0

Khí hư bất thường là gì ?

Khí hư là một hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ. Khi khí hư ở trạng thái bình thường nó có tác dụng giữ ẩm âm đạo, bôi trơn, ổn định môi trường âm đạo và ngăn chặn không cho các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Nhưng không phải lúc nào khí hư cũng ở trạng thái sinh lý. Đôi khi do những tác động bên ngoài hay do chính sự thay đổi bên trong của người phụ nữ khiến khí hư của chị em chuyển thành khí hư bất thường, khí hư bệnh lý. Vậy, thế nào là khí hư bất thường ?

Khí hư bất thường là gì ?

Khí hư bất thường là gì ?

Khí hư bất thường là sự thay đổi về màu sắc, mùi, cấu trúc và lượng khí hư. Cụ thể như sau:

Về lượng khí hư: Mỗi chị em phụ nữ khác nhau có lượng khí hư khác nhau, có thể là ít hoặc nhiều (nhiều khi đến kỳ rụng trứng hay trước chu kỳ kinh nguyệt). Tuy nhiên, lượng khí hư tăng lên một cách đột ngột và kèm theo đó là những triệu chứng như: ngứa rát âm đạo, âm hộ hay đau khi quan hệ tình dục thì đây có thể là những triệu chứng của một số bệnh phụ khoa.

Về cấu trúc: Ở trạng thái bình thường khí hư thường có màu trắng trong, giống như keo, dính nhớp và co giãn. Tuy nhiên, khi khí hư có những hiện tượng như đặc, quánh, loãng như nước hay vón cục thì có thể chị em phụ nữ đang gặp phải những rắc rối về sức khỏe.

Về mùi của khí hư: Khí hư bình thường không có mùi. Khi khí hư chuyển sang gây mùi hôi, tanh, hay tanh nồng như cá…thì lúc này chị em có thể gặp phải một vấn đề về sức khỏe. Chị em nên sớm đi khám để tìm ra bệnh và kịp thời điều trị.

Về Màu sắc: Ở dạng sinh lý, khí hư thường cso màu trắng trong, hơi trắng (có thể là màu vàng khi khô). Tuy nhiên, khi khí hư trở thành bệnh lý thì khí hư thường có sự thay đổi về màu sắc như chuyển thành khí hư màu vàng hoặc màu xanh đậm, màu nâu hay đen.

Khí hư bất thường là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của chị em phụ nữ đang gặp phải những rắc rối. Khi có biểu hiện của khí hư bất thường chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời chữa trị. Tránh để tình trạng có những biến chuyển nặng mới tiến hành điều trị.

Trên đây là khái niệm cũng như những biểu hiện của hiện tượng khí hư bất thường mà các bác sĩ phòng khám  Hưng Thịnh đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn xin liên hệ: 0977.355.050. hoặc 0977.355.050 để được tư vấn miễn phí và đăng ký khám bệnh online.

Filed in: Khí hư bất thường Tags: ,

Leave a Reply

Submit Comment

© 2019 Cẩm nang bệnh. Bản Quyền Thuộc Phòng Khám Thành Đức.