vấn giúp e là thuốc tránh thai khẩn cấp có gây chậm kinh k ạ .vì trước kì kinh mấy ngày e có qh và uốn thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng sau đó e bị chậm kinh 5 ngày
  .thử k lên vạch . và nếu giờ e uống thuốc tránh thai hàng ngày có được k ạ .hiện tại e vẫn chưa co kinh

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Xuyên thân mến!

   Một trong những tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đó là gây chậm kinh, mất kinh ở chị em phụ nữ. Do đó, việc bạn bị chậm kinh 5 ngày nhiều khả năng là do thuốc tránh thai mà bạn đã sử dụng trước đó gây ra. Lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nhé.

 312. Phương Thảo says:

  Thưa bsĩ em uống thuốc tránh thai bằng nước ngọt có gas có làm giảm tác dụng thuốc ngừa thai không? Sau đó em quan hệ thì khả năng mang thai cao không ạ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phương Thảo thân mến!

   Để uống thuốc thì bạn không nên sử dụng nước ngọt, đặc biệt là nước có ga bởi nó sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi vì khả năng bạn có thai là không cao.

 313. Nhi says:

  Bsĩ ơi! Em uống viên thuốc thứ 8 của vỉ thứ 2 khoãng 1 tiếng sau thì bị tiêu chảy như vậy thuốc còn tác dụng không? Nếu em quan hệ có cần dùng biện pháp khác không? Mong bsĩ trả lời cho em sớm

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nhi thân mến!

   Thuốc vẫn có tác dụng bạn nhé. Lúc này khi quan hệ không cần sử dụng các biện pháp kèm theo nhé

 314. Nini says:

  Bs ơii cho e hỏi là e ún thuốc tránh thai hàg ngày và e ún đc 5 viên đến ngày thứ 6 có qh nhưg xuất tinh ngoài và e tính cũg rơi vào ngày an toàn. Sau qh luc 10h e đã ún 1 viên hag ngay lúc 1h nhưg bth là h cố định ún thuốc là 8h. V cho e hỏi e có thai đc ko ạ và tỉ lệ mag thai bn % ??

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nini thân mến@

   Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ đầu tiên thì sau 5 ngày uống thuốc bạn có quan hệ thì khoảng thời gian này là không an toàn. Nhưng hai bạn xuất tinh ngoài thì cũng không nên quá lo lắng vì khả năng mang thai là thấp. Bạn nên cố gắng uống thuốc đúng theo giờ cố định và không được quên thuốc. Trường hợp đã quên đến viên thứ 3 thì nên ngừng vỉ đó là bắt đầu uống vỉ mới

 315. Mai Phương says:

  Thưa bác sĩ. E đang dùng thuốc rivevidon 21+1. E đang dùm vĩ thứ 1. Đến viên thứ 12 rồi. E dùng lúc 22h. Đem wa e làm về trễ nên uống thuốc trễ 30p. 30p sau e lai uống thêm nước cam. Tối đó e voi chồng quan hệ. A ấy xuất tinh ra ngoài.Theo lịch thì hôm qua là ngày e rụng trứng. Mà mấy ngày nay e có rỉ ít máu. Bác sĩ cho e hỏi khả năng mang thai của e cao k ạ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Mai Phương thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp do đó bạn không nên quá lo lắng. Hiện tượng bạn bị ra máu có thể là do hai vợ chồng bạn quan hệ quá mạnh khiến “cô bé” bị tổn thương.

 316. ngan says:

  Thua bs cho 3 hoi, e uog thuoc ngua thai loai 28 vien sau 7 ngay het kinh nhug e uog het 1 vĩ 1 thag mấy r ma van chua co kinh la s vay bs cho e hỏi ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Ngan thân mến@

   Tác dụng phụ của thuốc tránh thai thường gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt như: kinh nguyệt đến sớm, kinh nguyệt tới muộn. Cho nên trường hợp của bạn đã mất kinh nhiều tháng có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai.

 317. says:

  Thưa Bs hôm bữa 19/5 e và bạn gái e có quan hệ nên không làm chủ được dã suất tinh vô am đạo của bạn gái e.mà e dã dùng thước ngừa thai khẩn cấp.cho e hỏi là như vậy có thai không Bs

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Tú thân mến!

   Trường hợp của bạn gái bạn khả năng mang thai là tương đối là thấp. Bạn không nên quá lo lắng.

 318. bibi says:

  Dạ bs cho e hỏi. E uống thuốc ngừa thai đến vĩ thứ 3 rồi. Em thường uống thuốc sớm trong vòng 30p hoặc trễ trong vòng 30p. E uống khi đi làm về, có ngày về sớm có ngày về trễ như vậy có mất tác dụng thuốc không thưa bs?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Chào bạn!

   Theo các bác sĩ để thuốc tránh thai hàng ngày phát huy được hiệu quả nhất thì bạn nên uống thuốc đúng theo một giờ đã định sắn. Không nên uống thuốc thất thường như bạn bởi có thể làm giảm tác dụng của thuốc.

 319. Linh says:

  Thưa bác sĩ, em và bạn trai có quan hệ tình dục không an toàn. Sau đó khoảng 20p em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1v… liệu em có mang thai không ạ? Rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Em cảm ơn!

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Linh thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng có thai rất là thấp do đó bạn không cần phải lo lắng quá.

 320. Kim Kim says:

  sau uống thuốc tránh thai khẩn chưa đầy 2h đồng hồ thì e có đi ngoài. vậy e có cần uống thuốc lại không ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Kim thân mến!

   Trường hợp của bạn không nên quá lo lắng bởi vì thuốc sẽ được hấp thu vào máu cho nên bạn có đi ngoài cũng không sao nhé. Chỉ trừ trường hợp bạn vừa uống thuốc mà bị nôn thì mới cần bổ sung thêm thuốc.

 321. Thắm says:

  Bác sỹ, em vừa hút thai, và uống thuốc luôn ngày hút vào 22h, tới viên thứ 9 uống sau 2 tiếng em quan hệ với chồng thì có sợ có thai lại không

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thắm thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp do đó bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn mới hút thai cho nên cần phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 1 tháng để vùng kín có thời gian để hồi phục.

 322. thanh says:

  Bsỹ em hút thai và uốg luôn vì 21v, sau khi uống viên thứ 9 được 2h vc em qhệ, vậy khả năng tránh thai có an toàn không?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thanh thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là thấp do đó bạn không nên quá lo lắng. TUy nhiên, các bác sĩ khuyên bạn rằng không nên quan hệ quá sớm bởi vì nếu quan hệ quá sớm sau khi phá thai thì dễ gây ra những tổn thương cho vùng kín. Từ đó, dễ gây ra những viêm nhiễm.

 323. hoa says:

  chào bác sĩ
  9 tiếng sau khi em quan hệ,em mới sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên,như vậy có hiệu quả không ạ?sau khi uống em không hề có một tác dụng phụ nào hết,xin cho em biết nguyên nhân?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hoa thân mến!

   Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải bạn nữ nào sử dụng cũng có tác dụng phụ. Việc bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của tác dụng phụ là biểu hiện hoàn toàn bình thường. Còn bạn sử dụng thuốc sau 9 giờ có quan hệ thì khả năng tránh thai vẫn khá là cao. Do đó, bạn không nên quá lo lắng.

 324. phương says:

  Thưa bác sĩ, em xin hỏi là em uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng quên uống viên màu nâu trong vòng 2 ngày mà vẫn quan hệ thì có thai không ạ ?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Phương thân mến!

   Trường hợp của bạn nếu như quên thuốc thì cần phải uống bổ sung ngay. Bạn quên đến 2 viên đồng thời có quan hệ thì khả năng mang thai là vẫn có. Tuy nhiên, 7 viên màu nâu là những viên thuốc hỗ trợ như một dạng thuốc bổ cho nên khả năng có thai của bạn là thấp. Do đó, bạn không nên quá lo lắng. Các bác sĩ khuyên bạn rằng, bạn nên uống thuốc một cách đều đặn nhất để thuốc tránh thai có tác dụng tốt nhất.

 325. Thảo says:

  Bs ơi cho em hỏi em uống thuốc tránh thai viên thứ 6 vĩ thứ 4 rồi nhưng hôm nay em vô tình uống bằng nước pha với sensa cool thì có mất tác dụng không ạ? Khi có quan hệ thì có an toàn không ạ? Mong bs trả lời em sớm

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Thảo thân mến@

   Trường hợp của bạn không nên quá lo lắng. Thuốc vẫn có tác dụng tránh thai bạn nhé. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng tất cả các loại thuốc nên uống bằng nước ấm để nguội bạn nhé.

 326. Du says:

  Chào Bác sĩ!
  Bs cho e hỏi là em đang uống thuốc tráng thai hàng ngày Avalo , e uống vào ngày đầu tiên của kì kinh nguyệt, uống được 2 ngày thì ngày thứ 3 em quên không uống, ngày thứ 4 của kỳ kinh e bắt đầu uống lại và tính từ ngày thứ 4 của kỳ kinh đến hôm nay là em mới uống được 6 viên, nhưng khi quan hệ vợ chồng em lỡ cho vào thì em có cần uống thuốc tranh thai khẩn cấp không ạ?
  Và đang uống thuốc tránh thai hàng ngày thì có uống được viên tránh thai khẩn cấp không ạ?
  Mong BS giải đáp thắc mắc giúp em ạ.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Du thân mến!

   Trường hợp của bạn trước đó đã bị quên 1 viên thuốc và chưa uống đủ 7 viên đầu tiên mà đã có quan hệ thì khả năng mang thai là vẫn có. Bạn có thể sử dụng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp nhé.

 327. Kim chi says:

  Thua bs e moi het kinh duoc 2 ngay bua nay la 21tay 6 em bat dau uong vien dau tien cua thuoc tranh thai hang ngay nhung em da quan he ma khong co bien phap phong tranh nao vay em co thai khong bs ming bs giup em

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Kim Chi thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là vẫn có. Do đó, nếu như bạn thấy có biểu hiện bị chậm kinh nguyệt thì nên mua que về để thử thai.

 328. Du says:

  Em cảm ơn BS nhiều ạ!

 329. Lan says:

  Thua bac si cho em hoi e uong thuoc tranh thai avalo moi ngay khong quen nhung e bi trê kinh 10 ngay vay co thai k

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Lan thân mến!

   Nếu như bạn đã sử dụng thuốc tránh thai đúng cách và theo đúng chỉ dẫn của thuốc thì khả năng mang thai là rất thấp. Trường hợp bị chậm kinh có thể là do tác dụng phụ của thuốc.

 330. Cuc says:

  E dung thuoc tranh thai loai 28 vien, dung khoang 4 thang roi, nhung e quen thuoc 3 bua,va co quan he trong khoang thoi gian do,đen nay chi con 4 vien thuoc nua ma chu ky van chua thay, cho e hoi la co kha nang co thai ko, neu co thai trong thoi gian uong thuoc tranh thai thi co anh huong j ko ah?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Cúc Thân mến!

   Do bạn sử dụng thuốc không được đều đặn do đó khả năng bạn có thai là vẫn có. Hiện nay, chưa có cơ sở nào khẳng định thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, bạn không nên quá lo lắng.

 331. Thảo says:

  Thưa bsi. E lỡ uống lộn thuốc ngày 10 thành ngày cuối cùng thì có sao k ạ. Mong nhận được phản hồi sớm từ bsi

 332. Heo says:

  Thưa b/s con đang sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày loại 28vien hôm trước con có uống nhầm 1ngay 2vien như vậy có thai ko ạ

 333. Hạnh says:

  Chào Bs. 2 tháng trước em và chồng em coa qh k an toàn và em coa sử dụng thuốc ngừa khẩn cấp và tháng kế tiếp kinh nguyệt em không đều ( 1 tháng coa kinh tới 4 lần) e coa đi khám bác sĩ , bác sĩ bảo là do e dùng thuốc khẩn cấp nên vòng kinh bị rối loạn lúc e đi khám là e vừa hết kinh 2 ngày , bs cho toa mua loại thuốc vỉ 21 viên bảo tối về e uống liền, mỗi ngày 1 viên đúng giờ. Hnay e uống được 3 ngày liệu uống thuốc vỉ 21 viên sau sạch kinh ngày thứ 2 như vạy coa hiệu quả không vậy ạh?

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Hạnh thân mến! Vẫn hiệu quả bạn nhé. Bạn nhớ uống thuốc đều đặn, đúng giờ để có hiệu quả tốt nhất nhé.

 334. Anna says:

  Cho em hỏi uống viên đầu tiên vào ngày đầu của chu kì kinh nguyệt là sẽ mất kinh luôn ahy sao ạ

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Chào bạn! Thông thường thì ko mất kinh luôn bạn nhé. Nhưng có một vài trường hợp có tình trạng này.

 335. Nha dan says:

  Xin bs tu van giup e nhe!
  E dang dung thuoc tranh thai loai 21 vien, e da dung het vi dau tien va nghi 7 ngay nhu huong dan, trong 7 ngay nghi thi e bat dau hanh kinh va chi 4 ngay thi e het kinh, ngay thu 7 e va Chong co quan he va qua hom sau e bat dau uong vien dau tien cua vi thu 2 vay thi co kha nang mang thai khong ah!.
  Xin bac si giai dap giup e, e xin cam on.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Nha dan thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất thấp do đó bạn không nên quá lo lắng.

 336. Trinh says:

  Chào bac si. Em uống thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21vien marvelon được khoảng vài tháng rồi. Cứ uống hết 21ngay thì ngưng 7 ngay theo hướng dẫn. Trong 7ngay ngưng uống thi xuất hiện kinh nguyệt. Lần này. Trong quá trình xuất hiện kih nguyệt em và chồng em quan hệ. Mà lúc này là lúc ngừng thuốc 7ngay. Vậy liệu em có thai không.

  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh says:

   Trinh thân mến!

   Trường hợp của bạn khả năng mang thai là rất thấp, do đó bạn không nên quá lo lắng.

Leave a Reply

Submit Comment

© 2019 Cẩm nang bệnh. Bản Quyền Thuộc Phòng Khám Thành Đức.