0

Cách phòng bệnh viêm âm đạo hiệu quả nhất

Chào bác sĩ! Tôi có nghe nói bệnh viêm âm đạo là bệnh rất dễ gặp ở phụ nữ. Tôi cũng luôn ý thức vệ sinh sạch sẽ để tránh những viêm nhiễm. Tuy nhiên, tôi cũng rất lo sợ rằng mình sẽ có nguy cơ gặp phải bệnh. Vậy, các bác sĩ có thể chỉ ra cho tôi một số biện pháp để phòng tránh bệnh viêm âm đạo hiệu quả được không? Rất mong các bác sĩ tư vấn cho tôi. (Hồng Hạnh – Hải Phòng).

Phòng tránh bệnh viêm âm đạo cho bạn nữ

Phòng tránh bệnh viêm âm đạo cho bạn nữ

Hồng Hạnh thân mến! Sau đây là những giải đáp mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh dành cho bạn.

Đã có khá là nhiều bạn nữ đã gửi thắc mắc này đến cho chúng tôi. Hôm nay, để giúp bạn Hồng Hạnh cũng như nhiều bạn nữ khác có được những cách phòng bệnh viêm âm đạo hiệu quả nhất, các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh sẽ chỉ ra một số điều cơ bản sau đây:

Thứ nhất: Phụ nữ cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín.

Vùng kín không sạch sẽ là một trong những nhân tố gây bệnh phụ khoa mà đặc biệt là các chứng viêm nhiễm ở âm đạo. Vì vậy, vệ sinh sạch sẽ và đúng cách sẽ giúp chị em phòng tránh bệnh viêm âm đạo hiệu quả nhất.

Vậy, vệ sinh như thế nào cho đúng cách?

Theo các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh để vệ sinh sạch sẽ và đúng cách vùng kín bạn cần tuân thủ theo một số điều cơ bản sau đây:

– Vệ sinh sạch sẽ trong tất cả các ngày, nên vệ sinh bằng nước ấm. Nhất là trong những ngày đặc biệt như: ngày hành kinh, trước và sau khi có quan hệ tình dục. Nếu bạn chỉ rửa vùng kín bằng nước không thì sẽ không thể sạch hết được vi khuẩn. Vì vậy, bện nên sử dụng thêm những dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính chất dịu nhẹ, ít hoạt chất tẩy rửa. Tuy nhiên, bạn cũng không được quá lạm dụng nó. Bởi nếu quá lạm dụng nước rửa thì nguy cơ sẽ làm cho âm đạo mất đi sự cân bằng. Điều này có thể gây ra tình trạng viêm âm đạo cho bạn.

– Trong chu kỳ kinh nguyệt bạn cần phải thay băng vệ sinh thường xuyên, ít nhất là 4 tiếng / 1 lần. Nên sử dụng băng vệ sinh của những hãng nổi tiếng, có thương hiệu rõ ràng, không nên mua những băng vệ sinh bán rong hoặc có xuất xứ không rõ ràng để tránh bị viêm nhiễm.

– Bạn nên hạn chế sử dụng những thuốc xịt ở âm đạo, âm hộ. Nhất là, thuốc diệt tinh trùng. Nhiều bạn nữ hiện nay đã và đang sử dụng biện pháp tránh thai bằng cách đặt thuốc diệt tinh trùng. Biện pháp này khả năng tránh thai không cao mà còn có nguy cơ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo do bị dị ứng với thành phần của thuốc.

Thứ hai, nên mặc quần lót cũng như những loại quần giúp “cô bé” được thoải mái. Các bác sĩ khuyên bạn chị em phụ nữ nên sử dụng những loại quần lót mềm mại, có chất liệu khô thấm để tránh bị ẩm ướt và bốc mùi. Nếu như bạn để “cô bé” luôn bị ẩm ướt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm, vi khuẩn và các loại trùng roi xâm nhập và gây ra một số loại viêm âm đạo như: viêm âm đạo do trùng roi, viêm nấm âm đạo, hay viêm âm đạo do vi khuẩn.

Thứ ba, nếu có thể bạn nên hạn chế không nên lạm dụng những loại thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh có tác dụng chữa bệnh nhưng nếu quá lạm dụng thì đối với chị em phụ nữ sẽ có một số ảnh hưởng nhất định. Cụ thể như: gây mất cân bằng ở âm đạo khiến cho những vi khuẩn có hại phát triển và gây hại.

Thứ tư, không nên có những tác động xấu gây ảnh hưởng đến âm đạo và tử cung như: nạo phá thai nhiều lần, đi thăm khám phụ khoa ở những cơ sở không an toàn, đặt vòng tránh thai khi bị dị ứng với nó,…

– Bên cạnh những lưu ý ở trên thì để phòng tránh bệnh viêm âm đạo chị em phụ nữ cần phải duy trì cho mình một chế độ sống lành mạnh. Bởi vì, chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn cũng là một trong những nhân tố gây nên bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ. Chị em phụ nữ nên ăn một hộp sữa chua trong ngày để phòng các bệnh phụ khoa.

– Lưu ý: Hành động thô bạo khi quan hệ tình dục cũng có thể khiến chị em có thể gặp phải những vấn đề ở “cô bé”. Điển hình trong những vấn đề đó là chứng viêm nhiễm âm đạo. Vì vậy, quan hệ tình dục lành mạnh sẽ giúp bạn hạn chế được chứng viêm nhiễm phụ khoa rất hiệu quả.

– Nên đi thăm khám phụ khoa theo định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe của mình đồng thời có được những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia sản phụ khoa.

Hồng Hạnh thân mến! Trên đây là một số những điều cơ bản mà cẩm nang sức khỏe đã đưa ra cho thắc mắc của bạn. Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin này sẽ phần nào giúp bạn có được những cách phòng bệnh viêm âm đạo hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc về các bệnh phụ khoa ở phụ nữ hãy liên hệ ngay cho các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh để sớm có những giải đáp theo số điện thoại đường dây nóng sau: 0977.355.050 hoặc 0977.355.050.

Filed in: Viêm âm đạo Tags: ,

Leave a Reply

Submit Comment

© 2019 Cẩm nang bệnh. Bản Quyền Thuộc Phòng Khám Thành Đức.