Triệu chứng nhận biết bệnh trĩ nội

Triệu chứng bệnh trĩ nội là gì? Chúng tôi vẫn cho rằng một trong những cách thức đơn giản nhất để bạn tự bảo vệ sức khỏe của mình là lắng nghe cơ thể để có thể sớm nhận ra những dấu hiệu bất thường. Bệnh trĩ nói chung cũng như bệnh trĩ nội nói riêng nếu bạn để ý sẽ rất dễ dàng nhận ra những dấu hiệu của bệnh. Nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức về bệnh trĩ nội, hôm nay các bác sĩ Phòng khám bệnh trĩ Thành Đức sẽ đưa ra một số dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội sau đây.

Triệu chứng của bệnh trĩ nội

Triệu chứng của bệnh trĩ nội

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội

Trĩ nội là bệnh lý không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, nhưng những hệ quả mà bạn gặp phải khi mắc bệnh trĩ là nguyên nhân khiến sức khỏe cũng như tâm lý của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhận biết các triệu chứng bệnh trĩ nội không chỉ giúp các bệnh nhân hiểu hơn về cơ thể mình, thông qua đó sớm nắm bắt tình hình bệnh tật và đề ra cách chữa trị phù hợp nhất.

Muốn làm được điều đó, một cách đơn giản nhất đòi hỏi bạn phải có một lượng thông tin khoa học nhất định và chính xác để không dẫn tới tình trạng hiểu sai, hiểu lầm và nhận định sai lệch về bệnh sang một bệnh khác cùng cơ quan. Chính vì nguyên nhân đó, chúng tôi xin gửi lời gợi ý tới bạn đọc như sau:

Bệnh trĩ có 4 giai đoạn phát triển khác nhau. Người bệnh có thể căn cứ vào các triệu chứng của bệnh để đoán biết xem mình đang bị bệnh ở giai đoạn nào? Chúng tôi cũng cho rằng bệnh trĩ nên được điều trị càng sớm càng tốt.

Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn sớm nhất của bệnh trĩ nội. Người bệnh thường chỉ vô tình phát hiện ra bệnh khi nhìn vào giấy vệ sinh có một chút máu được bám trên giấy. Do giai đoạn này máu ở hậu môn chảy rất kín đáo, nên nếu như không tinh ý các bệnh nhân sẽ không thể phát hiện ra.

Số lượng máu giai đoạn này thường không nhiều. Tuy nhiên một số bệnh nhân lại có hiện tượng máu chảy tương đối nhiều và khá dễ phát hiện.

Khi bạn tiến hành nội soi hậu môn trức tràng sẽ thấy thành hậu môn, phía trên đường lược có hiện tượng phình to hơn một chút so với bình thường.

Trong giai đoạn này, nếu bạn may mắn phát hiện ra sớm và tích cực thay đổi thói quen ăn uống sinh hoạt sao cho khoa học, điều độ, thì bạn hoàn toàn có thể tự làm thuyên giảm tình trạng bệnh và các búi trĩ nội sẽ không xuất hiện nữa

=> Đi đại tiện ra máu tươi có sao không?

Giai đoạn 2

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội sẽ rõ ràng và dễ thấy hơn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bệnh tình của bạn đã trở nên nặng nề hơn. Bạn sẽ thấy máu ở hậu môn chảy liên tục và có số lượng nhiều hơn. Đi đi đại tiện bạn sẽ thấy rất đau rát ở sâu bên trong hậu môn và xuất hiện những cục thịt nhỏ lồi ra khỏi hậu môn. Các cục thịt này được gọi là các búi trĩ. Chúng chỉ xuất hiện khi bạn rặn trong lúc đại tiện và có thể tự thụt vào bên trong sau khi đại tiện.

Giai đoạn 3

Máu ở hậu môn sẽ chảy nhiều hơn thành tia hoặc thành dòng. Bên cạnh cảm giác đau đớn bên trong hậu môn, bạn còn cảm thấy vùng hậu môn của mình luôn ngứa ngáy và ẩm ướt.

Các búi trĩ sẽ xuất hiện với tần xuất dầy đặc hơn bên ngoài hậu môn và khó có thể tự co lên, nên bạn phải dùng tay để đẩy vào bên trong.

Đến giai đoạn này bạn sẽ thật sự cảm nhận thấy sự đau đớn và bất tiện khi xuất hiện các búi trĩ trong cơ thể. Bạn có thể phải đối mặt với hiện tượng mất máu quá nhiều khiến cơ thể suy kiệt và mệt mỏi. Chất lượng lao động, học tập từ đó cũng giảm sút đáng kể.

Giai đoạn 4

Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ nội. Các búi trĩ sẽ thường trực bên ngoài hậu môn của bạn, kể cả bạn không đi đại tiện. Các búi trĩ này sẽ tiết dịch khiến hậu môn của bạn ngứa ngáy, có mùi hôi rất khó chịu.

Đến thời kỳ này sức khỏe của các bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi trĩ. Mọi sinh hoạt sẽ trở nên khó khăn, người bệnh thường nảy sinh tâm lý ngại ngùng, e dè mỗi khi giao tiếp với những người khác. Cảm giác đau đớn hậu môn kéo dài khiến nhiều bệnh nhân còn có hiên tượng sốt.

Bạn sẽ phải đối mặt với các bệnh lý khác trong hậu môn trực tràng do hệ quả của bệnh trĩ như viêm hậu môn hoặc viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Trên đây là tư vấn của camnangbenh.net về triệu chứng bệnh trĩ nội. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01662.285.888 – 01662.286.888 để được tư vấn bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực trực tràng hậu môn.

Nguồn: http://pkbenhtri.org/trieu-chung-cua-benh-tri-noi-102146.html

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.