Cách chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu

Hiện tượng bị hẹp bao quy đầu khá phổ biến ở nam giới. Đa phần những nam giới bị hẹp bao quy đầu vẫn còn xem nhẹ hiện tượng này, mà không hiểu hết được tác hại do bệnh gây ra. Vậy, khi bị hẹp bao quy đầu nên chữa trị như thế nào? Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa bao quy đầu Thành Đức sẽ đưa ra một số phương pháp chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới như sau:

Những phương pháp chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu

Những phương pháp chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng khi dương vật cương cứng nhưng phần da bọc phía ngoài dương vật (hay còn gọi là bao quy đầu) không thể tuột xuống được, bao quy đầu quá nhỏ khiến cho dương vật khó lộn ra bên ngoài. Hẹp bao quy đầu vừa cản trở sự phát triển bình thường của dương vật vừa khiến cặn và các chất bẩn của nước tiểu cùng các dịch tiết sinh dục tích tụ ở lớp bao da quy đầu, dễ gây ra viêm nhiễm.

Hẹp bao quy đầu có thể xuất phát từ hiện tượng sinh lý hoặc từ hiện tượng bệnh lý. Đa số trẻ em mới sinh đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Tỉ lệ hẹp bao quy đầu sinh lý ở trẻ em mới sinh là 96%, đến khi trẻ 3 tuổi tỉ lệ này giảm dần xuống còn 10% và khi trẻ lên 14 tuổi, tỉ lệ này chỉ còn 1%.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bệnh lý thường xuất hiện ở khoảng 15% nam giới. Đặc biệt ở những bé trai mới lớn, dưới sự điều chỉnh của hormone nội tiết, phần quy đầu to ra nhưng bao quy đầu không phát triển, khó có thể lộn lên lộn xuống và không thể tuột ra khỏi quy đầu.

Hẹp bao quy đầu khiến cho nam giới đau đớn và khó chịu, yêu cầu bức thiết cần phải tìm ra cách chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả.

Cách chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu.

1. Cách chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu bằng phương pháp thủ công tại nhà.

Phương pháp thủ công tại nhà thường được áp dụng cho những cậu bé khoảng tầm 3 tuổi mà bao quy đầu chưa thực sự phát triển và hoàn toàn có thể điều chỉnh.

Trẻ sơ sinh hầu hết đều mắc chứng hẹp bao quy đầu và đa số có thể tự khỏi khi đến tuổi lớn. Trường hợp bố mẹ quan tâm đến sức khỏe của cháu từ sớm có thể kiểm tra tình trạng hẹp bao quy đầu bằng cách vạch da quy đầu để quan sát lỗ tiểu có hẹp hay không hoặc quan sát quá trình bé đi tiểu có khó tiểu không, tia nước tiểu nhỏ hay to, nếu nhỏ như cái kim là chắc chắn bé bị bệnh này.

Điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng cách: Bố mẹ có thể dùng tay nhẹ nhàng kéo lộn phần da quy đầu xuống một vài lần trong khi tắm cho trẻ, thực hành đều hàng ngày cho đến khi bao quy đầu của bé rộng dần và trở lại bình thường. Thời gian cho hiệu quả điều trị tốt là tầm từ 1 đến 2 tháng.

Lưu ý: Phương pháp tự điều chỉnh ở nhà cũng có thể thực hiện đối với những thanh thiếu niên mới lớn, nhưng hiệu quả cho điều trị thường thấp hơn ở trẻ nhỏ từ 3 tuổi. Hầu hết trẻ nhỏ ở độ tuổi này mà bị chứng hẹp bao quy đầu nếu được sự quan tâm từ sớm của bố mẹ đều có thể tự khỏi.

2. Cách chữa trị bênh hẹp bao quy đầu bằng thuốc.

Trong trường hợp nong bao quy đầu không hiệu quả, bố mẹ có thể tìm đến biện pháp hỗ trợ bổ sung mua thêm thuốc bôi về bôi trơn vào phần bao quy đầu cho trẻ rồi lại thực hiện kéo lộn phần da quy đầu xuống một vài lần. Điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc có thể tiến hành áp dụng cho trẻ bị bệnh hẹp bao quy đầu từ 3 đến 4 tuổi.

Cách chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu bằng thuốc là sự kết hợp giữa thuốc bôi và biện pháp thủ công tại nhà. Phương pháp này dùng để điều trị trẻ bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ. Sử dụng thời gian điều trị như trên tầm 1 tháng, nhưng khi không thấy có hiệu quả có thể kéo dài hơn lên đến tối đa là 3 tháng. Sau 3 tháng điều trị bằng thuốc không khỏi, bố mẹ cần đưa cháu đến cơ sơ y tế nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ.

3. Cách chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu bằng nong bao quy đầu.

Nong bao quy đầu thường áp dụng với những bé trai sau khi đã áp dụng hai biện pháp đầu nhưng không khỏi (điều trị thủ công tại nhà và dùng thuốc) hoặc đối với trường hợp bé trai trên 4 tuổi có thể tiến hành cách chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu bằng nong bao quy đầu.

Nong bao quy đầu là kĩ thuật chuyên khoa có tác dụng mở rộng miệng bao quy đầu bằng cách nong rộng và bóc tách hết chỗ bám dính, sau đó lộn rửa toàn phần bao quy đầu để bao da quy đầu có thể tuột xuống tận gốc. Nong bao quy đầu có thể được thực hiện tại các cơ sở y tế bởi các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi được nong bao quy đầu ở bệnh viện, lúc này bao quy đầu sẽ được lộn ra hoàn toàn, bố mẹ cháu sẽ được hướng dẫn động tác thực hiện ở nhà để tránh tình trạng bao quy đầu tự chít hẹp lại, người nhà cần duy trì động tác nong này cho bé mỗi lần tắm cũng như khi đi vệ sinh. Sau một hoặc vài tháng, bao quy đầu sẽ giãn dần và tuột xuống.

4. Cách chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu bằng cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu bằng tiến hành các thủ thuật ngoại khoa can thiệp trực tiếp vào bao quy đầu của bệnh nhân bằng cách cắt đi hẳn phần lớp da bọc phía ngoài dương vật. Cắt bao quy đầu có thể được áp dụng điều trị cho trẻ tầm từ 5-6 tuổi trở lên.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngắn diễn ra chỉ tầm nửa tiếng, là phương pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu ưu thế và hiệu quả nhất trong các phương pháp chữa trị bệnh. Cắt bao quy đầu cho thời gian điều trị hẹp bao quy đầu nhanh chóng và phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân dù là trẻ em cho đến những đối tượng nam giới đang ở độ tuổi trưởng thành, những đối tượng đã áp dụng các phương pháp chữa hẹp bao quy đầu khác nhưng không hề hiệu quả.

Trên đây là phần trình bày cách chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu được cung cấp bởi các bác sĩ phòng khám Thành Đức, mọi thắc mắc nào khác các bạn có thể gọi điện đến cho chúng tôi theo số điện thoại 01662.285.888 hoặc trực tiếp đến địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.