0

Bệnh lậu lâu năm liệu có điều trị khỏi được không?

Thưa các bác sĩ! Em hiện đang bị bệnh lậu được khoảng 3 năm rồi ạ. Do em bị lây nhiễm từ chồng của mình mà gia đình lại không có điều kiện để đi chữa trị. Giờ kinh tế khá giả hơn em muốn được đi chữa trị để sinh hoạt được bình thường. vậy, bác sĩ có thể cho em hỏi là liệu bị lậu lâu năm có điều trị khỏi được không? Rất mong các bác sĩ trả lời giúp em ạ. (T. Loan – Bắc Giang).

Bệnh lậu lâu năm điều trị được không?

Bệnh lậu lâu năm điều trị được không?

T. Loan thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Sau đây là một số những giải đáp dành cho thắc mắc của bạn.

Trường hợp của bạn các bác sĩ cho rằng: Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để sớm được điều trị và điều trị càng sớm càng tốt. Bởi vì, bệnh lậu ở nữ giới nếu để lâu kéo dài nhiều năm sẽ dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm. Cụ thể là:

Biến chứng nguy hiểm và thường gặp nhất khi chị em phụ nữ gặp phải bệnh lậu đó là gây viêm vùng chậu (PDI). Đây là một trong những căn bệnh khiến cho chị em phụ nữ có tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn đứng hàng đầu hiện nay.

Một số biến chứng của viêm vùng chậu mà bạn nên biết đó là:

+ Bệnh sẽ khiến hình thành những sẹo ở tắc ống dẫn trứng.

+ Làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung ở chị em phụ nữ.

+ Và biến chứng nguy hiểm nhất phải kể đến đó là biến chứng gây vô sinh, hiếm muộn ở chị em phụ nữ.

Do đó, việc điều trị bệnh lậu sẽ khiến cho bạn có thể phòng tránh được những biến chứng nguy hiểm này.

Hiện nay, bệnh lậu của bạn đã tồn tại và phát triển được 3 năm rồi thì có khả năng bệnh đã phát triển thành lậu mãn tình rồi. Lậu mãn tình điều trị đúng phương pháp vẫn có thể khỏi được. Tuy nhiên, để điều trị khỏi được bệnh thì bạn cần phải kiên trì, cần có thời gian và phải được điều trị bằng phương pháp hiện đại cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ tiên tiến, tay nghề cao và có kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh xã hội đặc biệt là bệnh lậu.

Do đó, T. Loan bạn nên tìm đến những cơ sở chuyên chữa trị các bệnh xã hội để được điều trị một cách tốt nhất. Hiện nay, để điều trị bệnh lậu có phương pháp DHA. Đây là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả, triệt để và tiên tiến nhất hiện nay. Nhờ cơ chế tiêu diệt lậu cầu khuẩn và công nghệ phục hồi gên DHA mà người bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn, an toàn và không tái phát. Đồng thời sử dụng phương pháp này người bệnh cũng có thể nâng cao khả năng miễn dịch.

Ngoài ra, để bệnh có thể điều trị được triệt để và nhanh chóng bạn cần phải thực hiện một số điều cơ bản sau:

– Ngừng ngay việc quan hệ tình dục để tránh bệnh lây nhiễm cho người khác và để tránh cho tình trạng bệnh nặng hơn.

– Vệ sinh thân thể sạch sẽ hàng ngày.

– Tuân thủ theo những điều mà các bác sĩ đã chỉ định đặc biệt là việc sử dụng thuốc hoặc những điều kiêng kị khi điều trị bệnh lậu.

– Để sau khi điều trị bệnh lậu không tái nhiễm bạn cần phải đi thăm khám và kiểm tra lại theo kỳ hạn mà bác sĩ đã chỉ ddingj cho bạn để đảm bảo rằng bệnh đã được điều trị hoàn toàn rồi.

– Ngoài ra, bạn nên duy trì cho mình lối sống lành mạnh, không nên quan hệ tình dục bừa bãi để tránh bị nhiễm bệnh.

– Riêng trường hợp của bạn T. Loan thì bạn có nói là do chồng lây nhiễm cho nên bạn cần phải khuyên chồng nên sớm đi chữa trị bởi bệnh lậu ở nam giới nếu lâu ngày không được chữa trị cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho tình trạng sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe nói chung.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản mà Cẩm nang bệnh đã đưa ra cho bạn T. Loan. Hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về bệnh lậu. Từ đó sẽ tìm ra cho mình những cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Filed in: Bệnh lậu Tags: ,

Leave a Reply

Submit Comment

© 2019 Cẩm nang bệnh. Bản Quyền Thuộc Phòng Khám Thành Đức.