0

Rối loạn kinh nguyệt có thai được không?

Rối loạn kinh nguyệt có thai được không? Đây là trăn trở của không ít chị em phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. Bởi trên thực tế có rất nhiều trường hợp nữ giới phải đối mặt với nhiều tình huống éo le do không có con đem lại. Để phái yếu hiểu rõ hơn về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt có thai được không? Dưới đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ lựa chọn ra một câu hỏi để giải đáp như sau:

Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Bác sĩ cho cháu hỏi kinh nguyệt không đều có thai được không ạ? Cháu năm nay 22 tuổi, và chuẩn bị kết hôn, tuy nhiên từ khi có kinh, cháu luôn gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Có tháng nhanh có tháng chậm, thậm trí có tháng còn mất kinh. Vì vậy, cháu rất lo lắng mong các bác sĩ có thể giải đáp giúp cháu thắc mắc này được không ạ. Cháu xin cảm ơn! (Hằng 22 tuổi, Hà Nội)

Rối loạn kinh nguyệt liệu có thai được không?

Rối loạn kinh nguyệt liệu có thai được không?

Trả lời: Chào Hằng, với câu hỏi: “Rối loạn kinh nguyệt có thai được không?” Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin được trả lời như sau.

Để giải đáp câu hỏi “rối loạn kinh nguyệt có thai được không?” Trước hết nữ giới cần hiểu rối loạn khinh nguyệt là gì và nguyên nhân do đâu mà có hiện tượng này.

Theo các chuyên gia rối loạn kinh nguyệt là sự biến đổi bất thường của chu kỳ kinh nguyệt. Theo đó, thời gian của một chu kỳ, màu sắc, số lượng máu kinh tiết ra ở mỗi thời điểm là khác nhau và không tuân theo một quy trình nhất định nào. Cụ thể hiện tượng rối loạn kinh nguyệt biểu hiện ra bên ngoài như: Trễ kinh, vô kinh, đến kinh sớm, kinh nguyệt lúc ít lúc nhiều…

Có sự xuất hiện của hiện tượng này là do một số nguyên nhân như:

– Lo âu, căng thẳng quá độ, làm tác động đến quá trình sản sinh nội tiết tố estrogen khiến tình trạng kinh rối loạn kinh nguyệt diễn ra.

– Mắc bệnh phụ khoa: Một số bệnh phụ khoa cũng khiến cơ thể phải đối mặt với rối loạn kinh nguyệt như: Viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm âm đạo, viêm buồng trứng, buồng trứng đa năng…

– Các bạn gái mới có kinh cũng thường xuyên gặp phải hiện tượng này, do sự thay đổi đột ngột của nội tiết tố và cơ thể của chị em vẫn chưa hoàn toàn hoàn thiện.

– Sự dụng thuốc tránh thai bừa bãi nhất là các loại thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ khiến cơ thể phái yếu xuất hiện rối loạn kinh nguyệt.

Khi bị rối loạn kinh nguyệt có thai được không?

Với câu hỏi: Rối loạn kinh nguyệt có thai được không? Các chuyên gia cho biết phụ nữ vẫn có thể có con khi bị rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên, khả năng này sẽ thấp hơn nhiều so với bình thường và còn phụ thuộc vào cơ thể cũng như nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Nhưng nói chung kinh nguyệt không đều là hiện tượng tác động trực tiếp đến việc thụ thai. Vì vậy, không nên chủ quan mà nên đi khám và giải quyết dứt điểm tình trạng trên. Bởi, như đã nói ở trên đây có thể là dấu hiện của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản cũng như tính mạng của nữ giới.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để điều trị rối loạn kinh nguyệt thì có thể tìm đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, vì đây cũng là một trong những cơ sở y tế chất lượng trong lĩnh vực phụ khoa mà nhiều chị em thường xuyên lui tới.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề: Rối loạn kinh nguyệt có thai được không? Hi vọng với những thông tin mà cẩm nang bệnh vừa cung cấp sẽ giúp Hằng cũng như nhiều chị em phụ nữ khác hiểu rõ hơn về tình trạng rối loạn kinh nguyệt, để kịp thời có các biện pháp khắc phục và ngăn không cho tình trạng rối loạn kinh nguyệt có cơ hội tước bỏ thiên chức làm mẹ của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0386 977 199 để nhận được sự giải đáp tận tình của các chuyên gia.

Filed in: Kinh nguyệt không đều Tags: ,

Leave a Reply

Submit Comment

© 2019 Cẩm nang bệnh. Bản Quyền Thuộc Phòng Khám Thành Đức.