Thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung

“Tuần trước tôi có đi khám phụ khoa thì được bác sĩ chẩn đoán u xơ cổ tử cung giai đoạn đầu, tôi rất sợ đau khi điều trị bằng máy móc. Tôi được biết có một số loại thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung từ những bài thuốc dân gian rất hiệu quả, xin bác sĩ tư vấn giúp tôi bài thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung? Tôi xin cám ơn!” (Thúy Quỳnh, 28 tuổi – Lạng Sơn)

Thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung

Thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn:

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em trong độ tuổi sinh sản, những người đã sinh con. Đối với những chị em mắc u xơ cổ tử cung khi chưa sinh nở lần nào thì có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này, vì vậy khi thấy cơ thể có những triệu chứng của bệnh u xơ cổ tử cung chị em nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

Thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung

Việc điều trị bệnh u xơ tử cung bằng một số bài thuốc dân gian dễ kiếm, tiết kiệm chi phí mà lại rất an toàn, hiệu quả. Trong đó thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung được xem là loại cây điều trị bệnh u xơ cổ tử cung hiệu quả.

Trinh nữ hoàng cung là một loại cỏ, có thân dạng củ hành tây to, bẹ lá úp vào nhau, hai bên mép lá lượn sóng. Sở dĩ gọi là cây trinh nữ hoàng cung vì ngày trước đây là loại cây được dùng để trị bệnh cho phụ nữ còn trinh tiết nên được mới có tên như vậy.

Theo y học hiện đại, cây trinh nữ hoàng cung có chứa hoạt chất sinh học có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của tế bào u và kích thích tế bào lympho phát triển. Đây được xem là loại cây có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh u xơ cổ tử cung rất hiệu quả, chất Lycorin có trong cây trinh nữ hoàng cung làm suy giảm khả năng sống của tế bào u và sự phát triển của virus, ức chế các chất sinh trưởng virus.

Cách dùng thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung như sau:

Chọn những lá trinh nữ có tán rộng và bản to, sau đó phơi trong bóng râm khoảng 3-5 ngày. Thái nhỏ, sao vàng bảo quản rồi sử dụng dần. Mỗi lần lấy khoảng 3-5gr lá trinh nữ cùng với tam thất sắc lấy nước uống liên tục trong vòng 7 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Để sớm đạt hiệu quả chị em nên tuân thủ theo lộ trình điều trị như sau:

Trong 1 tuần đầu điều trị dùng kết hợp cây trinh nữ với tam thất, trong tuần tiếp theo chỉ dùng tham thất và 7 ngày tiếp dùng tam thất tươi với nước lá trinh nữ đã sắc. Thực hiện các bước trên lần lượt trong vòng 6-7 lần sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Ngoài tác dụng điều trị bệnh u xơ cổ tử cung, cây trinh nữ hoàng cung còn rất hiệu quả trong việc chữa các bệnh u nang buồng trứng, u vú, hạn chế cơn đau sau khi phẫu thuật…

Khi sử dụng cây trinh nữ hoàng cung để điều trị bệnh u xơ cổ tử cung chị em nên chú ý:

Sử dụng đúng cây trinh nữ hoàng cung nếu không sẽ bị ngộ độc, ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể như gan, thận…

Khi dùng trinh nữ hoàng cung kết hợp với một số loại thuốc khác cần chú ý theo dõi xem chúng có kị với nhau không, có làm giảm tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung hay không.

Trong quá trình chữa u xơ cổ tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung người bệnh cần chú ý giữ tinh thần thoải mái và khám sức khỏe định kì để được bác sĩ theo dõi và có hướng điều trị thích hợp.

Trên đây, là những chia sẻ về “Thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung” của cẩm nang bệnh. Hy vọng sẽ giúp ích cho chị em phụ nữ trang bị cho mình những kiến thức cũng như bài thuốc hay trong việc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung hiệu quả.

Nếu chị em có thắc mắc gì hãy gọi tới đường dây nóng 01662.285.888 hoặc tới địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ từ các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.