Bị hẹp bao quy đầu?

Rất nhiều nam giới bị hẹp bao quy đầu nhưng lại chủ quan không điều trị, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Vậy hẹp bao quy đầu là gì? khi bị hẹp bao quy đầu nam giới phải làm gì? Sau đây các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ giải đáp những thắc mắc này cùng bạn đọc.

Xem thêm:

Bị hẹp bao quy đầu

Bị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu không thể tuột xuống được dù dương vật ở trạng thái bình thường hoặc cương cứng.

Các chuyên gia phòng khám Thành Đức cho biết, hẹp bao quy đầu có hai loại: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu sinh lý: là hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh nam. Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là chuyện bình thường, bởi khi mới sinh ra, trẻ chưa thể tự bảo vệ được dương vật của mình, quy đầu rất dễ bị tổn thương. Do đó, lớp bao da quy đầu lúc này có vai trò bao bọc, bảo vệ quy đầu dương vật của trẻ. Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên, lớp bao da quy đầu này sẽ tự động tuột xuống để lộ ra quy đầu dương vật.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Rất nhiều trường hợp khi nam giới đã bước vào tuổi trưởng thành nhưng vẫn bị hẹp bao quy đầu, lúc này hẹp bao quy đầu lại trở thành một chứng bệnh có hại cho sức khỏe của nam giới. Hẹp bao quy đầu bệnh lý là hiện tượng bao quy đầu không thể tự tuột xuống dù dương vật ở trạng thái bình thường hoặc cương cứng. Sở dĩ trường hợp này được gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý là bởi nó gây ra nhiều ảnh hưởng sức khỏe của nam giới như:

+ Gây viêm quy đầu dương vật: Hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh dương vật khó khăn. Mặt khác, lớp bao da quy đầu thường xuyên tiết ra bã nhờn, hẹp bao quy đầu khiến lượng bã nhờn này không được rửa trôi thường xuyên, tạo nên những chất cặn bã là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gây viêm nhiễm, lở loét quy đầu dương vật.

+ Gây xuất tinh sớm: hẹp bao quy đầu khiến quy đầu dương vật nhạy cảm hơn bình thường và dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

+ Ung thư dương vật, vô sinh: theo các chuyên gia, hep bao quy dau nếu không được điều trị kịp thời có thể gây đau khi quan hện, gây ung thư dương vật và nặng hơn là vô sinh ở nam giới.

Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn ảnh hưởng đến kích thước và sự phát triển bình thường của quy đầu và dương vật. Quy đầu luôn được bao bọc kín bởi một lớp da, khiến cho kích thước quy đầu nhỏ hơn bình thường và chiều dài của dương vật sẽ ngắn hơn so với bình thường. Điều này sẽ ảnh hương rất nhiều đến đời sống tình dục của nam giới.

Các chuyên gia phòng khám Thành Đức cho biết, hiện nay có một số cách điều trị hẹp bao quy đầu như sau:

–         Dùng thuốc bôi làm dãn nở bao quy đầu và dùng tay kéo bao quy đầu xuống; hoặc dùng dụng cụ y tế để nong rộng bao quy đầu. Tuy nhiên hai cách làm này chỉ thường được áp dụng đối với những trường hợp bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ và chủ yếu là ở trẻ nhỏ.

–         Đối với những nam giới bước vào độ tuổi trưởng thành nhưng vẫn bị hẹp bao quy đầu thì cách tốt nhất là làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị hẹp bao qui đầu tốt nhất được áp dụng phổ biến hiện nay. Theo các chuyên gia, cắt bao quy đầu không chỉ giúp nam giới thoát khỏi chứng hẹp bao quy đầu mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho nam giới như: việc vệ sinh dương vật dễ dàng hơn, giảm các bệnh viêm nhiễm, dương vật phát triển bình thường và thuận lợi hơn trong đời sống tình dục.

Đặc biệt, hiện nay phòng khám Thành Đức đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc, đây là một trong những công nghệ hiện đại nhất trong việc điều trị hẹp bao quy đầu, với ưu điểm: nhanh chóng, không đau, không để lại di chứng… tiểu phẫu bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc ở phòng khám Thành Đức đã giúp rất nhiều nam giới thoát khỏi tình trạng hẹp bao quy đầu.

Trên đây là chia sẻ của cẩm nang bệnh về bệnh hẹp bao quy đầu. Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này hãy gọi điện đến số 01662.286.888 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment