Dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ cấp tính

Nhận biết dấu hiệu viêm phần phụ cấp tính và sớm điều trị sẽ giúp nữ giới bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình. Tuy nhiên, rất nhiều chị em do chưa nắm rõ các thông tin về triệu chứng của bệnh viêm phần phụ cấp tính, nên thường dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ chia sẻ các thông tin về dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ cấp tính, nhằm giúp nữ giới kịp thời phát hiện những bất thường và có giải pháp điều trị.

Có thể bạn muốn biết:

Dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ cấp tính

Dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ cấp tính

Dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ cấp tính

Phần phụ bao gồm những cơ quan quan trọng trong hệ sinh sản của nữ giới như: Buồng trứng, vòi trứng, hệ thống dây chằng rộng…

Viêm phần phụ cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh viêm phần phụ, được hiểu là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại một, hoặc nhiều cơ quan của phần phụ và đang có xu hướng lan rộng.

Hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng: Viêm phần phụ cấp tính dễ nhận biết hơn so với viêm phần phụ mãn tính. Tuy nhiên, xét về mức độ, thì bệnh viêm phần phụ cấp tính dễ điều trị hơn. Khi điều trị khỏi, còn có thể bảo vệ được khả năng sinh sản của nữ giới.

Chính vì vậy, phát hiện dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ cấp tính là việc làm quan trọng và cần thiết, giúp nữ giới bảo vệ sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của bản thân.

Thân nhiệt thay đổi

Ban đầu, khi mới phát bệnh, nữ giới thường bị sốt cao, kèm theo ớn lạnh bất thường. Đồng thời thân nhiệt cũng có sự thay đổi như: Đột ngột tăng lên hoặc giảm xuống rất nhanh chóng.

Hiện tượng này rất nguy hiểm và cần được khắc phục, cũng như điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Rối loạn kinh nguyệt

Buồng trứng bị viêm có thể trực tiếp ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Chính vì vậy nữ giới khi bị viêm phần phụ, dấu hiệu dễ nhận biết nhất của hầu hết các chị em là kinh nguyệt không đều.

Một chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, có tháng tới sớm, có tháng tới muộn, số lượng máu kinh trong các kỳ không đồng nhất, màu sắc cũng có những biến đổi nhất định và thường đi kèm với đau bụng kinh… Là dấu hiệu cho thấy nữ giới có nguy cơ mắc bệnh viêm phần phụ cấp tính.

Một nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, hơn 50% nữ giới bị viêm phần phụ cấp tính thường được biểu hiện bằng hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Khí hư bất thường

Khí hư không chỉ có tác dụng bôi trơn, cân bằng môi trường âm đạo, mà còn phản ánh chính xác tình hình sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Các chị em bị viêm phần phụ thường có biểu hiện như: Khí hư ra nhiều, khá đặc, có mùi hôi, có màu vàng chanh. Đôi khi, nữ giới còn gặp phải hiện tượng ngứa ngáy tại vùng kín.

Đau bụng dưới

Cảm nhận đầu tiên của nữ giới khi bị đau bụng dưới là các cơn đau diễn ra tại một bên hoặc một vị trí nào đó của bụng dưới. Sau đó, lan rộng ra các vùng xung quanh và tăng cấp độ trở nên dữ dội.

Áp lực của các cơn đau có thể khiến nữ giới bị sốt cao, nôn mửa…

Rối loạn bài tiết và tiêu hóa

Do áp lực của các triệu chứng viêm, sưng tại các cơ quan trong phần phụ, nữ giới còn có nguy cơ đối mặt với tình trạng tiêu chảy, trong phân có thể lẫn với dịch nhầy.

Ngoài ra, nữ giới còn gặp phải tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt.

Theo các chuyên gia, bệnh viêm phần phụ cấp tính là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm. Nếu không được khám và điều trị kịp thời, có thể chuyển sang mãn tính, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới.

Chính vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ cấp tính, nữ giới nên tới ngay phòng khám phụ khoa để được khám và điều trị.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ cấp tính. Hi vọng những gợi ý trên của chúng tôi đã giúp ích cho nữ giới trong việc nhận biết các dấu hiệu bất thường và có biện pháp khắc phục, điều trị. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01662.285.888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.