Thời điểm thích hợp để đi khám phụ khoa

Chào bác sĩ.

Em năm nay 20 tuổi. Nghe lời khuyên của mẹ và chị nên em chuẩn bị đi khám phụ khoa theo định kỳ. Vậy, bác sĩ cho em biết em nên đi khám phụ khoa vào thời điểm nào? Và em có cần chuẩn bị gì khi đi khám phụ khoa không thưa bác sĩ? Rất mong các bác sĩ giải đáp giúp em.

Xem thêm:

 

Thời điểm thích hợp để đi khám phụ khoa

Thời điểm thích hợp để đi khám phụ khoa

Chào bạn.

Đi khám phụ khoa theo định kỳ là việc làm cần thiết đối với mỗi chị em phụ nữ khi đã có kinh nguyệt. Không chỉ riêng chị em phụ nữ có quan hệ tình dục hoặc đã kết hôn mới nên đi khám phụ khoa mà tất cả bạn nữ đã có chu kỳ kinh nguyệt nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để sớm có thể phát hiện được những bệnh phụ khoa nguy hiểm, tiềm ẩn và để biết được những cách phòng ngừa bệnh cho bản thân mình đồng thời có thể nắm rõ tình trạng sức khỏe của bạn.

Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức thì thời điểm tốt nhất để chị em phụ nữ đi khám phụ khoa đó là khi vừa sạch chu kỳ kinh nguyệt được 3 ngày.

Lời khuyên: Chị em phụ nữ không nên đi khám phụ khoa vào những ngày có kinh nguyệt bởi lúc này cổ tử cung thường mở rộng nếu các dụng cụ khám phụ khoa không đảm bảo an toàn, hoặc bị nhiễm bẩn thì sẽ dễ dàng gây ra những chứng viêm nhiễm phụ khoa cho chị em. Việc viêm nhiễm có thể tiến sâu vào buồng tử cung, vòi trứng gây nên chứng viêm nhiễm buồng trứng, hoặc gây tắc vòi trứng ở phụ nữ.

Trước khi đi khám phụ khoa bạn nữ cần lưu ý một số điều cơ bản sau đây để có kết quả tốt nhất.

– Trước khi đi khám phụ khoa chị em phụ nữ không nên có quan hệ tình dục (ít nhất là 2 ngày trước đó). Khi có quan hệ tình dục hoặc bạn sử dụng bất cứ vật gì cho vào âm đạo trước khi đi khám phụ khoa có thể làm cho sự chẩn đoán của bác sĩ bị sai lệch, không chính xác do lúc này môi trường âm đạo có sự thay đổi.

– Trong khoảng 3 ngày trước khi đi khám phụ khoa chị em phụ nữ tuyệt đối không nên sử dụng những dung dịch vệ sinh phụ nữ để thụt rửa âm đạo vì như vậy sẽ làm môi trường âm đạo thay đổi, kết quả khám bệnh có thể vì thế mà không chính xác. Bạn chỉ nên rửa vùng kín của bạn bằng nước ấm và thay đồ lót sạch trước khi đi thăm khám.

– Bia, rượu hoặ những đồ ăn ngọt hay nhiều dầu mỡ những thực phẩm mà bạn nên kiêng sử dụng trước khi đi khám phụ khoa bởi những thực phẩm này có thể khiến vùng kín tăng dịch tiết làm cho vùng kín luôn ẩm ướt do đó sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự chẩn đoán của các bác sĩ.

Trên đây là những giải đáp từ các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức cho những thắc mắc của bạn. Vậy, nên đi khám phụ khoa ở đâu thì tốt? Theo các bác sĩ phụ khoa bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa, có đầy đủ trang thiết bị để thăm khám. Nếu bạn ở Hà Nội có thể đến phòng khám phụ khoa Thành Đức số Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. để được thăm khám các bệnh phụ khoa.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.