0

Bệnh giang mai ở phụ nữ có nguy hiểm không?

Giang mai là căn bệnh xã hội khá phổ biến gây ra những biến chứng trầm trọng về sức khỏe cho người bệnh. Bệnh giang mai ở phụ nữ có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào là chuyên đề mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ phân tích và trình bày trong phần dưới đây cho các chị em được rõ.

Tác hại của bệnh giang mai đối với sức khỏe sức.

Tác hại của bệnh giang mai đối với sức khỏe sức.

Bệnh giang mai và nhận biết giang mai ở nữ giới.

Giang mai là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn gây ra bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum.

Chị em mắc bệnh giang mai dường như và luôn luôn là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, tập trung chủ yếu ở những đối tượng là gái mại dâm và hoặc những đối tượng có mối quan hệ bạn tình không chung thủy. Giang mai có thể lây truyền qua các tiếp xúc gần như ôm hôn, hoặc dùng chung vật dụng cá nhân nên một số ít chị em có thể lây nhiễm giang mai mà không hiểu nguyên nhân tại sao.

Biểu hiện giang mai ở nữ giới.

Giang mai biểu hiện trên cơ thể nữ giới thường từ 10 ngày đến 90 ngày mà trung bình là 3 tuần, báo hiệu đầu tiên với các vết loét màu đỏ, nông, không ngứa không đau ở bộ phận sinh dục như âm đạo, môi lớn, môi bé, âm đạo và cổ tử cung của chị em. Giang mai phát triển qua 4 giai đoạn với những tổn thương xuất hiện trên cơ thể bệnh nhân tự đến và đi làm cho nhiều chị em nhầm tưởng là bệnh đã tự khỏi nhưng thực chất xoắn khuẩn vẫn tồn tại trong cơ thể và gây ra những tác hại khôn lường đe dọa đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của các chị em.

Bệnh giang mai ở phụ nữ có nguy hiểm không?

Đây là câu hỏi của một bạn gái gửi đến hotline 0386 977 199 của chúng tôi với nội dung: “Cháu mới lấy chồng và vẫn còn đang giai đoạn tân hôn thì phát hiện ra chồng cháu bị bệnh giang mai. Thực sự thất vọng nhưng đành bất lực trong truy cứu quá khứ của anh ấy. Giờ cháu có nên đi khám kiểm tra giang mai không và liệu bệnh giang mai có nguy hiểm gì cho cháu không?”.

Bạn gái thân mến, truy cứu quá khứ của chồng là điều không nên làm đối với mọi cô gái, quá khứ đã qua và nắm giữ hiện tại mới là điều quan trọng nhất. Bệnh giang mai có nguy hiểm đối với phụ nữ nhưng việc bạn phát hiện trong giai đoạn sớm là một dấu hiệu tích cực, có thể được chữa khỏi nếu điều trị đúng và kịp thời. Bạn nên đi khám kiểm tra giang mai càng sớm càng tốt và giang mai thực sự nguy hiểm cho các chị em.

Giang mai ở phụ nữ gây ra những hậu quả tương tự như với nam giới. Nó được đánh giá là căn bệnh có mức độ nguy hiểm đứng thứ hai chỉ sau HIV/AIDS vì những nguyên nhân sau:

1. Bệnh giang mai phá hoại toàn bộ các cơ quan và bộ phận trong cơ thể của chị em từ hệ thần kinh trung ương là não bộ cho đến hệ xương khớp.

– Các vấn đề về hệ thần kinh bao gồm: Bệnh nhân mất trí nhớ, mất khả năng kiểm soát, tê liệt tứ chi, khó khăn thậm chí mất khả năng trong việc đọc, nói.

– Hệ xương khớp của chị em có thể bị phá hủy, bệnh nhân ban đầu có thể khó nhận biết với các triệu chứng đau nhức các cơ và nhầm lẫn với các triệu chứng về bệnh xương khớp thông thường, lâu dần, khả năng phá hoại của xoắn khuẩn càng trở nên trầm trọng hơn, đỉnh điểm bệnh nhân có thể bị bại liệt, tàn tật hoặc nhẹ là suy giảm chức năng cử động, đi đứng khó khăn.

– Tổn thương tất cả các bộ phận cơ quan trong cơ thể bao gồm cả tim, phổi…

2. Bệnh giang mai đe dọa đến tính mạng của các chị em.

Trong tất cả các bệnh xã hội, giang mai là bệnh có thể cướp đi tính mạng của các chị em ngoài HIV/AIDS. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, trường hợp giang mai gây tử vong cho bệnh nhân là hiếm nhưng hoàn toàn có thể xảy ra nếu bệnh không được chữa trị và chữa trị đúng đắn. Trong quá khứ trước khi thuốc kháng sinh đặc trị giang mai ra đời, lịch sử đã ghi nhận tổng số các ca tử vong vì bệnh giang mai bao gồm cả các chị em phụ nữ lên đến hàng trăm nghìn người mỗi năm. Giang mai đã từng có một thời kì lịch sử đầy biến động và là nỗi khiếp sợ của toàn thế giới.

3. Mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai ở chị em có thai.

Chị em phụ nữ có thai mắc bệnh giang mai sẽ xảy ra những vấn đề trầm trọng về sức khỏe đe dọa đến tính mạng của cả mẹ và bé. Mẹ bầu có thể xảy đến những nguy cơ như xảy thai, thai chết lưu, thai chết trong khi sinh và chết ngay khi ra khỏi bụng mẹ, trường hợp xảy đến như thế nào tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn và tình hình sức khỏe cụ thể của mẹ bầu.

Trường hợp thai nhi may mắn sống sót thì bé mắc bệnh giang mai không được điều trị sẽ có biểu hiện bệnh ngay sau một vài tuần, hoặc chậm là một vài năm (2-3 năm) sau đó với các biến chứng như: Còi xương, mù lòa, dị tật bẩm sinh…những vấn đề sức khỏe giang mai gây ra cho bé có thể tương tự như với mẹ nếu bé không được điều trị, thậm chí biến chứng gây ra ở các mức độ trầm trọng hơn vì sức khỏe của trẻ mới sinh bao giờ cũng yếu ớt khi hệ miễn dịch của bé còn chưa đủ mạnh để chống chọi với nhiễm khuẩn.

Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo những chị em có trên 2 đối tượng bạn tình, chị em có người bạn tình không chung thủy trong quan hệ tình dục hoặc những đối tượng hay hoạt động tình dục như gái mại dâm, đặc biệt là các chị em đang mang thai nên đi khám kiểm tra xét nghiệm giang mai mỗi năm một lần. Đây là những đối tượng có nguy cơ mắc giang mai cao nhất trong xã hội và cũng là những đối tượng chịu ảnh hưởng trầm trọng nhiều nhất từ giang mai đặc biệt là các chị em có thai.

Trên đây là một số thông tin về Bệnh giang mai ở phụ nữ có nguy hiểm không? có sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa Hưng Thịnh, mọi thắc mắc nào khác bạn có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – 380 – Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

Filed in: Bệnh giang mai Tags: , ,

Leave a Reply

Submit Comment

© 2019 Cẩm nang bệnh. Bản Quyền Thuộc Phòng Khám Thành Đức.