Đặt vòng tránh thai 5 ngày quan hệ có sao không?

Chào bác sĩ!

Em đã kết hôn và trước em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng em thường bị tác dụng phụ của thuốc. Có tháng em bị rong kinh kéo dài đến vài tuần, người lúc nào cũng mệt mỏi cho nên em chuyển sang đặt vòng tránh thai. Em mới đi đặt vòng được 5 ngày nhưng do chồng em đi công tác vừa về nên đã có quan hệ. Vậy, đặt vòng được 5 ngày quan hệ có sao không thưa bác sĩ? Em rất lo lắng. Mong các bác sĩ giải đáp giúp em ạ. (Thu Ngân – Hải Phòng).

Đặt vòng 5 ngày quan hệ có sao không?

Đặt vòng 5 ngày quan hệ có sao không?

Thu Ngân thân mến! Chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho các bác sĩ của phòng khám Thành Đức. Sau đây là một số giải đáp dành cho trường hợp của bạn.

Trường hợp của bạn các bác sĩ cho rằng: Bạn và chồng đã có quan hệ tình dục sau 5 ngày đặt vòng tránh thai thì điều này có thể tiềm ẩn một số nguy cơ cho sức khỏe của chính bạn.

Có thể bạn muốn biết:

– Trước hết: Thời gian 1 tuần sau khi đặt vòng tránh thai, vòng tránh thai chưa được cố định chặt chẽ khi có quan hệ nhiều khả năng sẽ bị sai lệch vòng dẫn đến tình trạng đi tiểu khó, đau bụng dưới âm ỉ. Và nhiều trường hợp chị em còn cảm thấy bị đau khi quan hệ ở những lần sau.

– Thứ hai: Khoảng thời gian 1 tuần sau khi mới đặt vòng tránh thai thì chị em vẫn còn ra huyết. Nếu có quan hệ trong khoảng thời gian này có thể tiềm ẩn nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa khá cao. Bởi khi có quan hệ huyết ra sẽ được đẩy sâu vào bên trong, tử cung ở dạng hở dễ dàng cho các vi khuẩn tấn công gây bệnh cho chị em.

Tuy nhiên, đây chỉ là nguy cơ mà bạn có thể gặp phải khi đặt vòng 5 ngày mà có quan hệ thôi. Các bác sĩ cũng khuyên bạn không nên quá lo lắng. Trường hợp của bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày, ăn uống, nghỉ ngơi thêm, tránh vận động mạnh cũng không nên có quan hệ trở lại cho đến khi thời gian đặt vòng được 10 ngày.

Những biểu hiện bất thường sau khi đặt vòng tránh thai mà bạn cần đi khám bác sĩ gấp.

Thu Ngân thân mến, nếu như bạn nhận thấy một số dấu hiệu bất thường dưới đây thì bạn nên sớm đi thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất nhé.

– Khi bạn nhận thấy dây vòng bị rơi hoặc vòng bị tuột ra ngoài.

– Khi bạn bị rong kinh kéo dài nhiều ngày.

– Khi bạn có hiện tượng ra nhiều khí hư có mùi hôi.

– Khi bạn bị đau bụng dưới kéo dài kèm theo đó là hiện tượng bị sốt cao.

– Khi bạn đi tiểu khó, bị đau khi quan hệ tình dục.

– Hoặc là khi bạn bị chậm kinh nguyệt hoặc có dấu hiệu mang thai

Trên đây là một số những giải đáp mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức dành cho thắc mắc của bạn Thu Ngân. Các bác sĩ mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về đặt vòng tránh thai. Nếu còn có những vướng mắc về các biện pháp tránh thai hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888 để được các bác sĩ tư vấn nhanh nhất.

Những biến chứng khi đặt vòng tránh thai

Share this post:

Bài viết liên quan

5 Comments

 1. Băng says:

  Bác sĩ cho em hỏi em và bạn trai quan hệ đc 12h thì em uống thuốc ngừa thai khẩn cấp loại 1 viên. Đc gần 1 ngày rưỡi thì chúng em quan hệ 1 lần nữa và em uống thêm 1 viên thuốc ngừa thai khẩn cấp loại 1 viên nữa. Và bây giờ em có kinh sớm hơn 10 ngày. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là có vấn đề gì k ạ, và em dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp liên tục 2 ngày như vậy thì có ảnh hưởng gì đến sinh sản sau này k ạ. Em chỉ mới sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp 3 lần thôi ạ

 2. Titi says:

  Ngay 9 Em qhe với bạn trai k an toàn nên đã dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp 1 viên. Ngày 10 em qhe 1 lần nữa nên đã uống uống thêm thuốc loại 1 viên. Lần gần nhất em sd thuốc cách ngày 9 là 2 tuần. Sau đó 2 tuần em có kinh và sớm hơn chu kì 12 ngày. Và ngày đầu sớm kinh đó em bắt đầu uống thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên. Bác sĩ cho em hỏi là việc em sd thuốc ngùa thai khẩn cấp 2 ngày như vậy thì có ảnh hưởng gì sinh nở sau này không? Và em bắt đầu uống thuốc ngừa thai hàng ngày ở ngày đầu tiên sớm kinh chứ k phải ngày đầy tiên ở chu kì kinh bình thường của em thì có sao k ạ? Cảm ơn bác sĩ

 3. Quỳnh Mai says:

  Chào bs,
  Bs cho e hỏi thuốc ngừa thai Marvelon hiện nay đã thay đổi mẫu mã do với trước kia, do em sơ xuất nên lần này em đã uống thứ tự các viên thuốc bị ngược chiều mũi tên in trên vĩ thuốc.
  Như vậy tác dụng tránh thai có bị ảnh hưởng ko bs.
  E cảm ơn bs!

 4. Thanh Tâm says:

  Chào bác sĩ!

  Bác sĩ cho em hỏi, em đặt vòng tránh thai được 5 ngày nhưng vợ chồng lỡ quan hệ. Như vậy có sao không ạ? 5 ngày thì vòng đã có tác dụng tránh thai chưa? Liệu em có cần uống thuốc khẩn cấp không ạ? Em lo quá!!!!!!!!

 5. Thanh Mai says:

  Chào bác sĩ!

  Bác sĩ cho em hỏi, em đặt vòng tránh thai được 5 ngày nhưng vợ chồng lỡ quan hệ. Như vậy có sao không ạ? 5 ngày thì vòng đã có tác dụng tránh thai chưa? Liệu em có cần uống thuốc khẩn cấp không ạ? Em lo quá!!!!!!!!

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.