0

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa hay không?

Chào các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh: Gần đây em bị mọc nhiều nốt nhỏ li ti ở dương vật. Ban đầu những nốt mụn này mọc riêng lẻ nhưng sau 1 vài ngày nó mọc thành từng chùm, dùng tay ấn vào những nốt mụn này em thấy có nước chảy ra và thỉnh thoảng có bị ngứa nữa bác sĩ ạ. Em đã tra cứu trên mạng và được biết những dấu hiệu của em là biểu hiện của sùi mào gà. Vậy, bác sĩ có thể cho e hỏi là “Bị bệnh sùi mào gà có gây ngứa hay không?”. Em có tham khảo thì thấy nhiều nơi viết là bệnh sùi mào gà gây ngứa, có nơi lại nói là không gây ngứa. Em đang rất hoang mang. Rất mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em. (Trần Thanh – Hà Nội).

Bạn đã biết về những vấn đề sau:

Bệnh sùi mào gà có thể gây ngứa

Bệnh sùi mào gà có thể gây ngứa

Trần Thanh thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh. Sau đây là những giải đáp từ các bác sĩ dành cho những thắc mắc của bạn.

Dựa theo những triệu chứng mà bạn đã đưa ra cho chúng tôi thì nhiều khả năng là bạn đang mắc phải bệnh sùi mào gà rồi nhé. Các bác sĩ khuyên bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trả lời cho câu hỏi của bạn “Bị bệnh sùi mào gà có gây ngứa hay không?” các bác sĩ khẳng định rằng: Tùy vào từng trường hợp, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà bệnh sùi mào gà có thể gây ngứa, có thể không gây ngứa hoặc có thể gây tình trạng bị ngứa nhẹ. Do đó, bạn cảm thấy bị ngứa kèm theo những triệu chứng như mọc những nốt nhỏ li ti, mọc thành từng khóm thì đây được cho là biểu hiện của bệnh sùi mào gà rồi. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà các bác sĩ sẽ chỉ ra một số thông tin về triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới thường gặp nhất. Cụ thể đó là:

Theo các chuyên gia, bệnh sùi mào gà ở nam giới thường có những biểu hiện rõ rệt hơn so với nữ giới nên thường sớm được phát hiện hơn.

– Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà ở nam giới: Sau khi nam giới tiếp xúc với nguồn bệnh khoảng từ 3 tuần – 8 tháng thì bắt đầu xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti. Ban đầu những nốt sùi này sẽ mọc riêng lẻ nhưng dần về sau sẽ mọc thành từng chùm, từng khóm có hình dạng giống như những cây hoa súp lơ hoặc như những hoa mào gà. Nốt sùi có màu trắng nhợt hoặc phớt hồng, thường ẩm ướt. Khi dùng tay ấn vào nó sẽ thấy có nước, một số trường hợp thấy mủ chảy ra.

– Vị trí xuất hiện của những nốt sùi này: Khi nam giới có quan hệ không an toàn với những người mắc phải bệnh sùi mào gà thì những nốt sùi sẽ bắt đầu mọc ở bộ phận sinh dục bao gồm: dương vật, bao da quy đầu, rãnh bao quy đầu…Nếu như người bệnh có quan hệ bằng miệng thì những nốt sùi này sẽ mọc ở miệng. Nhiều trường hợp khi bị sùi mào gà ở miệng đã bị nhầm lẫn với tình trạng bị nhiệt miệng. Sau một khoảng thời gian thì những nốt sùi mào gà có thể mọc ở toàn thân của người bệnh. Do đó, khi có dấu hiệu của bệnh bạn nên sớm đi chữa trị.

– Một số dấu hiệu khác: Bệnh sùi mào gà thường không gây đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, khi bệnh trở nên nặng và những nốt sùi ngày một mọc thành những khóm to thì có thể gây ra những đau đớn cho người bệnh khi người bệnh di chuyển, đứng ngồi. Và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà bệnh sùi mào gà có thể gây ngứa, hoặc không gây ngứa cũng như có thể gây ngứa nhẹ cho người bệnh.

Vậy, cần phải làm gì khi nhận ra mình có biểu hiện của bệnh sùi mào gà?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khi bạn có sự nghi ngờ rằng mình có khả năng gặp phải bệnh sùi mào gà thì nhất thiết phải tuân thủ một số điều cơ bản sau:

Thứ nhất: Không quan hệ tình dục với bất kể một ai. Và nếu có quan hệ tình dục thì cần phải đeo bao cao su để tránh lây nhiễm cho những người khác.

Thứ hai: Cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xác nhận xem bản thân có thực sự đang mắc phải bệnh sùi mào gà hay không.

Thứ ba: Nếu đã phát hiện được bệnh thì bạn cần phải tiến hành chữa bệnh càng sớm càng tốt. Khi tiến hành chữa trị bạn nên tìm cho mình một cơ sở chữa bệnh sùi mào gà uy tín nhất để đảm bảo bệnh sớm được chữa trị một cách dứt điểm.

Thứ tư: Sau khi điều trị bệnh bạn cần phải tái khám và đảm bảo là duy trì cho mình một lối sống lành mạnh để có thể phòng ngừa bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là những giải đáp mà các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh dành cho thắc mắc của bạn Trần Thanh. Chúng tôi mong rằng từ những thông tin này sẽ phần nào đó giúp bạn có thể hiểu hơn về bệnh sùi mào gà. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199 để sớm nhận được tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa của cẩm nang bệnh.

tu-van-online

Filed in: Bệnh sùi mào gà Tags: ,

Leave a Reply

Submit Comment

© 2019 Cẩm nang bệnh. Bản Quyền Thuộc Phòng Khám Thành Đức.