Thế nào là viêm tuyến tiền liệt?

Nếu như những năm gần đây, người ta nhắc nhiều đến phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt thì viêm tuyến tiền liệt là một căn bệnh ít người nhắc tới. Không nhắc tới, không có nghĩa là nó không tồn tại hay không nguy hiểm. Vậy viêm tuyến tiên liệt là gì? Bệnh viêm tuyến tiền liệt là bệnh gặp ở nam giới với những triệu chứng như tuyến tiền liệt sưng to, nước tiểu đục kèm theo mủ, kèm theo đi tiểu buốt, tiểu rắt, sốt cao.

the-nao-la-viem-tuyen-tien-liet

Tại sao bệnh chỉ gặp đối với nam?

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới nằm phía dưới bàng quang với kích thước chỉ bằng hạt đỗ. Tuyến này phát triển theo thời gian, cho đến 20 tuổi tuyến tiền liệt đạt đến kích thước của người lớn. Cơ quan này có một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đối với cánh mày râu, đó là sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng.

Vì cái sứ mệnh cao cả cho chuyện “yêu” như vậy nên khi tuyến tiền liệt gặp trục trặc đã gây ra vô cùng những khó khăn cho phái mạnh.

Tuyến tiền liệt bị viêm gây ra buồn tiểu, đái dắt, buốt, rát, đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng. Biểu hiện dưới 2 dạng.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính với các biểu hiện khó chịu vùng bụng dưới, vùng hội âm, tinh hoàn, đau vùng thắt lưng, tiểu nhiều.

Nhiễm trùng ác tính xảy ra đột ngột và có các triệu chứng như: sốt và ớn lạnh; tiểu và xuất tinh đau; buồn tiểu; đau bụng; và thỉnh thoảng còn tiểu ra máu.

Khi mới mắc bệnh người bệnh sẽ có những biểu hiện như đi tiểu nhiều, tiểu không hết, và có cảm giác như cúm. tuyến tiền liệt bị sưng to, có cảm giác đau, đặc biệt là đau khi quan hệ.

Khi mắc bệnh nếu như bệnh nhân được điều trị đúng phương pháp thì bệnh sẽ đỡ dần và khỏi. Viêm tuyến tiền liệt thường được chữa bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên để điều trị bệnh mãn tính thì đều cần có một quá trình. Chúng tôi khuyên bạn nên phát hiện bệnh và điều trị sớm để điều trị một cách triệt để. Nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng thì bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như: Nhiễm khuẩn huyết, viêm nội mạc cơ tim, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, áp xe tuyến tiền liệt khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng.

Vì những khó chịu cũng như ảnh hưởng mà bệnh viêm tuyến tiền liệt mang lại, phòng bệnh xem ra là một biện pháp quan trọng. Đàn ông nên uống nhiều nước hơn để có thể giúp làm sạch đường tiết niệu, giúp bạn phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt tốt nhất. Hạn chế uống rượu và đồ uống cafein bởi những chất này có thể làm buồn tiểu, kiểm soát stress, sinh hoạt tình dục vừa phải và thường xuyên tắm nước ấm để giảm nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt.

Trên đây là những thông tin của chuyên gia Phòng khám nam khoa Thành Đức về thế nào là viêm tuyến tiền liệt. Nếu còn có những băn khoăn về căn bệnh viêm tuyến tiền liệt cần chia sẻ, hãy gọi điện thoại đến số 01662.285.888 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.