Bao quy đầu là cái gì?

Bao quy đầu là cái gì? Tò mò về cơ thể và các thông tin về giới tính là vấn đề mà nam giới trẻ tuổi rất quan tâm tìm hiểu. Trong những thông tin đó, thắc mắc về bao quy đầu là một trong những thông tin mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức thường xuyên nhận được từ nam giới. Với mong muốn giúp bạn tìm hiểu rõ về các thông tin sức khỏe và giới tính, các chuyên gia sẽ chia sẻ các thông tin về bao quy đầu.

Bao quy đầu là cái gì

Bao quy đầu là cái gì

Bao quy đầu là cái gì?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao lấy đầu của dương vật. Ở trẻ sơ sinh hoặc tuổi nhỏ, lớp da bao quy đầu có tác dụng bảo vệ quy đầu của khỏi những tổn thương do cọ sát với quần áo hoặc các yếu tố ngoại lực khác.

Tuy nhiên, khi trưởng thành, sự phát triển kích thước của dương vật, sẽ khiến cho lớp da bao quy đầu này lùi lại về phía sau để lộ ra quy đầu của nam giới và lỗ niệu đạo.

Theo các chuyên gia, bao quy đầu của nam giới ở tuổi trưởng thành thường không còn tác dụng. Thậm chí chúng còn có thể gây cản trở sự phát triển kích thước của dương vật, hoặc là nơi tích tụ nước tiểu, chất căn bẩn, vi khuẩn, nấm…

Một số bệnh về bao quy đầu thường gặp ở nam giới

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu quá hẹp, thít chặt lấy quy đầu của nam giới. Ngay cả khi có hiện tượng cương cứng, bao quy đầu cũng không thể tuột xuống được.

Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường có cảm giác căng tức, khó chịu mỗi dương vật cương cứng và quan hệ tình dục.

Hẹp bao quy đầu khiến nam giới gặp khó khăn trong việc vệ sinh vùng kín, từ đó trở thành  một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh nam khoa như: Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu…

Dài bao quy đầu

Bao quy đầu quá dài sẽ bao bọc toàn bộ lấy quy đầu. Bạn cũng có thể dụng tay để đẩy chúng xuống được. Tuy nhiên sẽ không thể duy trì được tình trạng này quá lâu.

Dài bao quy đầu là điều kiện để vi khuẩn và các chất cặn bẩn tích tụ, từ đó dễ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu.

Ngoài ra, nam giới bị dài bao quy đầu thường đối mặt với nguy cơ xuất tinh sớm. Do quy đầu được bao bọc quá kỹ, khiến cho chúng ít được tiếp xúc quần áo và các yếu tố ngoại lực khác, từ đó trở nên rất nhạy cảm và khó kiểm soát được tình trạng xuất tinh của mình.

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là hiện tượng nhiễm trùng tại bao quy đầu do tác động của vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng hoặc các loại vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục gây ra. Viêm bao quy đầu kéo dài không được điều trị có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm lan rộng sang các cơ quan khác như: Quy đầu, niệu đạo, dương vật….

Làm gì để phòng tránh các bệnh về bao quy đầu

– Vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ bằng nước sạch và nên lộn bao quy đầu để rửa trong mỗi lần vệ sinh.

– Nếu bạn đang gặp các vấn đề về dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, tốt nhất bạn nên tiến hành cắt bao quy đầu để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm nam khoa.

– Thủy chung trong các mối quan hệ tình dục, tránh quan hệ với nhiều người hoặc với những người có đời sống tình dục không lành mạnh.

– Cẩn trọng đối với các loại dung dịch vệ sinh vùng kín. Vì nếu không đạt được các chỉ số an toàn và phù hợp, có thể dẫn tới tình trạng dị ứng.

– Khám nam khoa thường xuyên 6 tháng một lần theo đúng quy định sẽ giúp phái mạnh sớm phát hiện các bất thường và điều trị kịp thời.

– Ngoài ra, nam giới nên tích cực duy trì lối sống lành mạnh bằng chế độ dinh dưỡng và thể dục thể thao hợp lý để bảo vệ sức khỏe, góp phần tăng sức đề kháng của cơ thể, đồng thời phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, trong đó có bệnh về bao quy đầu.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về bao quy đầu là cái gì? Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi, sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích cho việc chăm sóc và bảo vệ giới tính. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01662.285.888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.