0

Sùi mào gà có điều trị dứt điểm được không?

Sùi mào gà có điều trị dứt điểm được không? Là câu hỏi và thắc mắc của khá nhiều người. Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến cách điều trị bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà thuộc nhóm các bệnh xã hội, do virus HPV gây nên, lây lan qua đường tình dục không an toàn và một số con đường khác. Bệnh không phân biệt tuổi tác, không phân biệt giới tính.

Bệnh sùi mào gà có điều trị dứt điểm được không?

Bệnh sùi mào gà có điều trị dứt điểm được không?

Bệnh sùi mào gà thường ủ bệnh từ 2-9 tháng sau khi quan hệ với người bị bệnh. Sau thời gian ủ bệnh, bệnh bắt đầu biểu hiện ra bên ngoài. Trên mặt da xung quanh bộ phận sinh dục xuất hiện những nốt ban hồng hoặc tím nhạt nhưng lại không gây đau đớn cho bản thân. Tuy nhiên, nốt sùi này càng sẽ càng to và phát triển theo thành từng chùm chứ không đơn lẻ.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm được nếu như bệnh sớm được phát hiện và điều trị sớm theo đúng liệu trình chữa trị của các bác sĩ chuyên khoa.

Do tính chất của bệnh sùi mào gà ở nữ dễ lây nhiễm, dễ tái phát, chính vì vậy việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Để giúp các bạn có thêm hiểu biết về những phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà sau đây các bác sĩ sẽ đưa ra một số cách chữa sùi mào gà thường dùng hiện nay như sau:

Theo các bác sĩ để có thể áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà nào thì người bệnh cần phải được thăm khám. Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những cách điều trị phù hợp nhất với tình trạng của mỗi người.

1. Những phương pháp đốt sùi mào gà.

– Đốt nốt sùi mào gà bằng ni tơ lỏng.

– Đốt nốt sùi mào gà bằng laser.

– Đốt nốt sùi mào gà bằng hóa chất.

Đây là phương pháp chữa sùi mào gà nhằm loại bỏ được những tổn thương do virus gây ra, gây ức chế sự phát triển của chúng, làm người bệnh được hồi phục dần dần. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là dễ gây tái phát.

2.  Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp cấy tế bào.

Các bác sĩ sẽ tiến hành việc sử dụng các tế bào sùi mào gà rồi cấy sang vùng mao mạch mới, rồi sau đó cho bệnh nhân sử dụng thuốc kháng virus và một số thuốc đặc trị khác. Đây là lấy độc trị độc, phương pháp có hiệu quả cao và tăng sức đề kháng với virus sùi mào gà.

3. Chữa trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

ALA-PDT sử dụng các tia huỳnh quang gây độc cho các tế bào bệnh, khiến chúng hoại tử dần dần. Điều này làm ảnh hưởng tới chức năng của tế bào bệnh, không làm chúng sinh sôi nảy nở thêm. Phương pháp này giúp cho cơ thể chống lại sự tổn thương do các tế bào bệnh gây ra.

Đây là một trong những phương pháp được đánh giá cao của các bác sĩ trên toàn thế giới và làm giảm thiểu sự tái phát của bệnh sùi mào gà. Không những vậy, với cách điều trị này không làm tổn thương tới bộ phận sinh dục và có tính thẩm mĩ khá cao.Trong số những phương pháp trên thì điều trị sùi mào gà ALA-PDT được cho là cách điều trị sùi mào gà hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã và đang sử dụng phương pháp ALA-PDT để điều trị cho các bệnh nhân bị sùi mào gà, bởi nó có tính hiệu quả cao và đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh.

Các bác sĩ khuyên rằng:

Không được quan hệ tình dục trong thời gian điều trị để tránh gây tái phát và mức độ lây lan của virus. Tuyệt đối tuân thủ các bước điều trị của bác sĩ đã chỉ định. Ngoài ra, nên cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng và tập thể dục thường xuyên nâng cao sức đề kháng của cơ thể và cần duy trì cho mình lối sống lành mạnh.

Trên đây là một số phương pháp chữa trị sùi mào gà hiệu quả hiện nay do cẩm nang bệnh đã đưa ra. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể hiểu thêm về căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Mọi thắc mắc liên quan đến những bệnh xã hội khác hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0386 977 199 để sớm nhận được những giải đáp từ các chuyên gia.

Hoặc nhận tư vấn trực tuyến nhanh nhất tại đây nhé:

bac-si-tu-vanTham khảo thêm: đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Filed in: Bệnh sùi mào gà Tags: , , ,

Leave a Reply

Submit Comment

© 2019 Cẩm nang bệnh. Bản Quyền Thuộc Phòng Khám Thành Đức.