0

Mang thai sau khi phá thai cần lưu ý những gì?

Chào bác sĩ! Lần mang thai trước em bị thai ngoài tử cung cho nên em phải phá thai. Em đã phá thai được 3 tháng rồi nhưng em rất muốn có con trở lại. Không biết khoảng thời gian này em có nên mang thai  không? Và em cần phải lưu ý những gì? Rất mong các bác sĩ giải đáp giúp em. (Thu Hồng – Hà Nội).

Một số lưu ý về việc mang thai sau khi phá thai

Một số lưu ý về việc mang thai sau khi phá thai

Thu Hồng thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của bạn đến cho phòng khám Hưng Thịnh. Sau đây là những giải đáp dành cho bạn.

Trường hợp của bạn Thu Hồng: Các bác sĩ cho rằng bạn nên không nên có con vào lúc này. Sở dĩ các bác sĩ khuyên bạn như vậy là do một số yếu tố sau.

– Do phá thai ít nhiều ảnh hưởng đến tử cung của người phụ nữ: Phá thai mặc dù là hành động không mong muốn nhưng do bạn đã mang thai ngoài tử cung thì việc phải phá thai là điều bất đắc dĩ. Tuy bạn đã phá thai được 3 tháng rồi nhưng lúc này tử cung của bạn chưa thật sự bình phục như ban đầu. Mà tử cung là nơi để thai nhi làm tổ. Do đó, để sinh con khỏe mạnh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người mẹ thì bạn nên chờ một thời gian nữa (ít nhất là sau 6 tháng kể từ lúc phá thai) thì bạn mới nên mang thai trở lại.

Một số điều bạn nên biết:

– Thứ hai: Sau khi phá thai thường để lại tâm lý bất an, lo lắng cho bạn. Cho nên vợ chồng bạn nên để tâm trạng thoải mái rồi mới nên mang thai trở lại. Tâm lý của người phụ nữ trong suốt thai kỳ là điều vô cùng cần thiết đối thai nhi.

Từ một số những lý do ở trên các bác sĩ khuyến khích chị em phụ nữ vừa trải qua việc phá thai để mang thai trở lại thì bạn nên chờ ít nhất là 6 tháng kể từ khi phá thai để có thể đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Một số lưu ý về việc mang thai sau khi phá thai mà bạn cần phải biết:

– Đi thăm khám phụ khoa trước khi mang thai: Trước khi có quyết định mang thai trở lại sau khi phá thai thì chị em phụ nữ nên đi thăm khám phụ khoa trước. Mục đích của việc đi thăm khám phụ khoa trước khi mang thai trở lại là để xác nhận rằng cổ tử cung của bạn đã hoàn toàn bình phục và không mắc bất kỳ một căn bệnh phụ khoa nào. Trường hợp cổ tử cung chưa bình phục hẳn hoặc bạn đang mắc một số bệnh phụ khoa khác thì nên chữa trị triệt để bệnh phụ khoa rồi mới có kế hoạch mang thai và sinh con trở lại.

– Có chế độ ăn uống, chăm sóc thân thể thật tốt: Chỉ khi bạn đủ thể lực thì việc mang thai mới thuận lợi và mới có thể đảm bảo trẻ sinh ra được khỏe mạnh.

– Khi đã mang thai rồi bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để việc chăm sóc thai nhi được tốt nhất. Bởi vì, phụ nữ sau khi phá thai có tỷ lệ sảy thai cao gấp 2 lần so với những người phụ nữ bình thường. Cho nên bạn nhất thiết phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn đề cách chăm sóc thai nhi, chăm sóc cho mình để hạn chế đến mức tối đa rủi ro sảy thai.

– Khi đã mang thai bạn nên kiêng không nên có quan hệ vợ chồng để đảm bảo an toàn cho trẻ. Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và em bé hai vợ chồng bạn nên kiêng không nên có quan hệ trong thời gian mang thai. Ít nhất là ở 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

– Trong quá trình mang thai chị em phụ nữ cũng nên được nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đủ chất và điều quan trọng là bạn nên giữ cho mình tâm trạng vui vẻ.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản mà các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh đã tư vấn cho bạn về vấn đề “Mang thai sau khi phá thai”. Ông bà ta thường có câu “Một lần sảy bằng bảy lần sinh” cho nên sau khi phá thai người phụ nữ nên chuẩn bị tốt cả về sức khỏe cũng như tâm lý mới nên có kế hoạch sinh con trở lại. Và để đảm bảo sinh con khỏe bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa nhé.

Mọi ý kiến thắc mắc về “kiến thức mang thai” cần được tư vấn các bạn có thể gọi điện đến số hotline 0977.355.050 để sớm có được những tư vấn nhanh nhất từ các chuyên gia sản phụ khoa.

Filed in: Cẩm nang sức khỏe Tags: ,

Leave a Reply

Submit Comment

© 2019 Cẩm nang bệnh. Bản Quyền Thuộc Phòng Khám Thành Đức.